Cậu bé học online nhưng vẫn nhất quyết đem theo 1 thứ, cô giáo nhìn vào hết hồn: Ngày nào cũng thế này chắc "chết cười" mất!

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:30 23/09/2021

Học online nhưng cậu bé vẫn không quên mang theo một thứ bên mình.

Nếu dạy online đã khó một thì dạy cho các bé Tiểu học lại càng khó hơn nữa. Bởi các bé sẽ không thành thục các ứng dụng học trực tuyến như người lớn, chưa kể cũng không dễ gì cho các em ngồi học tập trung trước màn hình máy tính.

Tuy nhiên chính sự hồn nhiên của những đứa trẻ lại khiến tiết học trở nên vui vẻ hơn. Điển hình như mới đây, một cô giáo đã chia sẻ đoạn video trong lớp học của mình. Dù ngồi học ở trong nhà, nhưng giáo viên lại phát hiện 1 bé trai... đội mũ bảo hiểm khi đi học.

Ngay lập tức cô giáo đã nhắc nhở cậu bé học bài trong nhà an toàn lắm nên không cần đội mũ bảo hiểm đâu. Giáo viên cũng hài hước cho rằng: "Có lẽ bé sợ quạt rơi trúng đầu chăng?".

Cậu bé học online nhưng vẫn nhất quyết đem theo 1 thứ, cô giáo nhìn vào hết hồn: Ngày nào cũng thế này chắc chết cười mất! - Ảnh 1.

Cậu bé ngồi trong lớp học online nhưng vẫn đeo mũ bảo hiểm

Cậu bé học online nhưng vẫn nhất quyết đem theo 1 thứ, cô giáo nhìn vào hết hồn: Ngày nào cũng thế này chắc chết cười mất! - Ảnh 2.

Cuối cùng cũng đã ngoan ngoãn nghe lời cô giáo tháo mũ ra

Sau khi được giáo viên nhắc nhở, cậu bé cũng đã cởi bỏ mũ bảo hiểm của mình ra, không quên để lại biểu cảm phụng phịu siêu đáng yêu. Nữ giáo viên cũng chia sẻ thêm về phương pháp học trực tuyến ở lớp mình: "Nếu bố mẹ ở nhà cùng đồng hành với các con thì chắc chắn phương án học này sẽ là tốt nhất ở thời điểm hiện tại".

Bên dưới đoạn video, nhiều người đã bày tỏ lời khen cho sự đáng yêu của các em học sinh. Nhiều bậc phụ huynh cũng chia sẻ những sự cố dở khóc dở cười khi học online cùng con em mình, luôn phải canh chừng để không bị giáo viên nhắc nhở.

- "Cháu mình học online cứ giơ bánh mời cả lớp, báo hại dì phải ngồi canh chừng ngăn lại. Hỏi thì nó bảo sống là phải biết chia sẻ".

- "Cô giáo giọng nói nhẹ nhàng quá. Dạy Tiểu học phải kiên nhẫn thế này thì học trò mới nghe theo được".

- "Giống học sinh của mình, bất cứ hành động nào cũng phải thưa cô: 'Thưa cô cho em đi uống nước, đi vệ sinh, đi tắm, đi ăn...'"

Nguồn: Lanh.Lanh

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm