Câu hỏi Olympia khiến 4 thí sinh khóc thét vì kiến thức Sinh học, ai ngờ đáp án siêu dễ, có ngay trong sách giáo khoa

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:32 26/09/2021

Câu hỏi Olympia này tuy dễ nhưng vẫn khiến cả 4 thí sinh gục ngã.

Đường Lên Đỉnh Olympia là chương trình đố vui kiến thức được yêu mến suốt 20 năm qua. Một điểm thú vị trong chương trình là nhiều câu hỏi tưởng chừng rất dễ nhưng lại đánh đố được các thí sinh bởi sự lắt léo của nó. Trong nhiều trường hợp, thí sinh còn dễ bị tâm lý phức tạp hóa vấn đề khi chương trình ra câu hỏi... dễ quá.

Mới đây, một câu hỏi kiến thức Sinh học trong chương trình đã được đào lại. Nội dung câu hỏi là: "Củ lạc (đậu phộng) thực chất là bộ phận nào của cây?".

Thí sinh nhanh chóng đưa ra đáp án là: "Rễ" nhưng lại bị BTC chấm sai. Bởi đáp án đúng của câu hỏi này: "Quả".

Câu hỏi Sinh học trong chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia gây khó cho thí sinh

Câu hỏi này được đánh giá ở mức dễ song nam sinh không trả lời được. Câu hỏi có trong kiến thức sách giáo khoa Sinh cho học sinh trung học. Nhiều người cho rằng, có lẽ củ lạc được đào từ dưới đất lên nên nam sinh mới có câu trả lời sai là "rễ".

Một số bình luận bên dưới đoạn video thi đấu của nam sinh này:

- "Chắc do củ lạc hay được đào từ dưới đất lên nên nam sinh này đã nhầm thành rễ cây. Tuy nhiên bạn đó sai câu này nhưng lại đúng hàng tá thứ cao siêu khác".

- "Đấy bao lâu nay chỉ biết ăn lạc chứ có biết củ lạc là bộ phận nào của cây đâu".

- "Bao lâu nay mình cũng tưởng là rễ cây lạc như bạn nam này".

Câu hỏi Olympia khiến 4 thí sinh khóc thét vì kiến thức Sinh học, ai ngờ đáp án siêu dễ, có ngay trong sách giáo khoa - Ảnh 2.

Củ lạc ăn rất ngon và bổ dưỡng

Câu hỏi Olympia khiến 4 thí sinh khóc thét vì kiến thức Sinh học, ai ngờ đáp án siêu dễ, có ngay trong sách giáo khoa - Ảnh 3.

Cấu tạo của một cây lạc

Lạc (phương ngữ miền Bắc) hay Đậu Phộng (phương ngữ miền Nam) - đậu phụng (phương ngữ miền Trung) là một loài cây thực phẩm thuộc họ Đậu có nguồn gốc tại Trung và Nam Mỹ. Là một loại hạt ăn được, ngon, béo, có thể làm gia vị điểm xuyết cho món ăn, hoặc rang lên ăn chơi.

Hoa lạc (thường có màu vàng) vốn mọc ở phần thân khá thấp. Sau khi thụ phấn, hoa phát triển thành một ống thân dài, phát triển hướng xuống đất.

Phía đầu của ống thân ấy là các củ (quả) lạc, sẽ xuyên thẳng xuống đất rồi giấu mình dưới đó để phát triển.

Nguồn: Đường Lên Đỉnh Olympia

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm