Cậu bé 5 tuổi đi học không chịu ngủ còn trùm kín mền, cô giáo tới lật ra xem thì thấy cảnh tượng nhạy cảm, phải gọi bố mẹ hỏi cho ra lẽ

Bob V, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:23 28/10/2021

Hành động này của cậu bé khiến cô giáo không khỏi sốc.

Đi đôi với sự phát triển về khoa học và công nghệ đó chính là sự thay đổi các thói quen, nhận thức của con người. Cũng bởi vì thế mà trẻ con thời đại này trở nên nhanh nhạy hơn rất nhiều, chúng dễ nhận biết mọi thứ xung quanh mình hơn. Tuy nhiên, nếu người lớn không kiểm soát tốt những gì con trẻ tiếp xúc hằng ngày thì rất có thể sẽ gây ra những hệ quả không ngờ.

Tiểu Lương, một cậu bé trong một gia đình cơ bản ở Trung Quốc nay đã lên 5 tuổi và tất nhiên, như các bạn bè khác, em cũng được đến trường mẫu giáo. Ở lớp, theo lịch sinh hoạt, sau giờ cơm các em sẽ có khoảng 1 tiếng ngủ trưa trước khi tham gia các hoạt động khác của lớp học vào buổi chiều. Một hôm, khi các bạn học đã yên vị trên giường, chỉ duy nhất Tiểu Lương vẫn còn cựa quậy và chưa chịu ngủ.

Cậu bé 5 tuổi đi học không chịu ngủ còn trùm kín mền, cô giáo tới lật ra xem thì thấy cảnh tượng nhạy cảm, phải gọi bố mẹ hỏi cho ra lẽ - Ảnh 1.

Lúc này, cô giáo đến nhắc nhở cậu bé yên lặng, tránh làm phiền các bạn xung quanh. Song dường như cậu bé vẫn tiếp tục gây ra một số tiếng ồn, đặc biệt em còn đắp chăn kín lên cả đầu. Tò mò không biết Tiểu Lương có vấn đề gì không nên cô giáo tiến gần hơn nữa và giở chăn của cậu nhóc lên. Lúc này cô đã thấy một cảnh tượng khá nhạy cảm. Cậu bé đã cởi bỏ chiếc quần ra khỏi người mình từ lúc nào còn tay đang có một số hành động với bộ phận sinh dục của mình.

Cô giáo vô cùng hoảng hốt với những gì mình chứng kiến, nhưng sau đó, cô kịp lấy lại bình tĩnh và hỏi cậu nhóc: "Con có muốn đi vệ sinh không?" Cuối cùng, nữ giáo viên dắt theo đứa trẻ vào toilet để chỉnh trang lại quần áo và đưa về phòng dỗ cậu bé ngủ.

Cậu bé 5 tuổi đi học không chịu ngủ còn trùm kín mền, cô giáo tới lật ra xem thì thấy cảnh tượng nhạy cảm, phải gọi bố mẹ hỏi cho ra lẽ - Ảnh 2.

Sau ngày hôm đó, cô giáo đã quyết định liên lạc với bố mẹ Tiểu Lương để đề cập đến vấn đề đã xảy ra. Khi nghe thấy những điều này, phụ huynh của em chợt nhận ra rằng đứa bé đã bị ảnh hưởng bởi những hành vi thân mật giữa hai vợ chồng. Họ đã vô ý để Tiểu Lương thấy những khoảnh khắc chăn gối của mình mà quên kiểm tra xem cậu bé có thực sự đã ngủ mỗi buổi đêm chưa.

Với độ tuổi của những đứa trẻ từ 3 đến 6 tuổi, chúng đang còn chưa hình thành đầy đủ nhận thức về các hiện tượng, sự việc xung quanh nên đã tiếp nhận mọi thứ mà không có sự chọn lọc. Vậy, bố mẹ nên làm gì để con tránh rơi vào trường hợp tương tự như của Tiểu Lương?

Cậu bé 5 tuổi đi học không chịu ngủ còn trùm kín mền, cô giáo tới lật ra xem thì thấy cảnh tượng nhạy cảm, phải gọi bố mẹ hỏi cho ra lẽ - Ảnh 3.

Tính tò mò và khả năng bắt chước của trẻ rất mạnh, khi nhìn thấy một số hành vi từ cha mẹ, dù chưa hiểu đó là gì song chúng sẽ chủ động học và làm theo.Vì vậy rất dễ xảy ra hiện tượng dậy thì sớm. Do đó, cha mẹ nên quan tâm tới bất kỳ hành vi nào của mình trước mặt con cái, nên giải thích cặn kẽ cho chúng hiểu rằng điều đó có ý nghĩa gì, tại sao lại làm như vậy, có phù hợp với trẻ em hay không?

Đặc biệt, hãy tránh làm những hành động nhạy cảm, không phù hợp với lứa tuổi của trẻ, giúp trẻ tránh xa các ấn phẩm phim ảnh, truyền hình, trò chơi có yếu tố người lớn.

Ngoài ra, từ khi lên ba, con cái đã bắt đầu có những nhận thức cơ bản về giới tính. Lúc này, nếu có điều kiện hãy tìm cách giúp trẻ được ngủ riêng, vì nếu cho trẻ ngủ chung mãi, lâu dần sẽ hình thành ý niệm ỷ lại, dựa dẫm người lớn, chúng cũng sẽ dễ có cơ hội để bắt chước cách cư xử của cha mẹ.

Theo 163.com

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm