Cậu bé vẽ tranh tả MẸ, giáo viên nhìn thấy cũng phải giật mình, giải nghĩa bức tranh chắc "xỉu lăn" 3 ngày chưa tỉnh

Nguyễn Đức, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:15 13/03/2022

Những bức tranh tuy "thảm họa" nhưng đều có ý nghĩa riêng của mỗi học trò khi vẽ lên.

Vẽ tranh luôn là niềm yêu thích của bất kỳ đứa trẻ nào, bởi chúng có thể tô màu, vẽ những hình ảnh ngộ nghĩnh trong trí tưởng tượng của chính mình. Song không phải đứa trẻ nào cũng có năng khiếu học vẽ, nhiều bức hình của trẻ nhỏ có thể khiến bất kỳ ai xem được sẽ được phen dở khóc dở cười.

Vừa qua, trên mạng xã hội đã lan truyền một vài bức tranh trong lớp học vẽ của một nhà trẻ tại Trung Quốc. Đề bài cô giáo yêu cầu: "Vẽ tranh về mẹ của em", sau khi nghe xong đề bài các em khá hào hứng, thích thú vì được vẽ mẹ của chính mình. Nhưng một lúc sau, nhìn vào thành quả có vẻ không được ổn cho lắm đâu.

Cậu bé vẽ tranh tả MẸ, giáo viên nhìn thấy cũng phải giật mình, giải nghĩa bức tranh chắc xỉu lăn 3 ngày chưa tỉnh - Ảnh 1.

Người mẹ có gương mặt biến dạng, tất cả chỉ vì năng khiếu vẽ "trời cho" của con

Bức tranh đầu tiên của một cậu bé khiến cô giáo bật cười thích thú. Cậu bé chỉ vẽ đầu mẹ, không vẽ cả cơ thể, có vẻ trừu tượng lạ thường. Tóc chỉ là một vài nét ngẫu nhiên, nguệch ngoạc và không có tai hay lông mày. Mặc dù khuôn mặt của bà mẹ này quá trừu tượng, song nhiều người tin rằng bà mẹ này phải có một cặp lông mi rất đẹp!

Cậu bé vẽ tranh tả MẸ, giáo viên nhìn thấy cũng phải giật mình, giải nghĩa bức tranh chắc xỉu lăn 3 ngày chưa tỉnh - Ảnh 2.

Chắc hẳn cậu học trò đang tượng tưởng người mẹ đến đón con trong mưa

Bạn học thứ hai hình như đi theo trường phái: Ấn Tượng. Bên cạnh mẹ có nhiều hạt mưa, có thể là cậu học trò đang tượng tưởng người mẹ đến đón con trong mưa chăng?!

Đứa trẻ vẽ bức tranh thứ 3 khiến người ta không khỏi ngại ngùng. Bởi trong ảnh là bà mẹ đang nằm vắt chân trên ghế sofa và nghịch chiếc điện thoại. Ngoài những bức tranh này, những dòng chữ khác của trẻ em cũng rất đáng chú ý.

Cậu bé vẽ tranh tả MẸ, giáo viên nhìn thấy cũng phải giật mình, giải nghĩa bức tranh chắc xỉu lăn 3 ngày chưa tỉnh - Ảnh 3.

Cậu bé "bóc phốt" chính người mẹ của mình

Được biết, cô giáo yêu cầu trẻ vẽ người mẹ, chỉ để xem trí tưởng tượng của trẻ về người mẹ của mình như thế nào. Cô cho rằng vì người mà trẻ tiếp xúc lâu nhất, hàng ngày chính là mẹ, và cô giáo tin rằng trẻ sẽ chú ý đến bất kỳ hành động nào của mẹ mình và truyền đạt vào trong bức tranh. Với những em nhỏ, hội họa có thể được xem là phương thức để các em thể hiện một cách kín đáo những suy nghĩ nội tâm bên trong mình.

Phải nói rằng trẻ em ngày nay có óc quan sát và trí tưởng tượng rất tốt, nhiều trẻ còn phản ánh được tất cả những chi tiết nhỏ nhất trong những bức tranh. Tất nhiên, trí tưởng tượng của một đứa trẻ không được hình thành bẩm sinh, và nếu nó được trau dồi sẽ có tác dụng tốt cho sự phát triển nghệ thuật và tư duy sau này.

Nguồn: Sohu.com

https://kenh14.vn/cau-be-ve-tranh-ta-me-giao-vien-nhin-thay-cung-phai-giat-minh-giai-nghia-buc-tranh-chac-xiu-lan-3-ngay-chua-tinh-20220313105645524.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm