Câu chuyện phía sau bức ảnh cười khúc khích của cố Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh: "Ngôn tình" hoá ra lại bình dị đến vậy!

P.H, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:15 12/04/2021

Trong 73 năm gắn bó cùng nhau, khi nhìn lại, chính những khoảnh khắc bình dị đơn giản nhất giữa hai người lại làm chúng ta cảm nhận rõ nhất được tình yêu và niềm hạnh phúc của họ!

Trong cuộc hôn nhân kéo dài suốt 73 năm của Nữ hoàng Anh và chồng mình - cố Hoàng thân Philip, có vô số những khoảnh khắc đặc biệt khiến dân chúng nhìn vào cũng thấy hạnh phúc lan toả. Tình yêu chân thành, thầm lặng và bền bỉ của họ có lẽ chính là điều mà bất kỳ ai cũng ao ước có được trong cuộc đời của mình.

Một bức ảnh khơi gợi lại những ký ức hạnh phúc của cặp đôi quyền lực được dân tình chia sẻ nhiều những ngày gần đây, sau khi Hoàng thân Philip qua đời đầy đau xót. Trong hình là khoảnh khắc Nữ hoàng Anh đi ngang chồng mình, miệng cười "khúc kha khúc khích" vô cùng lém lỉnh. Hoàng thân Philip cũng nhoẻn miệng cười nhưng trong bộ dạng vô cùng nghiêm nghị. Ông mặc đồng phục của Đội cận vệ Grenadier, đứng thẳng dường như đang hành lễ với chính vợ mình - Nữ hoàng Anh.

Câu chuyện phía sau bức ảnh cười khúc khích của cố Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh: Ngôn tình hoá ra lại bình dị đến vậy! - Ảnh 1.

Bức ảnh đáng yêu của Nữ hoàng Anh và người chồng quá cố

Trước đây, khi nhìn bức ảnh đáng yêu này, nhiều người đoán rằng có lẽ Nữ hoàng đang "cà khịa" chồng mình vì ông đang đội một chiếc mũ da gấu khá hài hước. Một số ý kiến lại cho rằng đây là màn "trêu vợ" siêu đáng yêu của Công tước xứ Edinburgh khi đứng đó, đóng giả một viên cận vệ để làm bà "hết hồn" vì bất ngờ. Nhưng sự thật lại không phải vậy.

Được biết, bức ảnh này chụp năm 2003, nghĩa là tận 18 năm trước. Hồi đó, Công tước xứ Edinburgh là Đại tá của Đội cận vệ Grenadier, thế nên ông mới mặc bộ đồng phục trên. Ông đã giữ chức này từ năm 1975 cho đến tận tháng 12 năm 2017 sau khi con trai ông là Hoàng tử Andrew lên kế vị.

Chris Young của Hiệp hội báo chí là nhiếp ảnh gia duy nhất có mặt trong buổi đánh giá trung đoàn ưu tú của Đội cận vệ Grenadier ngày hôm đó, nơi bức ảnh được chụp và ông đã lên tiếng kể lại câu chuyện phía sau bức ảnh nổi tiếng. Chia sẻ với BBC, ông nói, khi sự kiện hôm đó diễn ra, có một đàn ong bất ngờ vỡ tổ làm gián đoạn mọi việc. Một chuyên gia nuôi ong đã lập tức được triệu tập để xử lý tình huống.

Một đàn ong làm vỡ lở sự kiện ngày hôm đó

Tất cả những người có mặt tại đó đều bối rối không biết nên đi hay ở, nhưng cuối cùng đều "rút lui". Trong bức ảnh là khoảnh khắc Nữ hoàng Anh cũng đang dở khóc dở cười vội vàng "di tản". Hai vợ chồng đụng mặt nhau và không nhịn được mà bật cười. "Đây là một khoảnh khắc vô cùng tự nhiên. Nữ hoàng cười như một đứa trẻ vậy, Hoàng thân cũng thế. Họ được chụp ảnh mọi lúc mọi nơi, thường cả hai là những người nghiêm nghị trên ảnh, chính vì vậy khoảnh khắc này đối với tôi thật sự đặc biệt và khó quên", nhà báo xúc động nói.

Sau khi Hoàng thân Philip qua đời, mạnh mẽ trước cú sốc đau thương, trong một thông báo tới dân chúng, Nữ hoàng xúc động cho biết chồng là sức mạnh của mình trong suốt nhiều năm qua.

"Nói 1 cách đơn giản, ông ấy là sức mạnh của tôi và ở bên tôi trong suốt những năm qua. Bản thân tôi cũng như toàn bộ gia đình của ông ấy, thậm chí đất nước này cũng như nhiều đất nước khác đã nợ ông ấy 1 món nợ lớn hơn những gì mà ông ấy đã nhận - và những gì mà tất cả chúng ta từng biết đến", bà viết.

Câu chuyện phía sau bức ảnh cười khúc khích của cố Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh: Ngôn tình hoá ra lại bình dị đến vậy! - Ảnh 3.

Cặp đôi kết hôn năm 1947

Nguồn: The Sun

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP.HCM thông tin về ca nghi nhiễm Covid-19: Là nhân viên công ty ở quận 3

    Theo HCDC, người này là nhân viên của 1 công ty chuyên về kiểm toán có địa chỉ tại quận 3.
  • Đọc thêm