Cập nhật: Thêm 6 tỉnh thành thông báo khẩn cho học sinh tạm dừng đến trường

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:22 06/05/2021

Trong ngày 6/5, đã có thêm 6 tỉnh thành thông báo cho học sinh ngừng đến trường để tập trung phòng chống dịch.

Trong ngày 6/5, đã có thêm 6 tỉnh thành ra thông báo khẩn cho học sinh toàn tỉnh hoặc một số địa bàn trên địa phương được nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

1. Thái Bình

Sau khi xét nghiệm, tỉnh Thái Bình đã công bố 5 ca dương tính với Covid-19 nằm rải rác ở nhiều địa bàn trong tỉnh. Cụ thể, tại huyện Thái Thụy ghi nhận 3 trường hợp, huyện Kiến Xương và Vũ Thư mỗi nơi ghi nhận 1 trường hợp. Tất cả các trường hợp này đều liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (bệnh nhân, người nhà bệnh nhân).

Trước tình hình này, UBND tỉnh Thái Bình đã quyết định tiến hành giãn cách xã hội, đồng thời toàn bộ học sinh được thông báo nghỉ học từ hôm nay 6/5 cho đến khi có thông báo mới.

2. Quảng Ngãi

Sáng 6/5, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định cho học sinh các cấp được nghỉ học từ trưa nay (6/5) cho đến khi có thông báo mới sau khi xác nhận có 1 ca dương tính với Covid-19.

Kiến nghị này dựa trên những tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhất là trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài, mọi người đi lại rất nhiều và đặc biệt, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận một ca bệnh với dương tính SARS-CoV-2.

3. Hà Tĩnh

UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng có chỉ đạo cho học sinh các trường ở khu vực có bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 nghỉ học. Cụ thể, tại huyện Thạch Hà, 12 trường học từ Mẫu giáo đến THCS đã cho hơn 5.000 học sinh nghỉ học từ 6/5. Sau khi thi học kỳ xong, các học sinh còn lại sẽ được nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

2 trường học ở TP. Hà Tĩnh là trường Mầm non iSchool và trường Mầm non Nguyễn Du cũng gửi thông báo tạm thời đóng cửa vì có học sinh là người nhà của bệnh nhân.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, quyền Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh Đặng Thị Quỳnh Diệp đã chỉ đạo các phòng GD&ĐT và trường THPT triển khai kiểm tra, kết thúc thi học kỳ II trước ngày 8/5.

4. Ninh Bình

Tại Ninh Bình, Phòng GD-ĐT TP. Tam Điệp đã cho học sinh tại 4 trường trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 9/5, do liên quan đến một giáo viên được xác định là F1 của bệnh nhân làm điều dưỡng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư 2.

Bên cạnh đó vào tối 6/5, UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố thông báo cho học sinh mầm non nghỉ học và các cơ sở giáo dục mầm non tạm dừng hoạt động từ thứ Hai, ngày 10/5.

5. Bắc Ninh

Mới đây, UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đã hỏa tốc phát đi thông báo khẩn cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 6/5 đến hết ngày 9/5. Thông báo được đưa ra sau khi có bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn với lịch trình dày đặc đến một loạt các trường học, đám cỗ...

Trong thời gian nghỉ học, các Sở có liên quan hướng dẫn các cơ sở giáo dục điều chỉnh lịch học phù hợp, phối hợp theo dõi sức khoẻ của học sinh, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch.

6. Lào Cai

Cùng ngày, Sở GD-ĐT Lào Cai đã có quyết định cho học sinh trên địa bàn thị xã Sa Pa được nghỉ học từ ngày 6/5 đến hết ngày 9/5.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các đơn vị phải thực hiện nghiêm chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 các cấp; tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương trong công tác điều tra, xác minh, lấy mẫu xét nghiệm, quản lý, cách ly,… phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với các tập thể, cá nhân liên quan.

Cụ thể, danh sách khoảng 20 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch xem TẠI ĐÂY.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • “Thiên tài trong các thiên tài” khiến Harvard phá vỡ thông lệ 300 năm: Học tiểu học trong 3 ngày, nhưng vẫn bị ghét bỏ chỉ trích

    Chàng trai đầu tiên khiến Harvard phá lệ lại không trở thành "niềm tự hào quốc dân" như tưởng tượng.
  • Đọc thêm