Cập nhật ngày 7/5: 25/63 tỉnh, thành thay đổi lịch đi học, nghỉ học của học sinh vì dịch Covid-19, 1 nơi cho nghỉ hè sớm

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:56 07/05/2021

Nhiều tỉnh, thành đã cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học vì những ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Những ngày qua, cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện các trường hợp dương tính với Covid-19 trong cộng đồng ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Trước tình hình này, nhiều biện pháp phòng, chống dịch đã được triển khai. Việc cho học sinh tạm dừng đến trường cũng nằm trong kế hoạch trên. Đến nay, nhiều tỉnh, thành đã cho phép học sinh trên địa bàn nghỉ học tạm thời. Các địa phương này là:

Cập nhật ngày 7/5: 25/63 tỉnh, thành thay đổi lịch đi học, nghỉ học của học sinh vì dịch Covid-19, 1 nơi cho nghỉ hè sớm - Ảnh 1.
Cập nhật ngày 7/5: 25/63 tỉnh, thành thay đổi lịch đi học, nghỉ học của học sinh vì dịch Covid-19, 1 nơi cho nghỉ hè sớm - Ảnh 2.

Ngoài ra, một số tỉnh, thành quyết định cho học sinh ở một số khu vực tạm dừng đến trường bao gồm:

21. Hải Dương:

Huyện Thanh Miện: Học sinh các trường: THCS Thanh Giang, Mầm non Hồng Phong, Tiểu học Hồng Phong, THCS Hồng Phong nghỉ học tạm thời từ 4/5.

Huyện Ninh Giang: Học sinh các 3 trường Tiểu học Kiến Quốc, Hồng Dụ, Hưng Long và một phân hiệu của trường Mầm non Hưng Long đã cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19.

22. Đồng Nai:

Học sinh từ trẻ Mầm non đến THPT của TP. Long Khánh, 6 xã của huyện Xuân Lộc (Xuân Trường, Xuân Bắc, Xuân Tâm, Suối Cao, Xuân Thọ và thị trấn Gia Ray) được nghỉ học từ ngày 5/5.

Trẻ em và học sinh Mầm non Bảo Bình, Mầm non Hoa Sen, trường Tiểu học Trung Dũng (huyện Cẩm Mỹ) cũng được nghỉ học từ ngày 5/5 cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, học sinh lớp 9 vẫn sẽ tham gia thi học kỳ 2 (theo đề chung của Sở GD-ĐT cho đến hết sáng 5/5).

23. Sóc Trăng: Những trường hợp trở về từ các tỉnh, thành phố đang có ca lây nhiễm trong cộng đồng bao gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Yên Bái và quận Bình Tân, TP.HCM trong dịp nghỉ lễ vừa qua phải được nghỉ và theo dõi sức khỏe tại nhà ít nhất 14 ngày kể từ ngày trở về địa phương.

Cập nhật ngày 7/5: 25/63 tỉnh, thành thay đổi lịch đi học, nghỉ học của học sinh vì dịch Covid-19, 1 nơi cho nghỉ hè sớm - Ảnh 3.

24. Bến Tre:

Huyện Chợ Lách: Cách ly y tế tại nhà đối với 37 học sinh cùng 2 giáo viên trường Mầm non Thị trấn Chợ Lách từ ngày 5/5 đến hết ngày 18/5 vì một học sinh đang học tại trường này đi chơi lễ 30/4 cùng gia đình từ Cần Thơ đi Đà Nẵng trên chuyến bay có một ca dương tính với Covid-19.

Huyện Mỏ Cày Nam: có 207 học sinh cùng 19 cán bộ giáo viên của trường Tiểu học An Định 2 và 34 học sinh, 2 giáo viên trường Mẫu giáo An Định cũng được thông báo tự cách ly tại nhà từ hôm nay 6/5 vì Hiệu trưởng trường Tiểu học An Định 2 đi cùng chuyến bay với người từ TP.HCM ra Đà Nẵng về sau xác định dương tính.

25. Thanh Hóa: Học sinh trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (TP. Thanh Hóa) được cho nghỉ học để cách ly tại nhà do có phụ huynh dương tính với SARS-CoV-2.

26. Hải Phòng: Học sinh mầm non, tiểu học trên địa bàn nghỉ học từ ngày 10/5 đến khi có thông báo mới. Việc dạy học đối với học sinh tiểu học sẽ được tiến hành trên nền tảng trực tuyến. Riêng các cấp học THCS và THPT vẫn đến trường bình thường.

Tiếp tục cập nhật...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Công bố catxe Hồ Văn Cường là một hình thức vi phạm hợp đồng" - Hứa Kim Tuyền | HOT14's Live Countdown 20-06

    Hứa Kim Tuyền lần đầu chia sẻ những câu chuyện xoay quanh chuyển biến Vpop dạo gần đây tại BXH HOT14's live COUNTDOWN
  • Đọc thêm