Cập nhật: Thêm 2 tỉnh có công văn hỏa tốc về việc đi học, nghỉ học của học sinh

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:35 28/06/2021

Dựa trên diễn biến dịch bệnh tại địa phương, các tỉnh thành này đã đưa ra phương án đến trường cho học sinh.

Sáng 28/6, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi đã có công văn khẩn gửi các đơn vị trực thuộc thông báo tạm dừng các hoạt động dạy, học trong và ngoài nhà trường (kể cả dạy thêm, học thêm) để phòng, chống dịch Covid-19.

Phòng GD&ĐT thành phố Quảng Ngãi yêu cầu các đơn vị trường học trực thuộc, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn TP cho HS nghỉ học, dừng tổ chức các hoạt động đón trẻ để phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 từ ngày 28/6 cho đến khi có thông báo mới.

Các đơn vị, trường học, cơ sở giáo dục tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, nhân viên, giáo viên, người học và cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch. Các trường hợp cán bộ, giáo viên đi từ vùng có dịch trở về, tiến hành khai báo y tế và thực hiện biện pháp cách ly theo quy định.

Riêng học sinh lớp 12, nếu các trường chưa ôn tập xong theo kế hoạch thì được phép tiếp tục ôn tập trong nhà trường, nhưng phải đảm bảo giãn cách và phòng chống dịch.

Cập nhật: Thêm 2 tỉnh có công văn hỏa tốc về việc đi học, nghỉ học của học sinh - Ảnh 1.

UBND tỉnh Thái Nguyên cũng có văn bản hỏa tốc về việc cho phép các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống, tư vấn du học, các cơ sở dạy thêm, học thêm được hoạt động lại từ ngày 28/6.

Việc nới lỏng một số hoạt động này được đưa ra nhằm tiếp tục thực hiện "mục tiêu kép" vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch Covid-19.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Trizzie Phương Trinh xót xa thông báo Phi Nhung trở nặng, bác sĩ mong con gái chuẩn bị tinh thần

    Clip: Trizzie Phương Trinh xót xa thông báo Phi Nhung trở nặng, bác sĩ mong con gái chuẩn bị tinh thần
  • Đọc thêm