Cậu bé chăm chú học bài, nhưng nhìn kĩ góc khuất cạnh bàn phát hiện sự thật "trời ơi đất hỡi"

Thảo Vân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:19 07/04/2022

Nhìn cảnh học bài của cậu bé này ai cũng phải phì cười trước sự đáng yêu của con trẻ.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà chó, mèo luôn được nhiều người yêu thích và chọn làm thú cưng, thậm chí coi chúng như người bạn thân bên mình. Bởi đơn giản vì chúng không chỉ trung thành mà còn sống rất tình cảm. Thế nên, dù không cùng giống loài và ngôn ngữ, nhưng người ta vẫn yêu thương và chăm sóc chúng như một thành viên trong gia đình.

Ở bên lâu ắt sẽ tình cảm, và dường như những chú chó, chú mèo ấy còn có thể hiểu được tâm trạng, cảm xúc của người chủ. Mỗi khi buồn chỉ cần những cái cọ nhẹ, những cái vẫy đuôi lấy lòng, hay nhẹ nhàng trèo vào lòng meo meo an ủi là chủ nhân cũng thấy vui vẻ hơn rồi.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ lại những hình ảnh cực dễ thương của một cậu bé đang ngồi học bài, bên cạnh là chú mèo trắng nhỏ. Kèm theo là dòng trạng thái: "Làm anh khó đấy, phải đâu chuyện đùa".

Phải vừa học bài, vừa chăm "em" ngủ (Nguồn: Đại Học Đừng Học Đại)

Trong hình ảnh là một cậu bé đang ngồi học bài chăm chỉ. Nhưng điều đặc biệt là cậu bé này không hề đơn độc, bởi bên cạnh còn có một chú mèo nhỏ nằm ngủ ngon lành trên một chiếc... khẩu trang.

Hình ảnh trên sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được vô số lời khen ngợi từ phía cộng đồng mạng. Phần lớn mọi người cho rằng cậu bé này phải thương yêu chú mèo này lắm nên mới bế mèo lên bàn để học cùng mình như vậy. 

Đồng thời nhiều người cũng cho biết dạy trẻ biết yêu thương động vật là một trong những cách đơn giản để cải thiện tính cách và rèn đức tính tốt cho trẻ. Điều này rất cần thiết ở mỗi giai đoạn phát triển trong cuộc đời trẻ và từ đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đối xử tốt với thú cưng là thiết yếu.

Nhiều netizen đã để lại bình luận:

- Dễ thương quá, chú mèo nhỏ xíu à. Chắc cậu bé phải cưng bé mèo lắm nên mới nâng niu, gần gũi như vậy!

- Trẻ nhỏ giờ cần phải dạy cả cách yêu thương động vật như này mới giúp các con phát triển toàn diện được ấy. Bên cạnh việc học thì dạy các con từ những hành động chăm sóc, quan tâm động vật nhỏ nhất cũng là điều tốt!

https://kenh14.vn/cau-be-cham-chu-hoc-bai-nhung-nhin-ki-goc-khuat-canh-ban-phat-hien-su-that-troi-oi-dat-hoi-20220407135451783.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm