Cặp vợ chồng dùng thứ quen thuộc để ăn lẩu nhưng ai xem cũng hốt hoảng vì có thể nguy hiểm đến tính mạng

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:44 15/09/2021

Đừng dại mà thử ăn lẩu theo cách này nhé! Sẽ rất nguy hiểm đó.

Trong công việc nấu nướng, đôi khi có rất nhiều sáng tạo thú vị mà vô cùng hữu ích. Từ những mẹo như cách bảo quản đồ ăn, cách sơ chế nhanh gọn cho đến cả những sáng tạo dành riêng cho người lười cũng được dân tình rất quan tâm. Tuy nhiên, không phải lúc nào sáng tạo cũng là hữu ích, trái lại còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Điển hình như mới đây, đoạn clip sử dụng ấm siêu tốc để ăn lẩu của một cặp vợ chồng khiến dân tình phải mắt tròn mắt dẹt.

Thật ra, đây không phải lần đầu tiên có người ăn lẩu theo cách này. Thế nhưng, sau rất nhiều khuyến cáo về độ nguy hiểm, vẫn có người thực hiện nên càng khiến dân mạng chú ý. 

Ấm siêu tốc vốn là loại dụng cụ để đun nước. Thông thường, khi nước sôi, chiếc ấm này sẽ tự ngắt điện. Và để có thể ăn lẩu, nghĩa là giữ cho nước sôi liên tục thì sẽ trái với nguyên tắc hoạt động đã được cài đặt sẵn. Chưa kể tới việc, nguy cơ bị điện giật từ cách sử dụng này là rất cao. Chính vì vậy, khi thấy cặp vợ chồng ăn lẩu theo cách này đã khiến dân tình vô cùng lo lắng:

- Ăn kiểu đó có ngày theo ông bà...

- Cái này trước tôi cũng làm thử, xong tay ướt gắp thì "úi dồi ôi" luôn.

- Chắc cảm giác vừa ăn vừa hồi hộp, không biết mình đi lúc nào.

- Chảy nhựa tay cầm ấm, rồi điện giật...

Được biết, đây là 1 clip của cặp vợ chồng người Trung Quốc. Tốt nhất, hãy sử dụng dụng cụ đúng với chức năng, tránh để xảy ra những trường hợp đáng tiếc nhé!

Nguồn: TikTok

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm