Câu hỏi dễ như cho của Olympia nhưng không phải ai cũng trả lời đúng: Cốc nào trong số 4 cốc sau có lượng nước ban đầu nhiều nhất?

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:36 15/03/2021

Trong trận thi tháng mới nhất, câu hỏi này có phần đánh đố các thí sinh.

Đường Lên Đỉnh Olympia trong suốt 21 năm phát sóng luôn được đánh giá là một chương trình thi đấu trí tuệ thu hút nhất trên truyền hình. Các câu hỏi mà chương trình đặt ra cho thí sinh không chỉ khó mà còn ẩn chứa nhiều điều thú vị.

Mới đây, trong cuộc thi tháng 3, quý 2, năm thứ 21, phần thi Tăng tốc đã xuất hiện một câu hỏi về Vật lý tưởng chừng là dễ nhưng lại đánh đố các nhà leo núi. Câu hỏi có nội dung: Ban đầu, khi chưa thả các vật vào các cốc, cốc nào có lượng nước nhiều nhất? Biết rằng, 4 cốc có hình dạng giống hệt nhau, sau khi cho các vật vào các cốc, mực nước trong các cốc lúc này bằng nhau?

Câu hỏi dễ như cho của Olympia nhưng không phải ai cũng trả lời đúng: Cốc nào trong số 4 cốc sau có lượng nước ban đầu nhiều nhất? - Ảnh 1.

Ảnh: Cắt màn hình

Sau khi đưa ra đáp án là C, thí sinh Việt Thái giải thích: "Lượng nước trong cốc ban đầu sẽ càng lớn khi vật thả vào nó càng nhỏ, vì thế cốc thả vật nhỏ nhất có lượng nước ban đầu nhiều nhất."

Để bổ sung cho phần trả lời này, MC Quang Huy cho biết: Trong 4 lựa chọn mà chương trình đưa ra gồm một chiếc kéo, một chiếc bút chì, một chiếc ghim và một chiếc mắt kính thì rõ ràng chiếc ghim là vật nhỏ nhất, do vậy cốc C ban đầu có lượng nước nhiều nhất.

Đây là câu hỏi khá đơn giản nhằm thử thách độ nhanh nhạy và sự quan sát của thí sinh. Thế nhưng chỉ 3/4 thí sinh giành được điểm ở câu hỏi này. Điều này cho thấy, trên sân khấu Olympia, không có câu hỏi nào là dễ cả vì ngoài các phần thi, thí sinh còn phải đối mặt với áp lực thi đấu cũng như các tác động ngoại cảnh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 3/8: Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam; Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vaccine cho người nghèo, lao động tự do

    Tám tin sáng 3.8: Tin mừng,Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam, Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vacine cho người nghèo, lao động tự do, Loại ma tuý có tên "thuốc vâng lời" Ngô Diệc Phàm bị tình nghi sử dụng để dụ dỗ gái trẻ đáng sợ nhường nào?
  • Đọc thêm