Cậu bé lấm lem bùn đất, không bị ăn mắng còn được khen ngợi khi nhìn thứ cầm trên tay: Nay mai nhất định tốt bụng lắm!

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:19 06/09/2021

Ai cũng cưng phải biết khi thấy đoạn video của cậu bé.

Nhà ai mà có trẻ con chắc đều hiểu cảm giác thích thú mỗi khi thấy các bé vui chơi. Dù chỉ là những hành động, trò chơi hết sức bình thường nhưng chính sự hồn nhiên, ngây thơ của các em khiến mọi thứ trở nên dễ thương khó tả.

Mới đây nhất, cư dân mạng được dịp thốt lên "awww" với một cậu bé vô cùng "có tâm". Cậu bé quần áo lấm lem như vừa đi lội ruộng ở đâu về. Trên tay ôm lấy con cá đang thoi thóp, cậu bé liên tục vỗ vỗ tay như cách các bà mẹ vẫn thường ru em bé ngủ.

Hành động chăm cá cực "có tâm" của một cậu bé

Nhìn mặt cậu nhóc là biết thương con cá nhiều cỡ nào. Nhưng cách làm của cậu bé lại chỉ khiến con cá... nhanh chết hơn thôi. Bởi khi để cá lên cạn, không phải môi trường sinh sống lý tưởng nên chúng sẽ chết trong thời gian ngắn.

Lý giải về việc tại sao cá không sống được trên cạn như sau: Khi lên cạn thì sẽ mất đi lực đẩy của nước, các phiến mang và cung mang của con cá bị xẹp lại, dính chặt vào với nhau => Tạo thành một khối khiến diện tích bề mặt trao đổi khí bị thu hẹp.

Trong không khí khô và không ẩm ướt như dưới nước (VD: trên cạn) sẽ làm vẩy và da cá bị khô lại. Từ đó dẫn đến việc không thể trao đổi khí qua da, CO2 và 02 không khuếch tán được từ đó cá sẽ chết.

Sau này cậu bé nhất định sẽ trở nên tốt bụng lắm!

Câu chuyện hài hước này đã nhận về rất nhiều lượt like và share trên MXH. Phía dưới đoạn video, nhiều người còn thể hiện sự "bất lực" thay cho con cá, vì cậu bé cứ mãi vỗ vỗ không thôi.

Một số bình luận bên dưới đoạn video:

- "Nhìn mặt con cá kiểu: Làm ơn cho tôi được ngủ yên, vỗ này chóng mặt quá không thở được".

- "Em bé nhìn con cá rõ thương luôn mà không biết rằng hành động đó chỉ làm con cá nhanh chết thôi".

- "Mình cực kì thích trẻ con. Nhìn video này lại thấy yêu đời hẳn".

- "Ngoài đời chắc chắn bé yêu động vật lắm luôn, nhìn mặt cưng thế kia mà".

- "Chắc bé thấy cá chết trôi dưới nước nên mới bắt lên bờ định hô hấp ấy mà".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm