Câu hỏi Olympia: "Bộ Luật thành văn đầu tiên của Việt Nam hiện lưu giữ ở đâu", đáp án siêu dễ chỉ mất 2 giây đoán ra

Nguyễn Đức, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:00 04/12/2021

Câu hỏi Olympia này lừa thí sinh quá đi mất.

Đường Lên Đỉnh Olympia sau 21 năm vẫn giữ vững phong độ là cuộc thi kiến thức hấp dẫn nhất của VTV. Sự hấp dẫn đến từ những câu hỏi đa dạng, nhiều kiến thức đôi khi còn có những yếu tố không ngờ được chương trình gài gắm. Đơn cử, trong số phát sóng ngày 28/11/2021 vừa qua chương trình đã xuất hiện một câu hỏi đánh lừa từ các bạn thí sinh đến các khán giả xem chương trình.

Trong phần thi Về Đích của thí sinh Phạm Thế Cường đã gặp phải câu hỏi: "Luật Hình thư thời Lý, bộ luật thành văn đầu tiên của nước ta, hiện nay được lưu giữ ở bảo tàng nào".

Câu hỏi Olympia: Bộ Luật thành văn đầu tiên của Việt Nam hiện lưu giữ ở đâu, đáp án siêu dễ chỉ mất 2 giây đoán ra - Ảnh 1.

Câu hỏi "cú lừa" trong chương trình Olympia

Sau khi nghe câu hỏi, nam sinh trên khá vội vàng đưa ra ngay đáp án từ những giây đầu tiên là "Bảo tàng Quốc gia Việt Nam". Tuy nhiên, MC Ngọc Huy đã thông báo kết quả chưa chính xác và dành cơ hội cho các thí sinh còn lại, nhưng không có một thí sinh nào bấm chuông xin trả lời.

Đáp án của chương trình được MC Ngọc Huy công bố: Bộ luật này không được lưu giữ ở đâu hết vì nó đã bị thất truyền.

Câu hỏi Olympia: Bộ Luật thành văn đầu tiên của Việt Nam hiện lưu giữ ở đâu, đáp án siêu dễ chỉ mất 2 giây đoán ra - Ảnh 2.

Đáp án khiến các MC cũng không ngờ

Sau khi đáp án được công bố khiến cho các thí sinh đến khán giả trong trường quay đều bất ngờ vì "cú lừa" này. Đáp án nghe có vẻ đơn giản, chỉ cần nghĩ trong vài giây nhưng rất ít thí sinh đoán chương trình dùng câu hỏi không có đáp án.

Dưới bài viết, rất nhiều người đã để lại ý kiến về tình huống này. Một số bình luận như sau:

- "Cú lừa quá đi. Đáp án như này thì đúng là không ai ngờ được".

- "Tội ai vào mấy câu hỏi như này quá. Chắc không thể nghĩ ra đáp án được đâu, câu hỏi lừa thật sự ấy".

- "Chắc bạn thí sinh nghĩ: Chương trình đang troll em đúng không".

Tuy gặp phải câu hỏi khó ngờ như vậy, đến cuối cùng thí sinh Phạm Thế Cường vẫn xuất sắc giành vòng nguyệt quế thi tuần Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 với 210 điểm.

Câu hỏi Olympia: Bộ Luật thành văn đầu tiên của Việt Nam hiện lưu giữ ở đâu, đáp án siêu dễ chỉ mất 2 giây đoán ra - Ảnh 4.

Phạm Thế Cường giành vòng nguyệt quế Olympia

Nguồn: Đường Lên Đỉnh Olympia

https://kenh14.vn/cau-hoi-olympia-bo-luat-thanh-van-dau-tien-cua-viet-nam-hien-luu-giu-o-dau-dap-an-sieu-de-chi-mat-2-giay-doan-ra-20211203202200871.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm