Cậu con trai liên tục chỉ vào gốc cây trước cổng, mấp máy gọi "Bà ơi", ông bố sửng sốt khi phát hiện sự thật

Hà Mã, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:28 27/02/2022

Sau lời giải thích của con trai, ông bố đã bật khóc vì bản thân quá vô tâm.

Trong gia đình, ngoài cha mẹ thì ông bà chính là người yêu thương các bé nhất. Bởi không chỉ là những người thân, các cháu đối với ông bà còn là niềm vui, niềm hy vọng trong gia đình. Nhưng đôi khi vì nhiều lý do mà ông bà không được gần gũi với các cháu, tạo nên một khoảng trống rất lớn trong lòng.

Anh Zhang là một người học rất giỏi, sau khi học hết cấp 3 đã lên thành phố học đại học và lập nghiệp. Và cũng lập gia đình, sinh con, định cư trên thành phố. Bố mẹ anh ở quê nhà rất nhớ con trai và mong muốn được gần gũi với cháu nhiều hơn, nhưng vì công việc quá bận rộn nên anh Zhang không thể về nhà thường xuyên.

Thời gian đầu khi con trai còn nhỏ, anh Zhang vẫn tranh thủ đưa con về nhà mỗi dịp nghỉ hè để cho ông bà vui. Nhưng kỳ nghỉ hè năm vừa rồi anh lại cho con tham gia các lớp học thêm nên không về quê nội như thường lệ. Cậu bé cũng rất buồn vì không được về quê chơi, được bà dẫn đi câu cá hay nấu những món ăn ngon. Suốt một năm mong chờ đến nghỉ hè để gặp cháu nên khi không thành thì người bà rất hụt hẫng.

Tuy nhiên, vào hôm cuối cùng của kỳ học hè, anh Zhang đến đón con và thông báo tin vui rằng: "Con trai, con đã học rất tốt nên ngày mai bố sẽ đưa con về quê với bà nội. Bà chắc chắn đang rất nhớ con". Tưởng rằng cậu bé sẽ bất ngờ nhưng hoàn toàn ngược lại, cậu nói rằng: "Không phải ngày nào bà cũng đến tìm con sao?". Sau đó liên tục chỉ vào cái cây trước công trường và gọi "Bà ơi!"

Cậu con trai liên tục chỉ vào gốc cây trước cổng, mấp máy gọi Bà ơi, ông bố sửng sốt khi phát hiện sự thật - Ảnh 1.

Người bố sửng sốt khi con trai chỉ vào gốc cây gọi bà

Bên cạnh đó cũng chắc nịch khẳng định rằng: "Ở sau cái cây chính là bà, con đã nhìn thấy 3 ngày liền nhưng khi đi đến thì lại không thấy". Anh Zhang có linh cảm về chuyện này nên đã lấy điện thoại gọi cho mẹ, thì quả nhiên có tiếng chuông điện thoại reo lên. Tuy nhiên, mẹ anh hoàn toàn chối chuyện này và nhanh chóng trốn đi.

Sau khi tìm hiểu thì anh Zhang biết được rằng mẹ mình đã lên thành phố mấy ngày nay và tự thuê một phòng trọ để ở để không phải làm phiền con cái. Hằng ngày đều đến trước cổng trường để nhìn cháu trai.

Hành động của mẹ mình đã khiến anh bật khóc, thì ra trước nay chỉ có mẹ nghĩ cho anh, đến chuyện lên thành phố thăm cháu cũng lén lút vì sợ làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Còn anh thì lại ưu tiên công việc, không nghĩ đến cảm xúc của mẹ mình. Anh Zhang rất hối hận và hứa sẽ đưa cả gia đình về quê đều đặn để gia đình sum vầy và tình yêu thương được bền chặt hơn.

Cậu con trai liên tục chỉ vào gốc cây trước cổng, mấp máy gọi Bà ơi, ông bố sửng sốt khi phát hiện sự thật - Ảnh 2.

Tình cảm bà cháu luôn được coi là tuổi thơ đẹp với nhiều người (Ảnh minh hoạ)

Nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ sự đồng cảm trước câu chuyện này, nhiều khi vì bản thân quá bận rộn mà không để tâm đến đời sống tình cảm của những người thân trong gia đình. Vì thế, dù có bận đến đâu cũng nên dành sự ưu tiên cho người thân:

- Sắp xếp công việc hợp lý: Người trẻ thường bị cuốn theo công việc nên không còn để ý đến những chuyện khác, vô tình ảnh hưởng đến các mối quan hệ và tình cảm trong gia đình. Vì vậy, cần phải có sự sắp xếp làm việc xen kẽ, dành một khoảng nghỉ nhất định để dành cho gia đình.

- Quan tâm đến đời sống tâm hồn của mọi người trong gia đình: Nhiều người luôn lấy việc kiếm tiền để làm phương tiện báo hiếu cho cha mẹ. Nhưng thực ra cái mà những bậc làm cha mẹ mong muốn khi về già là gia đình được vui vẻ, dành thời gian và sự quan tâm cho nhau. Khi đời sống tình cảm được bồi đắp sẽ là nền tảng để làm tốt những việc khác.

- Gắn kết tình cảm trong gia đình: Các bậc phụ huynh cũng cần kết nối, tạo điều kiện để các con được gần ông bà. Như vậy, cả gia đình sẽ đều nhận được sự yêu thương và các bé sẽ biết trân trọng, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ hơn.

Theo Sohu

https://kenh14.vn/cau-con-trai-lien-tuc-chi-vao-goc-cay-truoc-cong-map-may-goi-ba-oi-ong-bo-sung-sot-khi-phat-hien-su-that-20220227094843824.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm