Cắt mái "fail" chưa chắc đã xấu, chỉ là bạn có biết makeup cao tay hay không thôi!

Hà Trần, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:00 17/09/2021

Ở nhà có lỡ cắt mái hỏng, chị em nhanh tay trang điểm tút tát lại là giao diện mới sẽ xinh miễn bàn.

Ròng rã suốt 2 tháng qua là hàng ngàn lời kêu gào thảm thiết từ các chị em: tóc dài ra mà không có tiệm nào được mở để đi cắt. Team không để mái còn đỡ, chỉ phải nhìn phần thân tóc dài ra thôi. Chứ team để mái đúng thực là nỗi đau nhân đôi.

Và giải pháp duy nhất mà các chị em có thể làm được lúc này, đương nhiên là cầm kéo, tự cắt tóc tại nhà. Nhưng mà hỡi ôi, đâu phải ai ai cũng là thợ cắt tóc chuyên nghiệp. Vậy nên mới có những màn cắt mái "fail" như Hằng dưới đây.

Cắt mái fail chưa chắc đã xấu, chỉ là bạn có biết makeup cao tay hay không thôi! - Ảnh 1.

Đang yên đang lành tự dưng Covid, tiệm tóc thì đóng cửa làm cô bạn phải ra tay cắt tóc. Và hỡi ôi, chỉ tính đi 1 đường kéo "sương sương" thôi mà cớ sao thành quả lại "fail" thảm hại thế này

Cắt mái fail chưa chắc đã xấu, chỉ là bạn có biết makeup cao tay hay không thôi! - Ảnh 2.

Thôi thì mắt không thấy là tim không đau. Phần tóc mái được cắt cao quá đà, cao lên tới nửa trán thế này đúng thực là làm khó người ta

Cắt mái fail chưa chắc đã xấu, chỉ là bạn có biết makeup cao tay hay không thôi! - Ảnh 3.

Đúng là "dằm trong tim" mà. Trông nó có ngố tàu với ngốc nghếch không cơ chứ. May thay, độ này cũng ra đường ít đi, chứ bình thường mà mang quả mái này đi gặp gỡ bạn bè là thế nào cũng bị cười vào mặt

Tuy nhiên, chuyện khó ắt có chuyên gia. Thực tế, Hằng là 1 MUA khá "cứng tay" đó nha. Vậy nên "họa" lên được khuôn mặt cứu cả cái mái có nhằm nhò gì, đối với Hằng việc này dễ như trở bàn tay.

"U là trời", ai bảo cắt mái fail là dấu chấm hết, xem cô bạn này tút tát makeup lại là nhan sắc lại đâu ra đấy ngay

Trước khi bắt tay vào makeup, Hằng đã dưỡng da kĩ càng trước đó rồi. Sau đó, cô bạn tiến hành chọn tông kem nền và che khuyết điểm. Cô bạn đánh nền từ trong ra ngoài bằng bông mút đã làm ẩm, tán thật đều tay, thoắt cái là nền đã tệp, mịn lì vào da rồi.

Sang bước che khuyết điểm, ngoài quầng thâm mắt thì Hằng còn apply kem che khuyết điểm lên các vùng bị lõm để tạo cảm giác da được căng bóng, đầy đặn hơn. Bên cạnh đó, rãnh mũi, rãnh má, 2 bên thái dương cũng là những vùng cần được apply concealer và tán nhẹ nhàng đó nha.

Cắt mái fail chưa chắc đã xấu, chỉ là bạn có biết makeup cao tay hay không thôi! - Ảnh 5.

Sau khi phủ phấn, Hằng tiếp tục kẻ lông mày bằng chì kẻ xé với đầu vát nhọn theo phom dáng lông mày tự nhiên. Các bạn nhớ kẻ đầu lông mày nhạt, đậm dần về phần đuôi và sử dụng bông tăm để tán đều màu lông mày.

Cắt mái fail chưa chắc đã xấu, chỉ là bạn có biết makeup cao tay hay không thôi! - Ảnh 6.

Để lông mi thật cong thì các bạn cần bấm nhả kẹp mi từ từ, hướng dần kẹp mi lên trên, cứ lặp đi lặp lại thao tác này tới khi nào bạn cảm thấy mi cong đúng như ý thì thôi. Tiếp theo, cô bạn sử dụng phấn má của 3CE vừa để đánh mắt, vừa để đánh má luôn. Hằng còn sử dụng thêm 1 chút phấn nâu, tán sát chân mi dưới và đuôi mắt trên để đôi mắt có độ sâu.

Cắt mái fail chưa chắc đã xấu, chỉ là bạn có biết makeup cao tay hay không thôi! - Ảnh 7.

Tiếp theo là 1 bước vô cùng quan trọng, giúp gương mặt có hồn hơn: kẻ eyeliner. Mắt Hằng trông khá lồi và to, vậy nên cô bạn viền toàn bộ mí mắt, sau đó mới kéo dài đường liner về phía đuôi. Đường eyeliner được kẻ mảnh, dáng xéo nhẹ giúp mắt to, sắc nét hơn. Sau đó, cô bạn chuốt mascara và đánh khối nhẹ nhàng.

Cắt mái fail chưa chắc đã xấu, chỉ là bạn có biết makeup cao tay hay không thôi! - Ảnh 8.

Cuối cùng là đánh son, cô bạn mix 2 màu son của YSL và Colourpop. Theo đó, thỏi YSL The Slim màu Ambiguous Beige - hồng san hô được Hằng dùng làm base, đánh full môi. Sau đó, cô bạn dùng thêm thỏi Colourpop Lux Lipstick màu Gallop - đỏ đất tan phía trong lòng môi. Để vẻ ngoài thêm phần nổi bật, các bạn có thể dùng thêm nhũ mắt làm highlight, đánh lên sống mũi và đầu mắt. Vậy là makeup look này đã hoàn thành rồi đó.

Cắt mái fail chưa chắc đã xấu, chỉ là bạn có biết makeup cao tay hay không thôi! - Ảnh 9.

So sánh gương mặt Hằng trước và sau khi trang điểm, quả thực 2 giao diện này khác nhau một trời một vực. Vậy nên, các bạn nữ ở nhà có lỡ tay cắt mái hỏng thì cũng đừng buồn nha. Cứ tự tin mày mò makeup, phần tóc mái tưởng bỏ đi này có khi trở thành "vũ khí" giúp vẻ ngoài của bạn thêm phần nổi bật, mới lạ đó.

Kì thực, tóc mái của Hằng là tóc mái giả, do cô bạn kẹp lên, cắt ngắn lại. Hằng làm điều này với mong muốn truyền đi năng lượng tích cực tới các bạn gái mùa dịch này, dẫu có cắt mái "fail" thì cũng đừng buồn, cứ makeup xinh xẻo là tóc mái nào rồi cũng thành xinh hết.

Ảnh, clip: NVCC

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đức Phúc tậu nhà view "sang xịn mịn" mừng sinh nhật, ngoài 10 quyển sổ tiết kiệm nay gia tài quá khủng!

    Check in đón tuổi mới phong cách nhà giàu là đây, Đức Phúc thổi nến ngay trong căn hộ tiền tỷ đang hoàn thiện.
  • Đọc thêm