Cập nhật: Hàng loạt trường Đại học ra thông báo khẩn thay đổi lịch nghỉ Tết, chuyển sang học online

Vân Trang, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:31 28/01/2021

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, nhiều trường đại học đã ra thông báo điều chỉnh thời gian giảng dạy trên trường.

Rạng sáng ngày 28/1, Bộ Y tế thông báo Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 mới tại tại Hải Dương và Quảng Ninh. 2 ca mắc trong cộng đồng này khiến cho tình hình dịch bệnh trở nên phức tạp.

Trước thông tin đó, nhiều trường đại học đã ra thông báo mới về việc phòng chống dịch trong thời gian học, cũng như thời gian nghỉ Tết của sinh viên. Cụ thể nội dung như sau:

1. Đại học Kiểm sát Hà Nội

Trường ra thông báo điều chỉnh lịch nghỉ Tết Nguyên đán: Học viên cao học khóa 2, sinh viên khóa 5-6-7-8 văn bằng 2 khóa 1, văn bằng 2 khóa 2 nghỉ Tết từ 12h ngày 28/1/2021 (tức ngày 16 tháng Chạp năm Canh tý).

Điều chỉnh Kế hoạch thi kết thúc học phần 1 năm học 2020-2021: Hoãn thi học phần Luật Hình sự 1, Phương pháp nghiên cứu khoa học đối với sinh viên khóa 7. Hoãn thi học phần Luật Hiến pháp đối với sinh viên văn bằng 2 khóa 2.

Cập nhật: Hàng loạt trường Đại học ra thông báo khẩn thay đổi lịch nghỉ Tết, chuyển sang học online - Ảnh 1.

2. Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường ra thông báo yêu cầu học sinh tăng cường các biện pháp chống dịch trong trường, cụ thể như sau:

- Đề nghị tất cả cán bộ nhân viên và người học thực hiện nghiêm túc công tác chống dịch theo thông điệp 5K: Khoảng cách, khẩu trang, khai báo, khử khuẩn, không tập trung đông người.

- Tạm dừng tất cả sự kiện tập trung đông người, trừ các lớp học tập và thi tại trường.

- Chuẩn bị sẵn sàng các phương án học Blended Learning (kết hợp trực tuyến và online).

Cập nhật: Hàng loạt trường Đại học ra thông báo khẩn thay đổi lịch nghỉ Tết, chuyển sang học online - Ảnh 2.

3. Đại học Y dược Thái Nguyên

Trước tình hình dịch Covid-19 có diễn biến mới, nhà trường yêu cầu sinh viên nâng cao mức độ an toàn, đồng thời cho sinh viên trong trường (trừ sinh viên Y6 BSĐK hệ chính quy, BSNT) sẽ được nghỉ Tết Tân Sửu sớm, từ ngày hôm nay (28/1/2021)

4. Đại học Công nghiệp TP.HCM

Trường ra thông báo yêu cầu: Trưởng các đơn vị tiếp tục tăng cường, đẩy mạnh công tác truyền thông và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; chủ động rà soát thông tin viên chức, người lao động, sinh viên và học viên một cách kịp thời, đầy đủ.

Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; tăng cường công tác khử khuẩn vệ sinh trường lớp, phòng thực hành, thí nghiệm, tạo môi trường sạch sẽ thông thoáng theo quy định...

Cập nhật: Hàng loạt trường Đại học ra thông báo khẩn thay đổi lịch nghỉ Tết, chuyển sang học online - Ảnh 3.

5. Đại học Vinh

Trường yêu cầu sinh viên tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 theo nghuyên tắc 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế.

Dừng các hoạt động tập trung nơi đông người khi không cần thiết. Tăng cường việc tổ chức các hoạt động hội nghị, họp theo hình thức trực tuyến; khi tổ chức hội nghị, họp trực tuyến thì phải chọn địa điểm phù hợp, giảm thời gian tổ chức và thành phần tham dự để đảm bảo giãn cách hợp lý...

6. Đại học Y dược Hải Phòng

Trường ra thông báo tiếp tục tăng cường phòng chống dịch. Các trường hợp tiếp xúc gần với các đối tượng là bệnh nhân hoặc người tiếp xúc gần với bệnh viên cần chủ động liên hệ với các tổ chức hay cơ quan y tế.

Các trường hợp đã từng đi đến các tỉnh Quảng Ninh hoặc Hải Dương trong vòng 14 ngày qua cần liên hệ ngay với Trạm y tế xã/phường nơi mình cư trú.

Trong thời gian từ nay đến Tết Nguyên đán, toàn bộ cán bộ, học viên và nhân viên không di chuyển đến các vùng có dịch.

Cập nhật: Hàng loạt trường Đại học ra thông báo khẩn thay đổi lịch nghỉ Tết, chuyển sang học online - Ảnh 5.

7. Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường yêu cầu thực hiện ngay các biện pháp chống dịch Covid-19. Các đơn vị đào tạo căn cứ điều kiện thực tiễn, chuẩn bị sẵn sàng phương án chuyển sang giảng dạy - học tập trực tuyến (online) khi cần thiết.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các đơn vị rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp cán bộ, học sinh, sinh viên, học viên sau đại học thuộc diện F2, F3 thuộc đơn vị (nếu có) gửi về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của ĐHQGHN

8. Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Ban Giám hiệu nhà trường yêu cầu: Tiếp tục tăng cường công tác truyền thông về phòng chống dịch Covid-19. Khi sinh viên có dấu hiệu sốt, ho, khó thở... đặc biệt các trường hợp liên quan đến bệnh nhân Covid-19 yêu cầu các đơn vị báo cáo tình hình về Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Học viện.

Cập nhật: Hàng loạt trường Đại học ra thông báo khẩn thay đổi lịch nghỉ Tết, chuyển sang học online - Ảnh 6.
Cập nhật: Hàng loạt trường Đại học ra thông báo khẩn thay đổi lịch nghỉ Tết, chuyển sang học online - Ảnh 7.

9. Đại học Thăng Long 

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới một cách hiệu quả, trường ĐH Thăng Long đề nghị cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế. 

Cập nhật: Hàng loạt trường Đại học ra thông báo khẩn thay đổi lịch nghỉ Tết, chuyển sang học online - Ảnh 8.

10. Đại học Y Hà Nội

Trường ra một số thông báo đáng chú ý như sau:

- Học viên, sinh viên đang tham gia học tập, trực tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thì không tham gia học tập, trực tại các Bệnh viện khác cũng như không về làm việc, trực tại Bệnh viện Chủ quản.

- Không luân chuyển giữa các đơn vị/khoa. Học viên, sinh viên đang học tập tại khoa/đơn vị nào thì tiếp tục học tập tại khoa/đơn vị đó cho tới khi có thông báo mới từ Bệnh viện.

Cập nhật: Hàng loạt trường Đại học ra thông báo khẩn thay đổi lịch nghỉ Tết, chuyển sang học online - Ảnh 9.

Danh sách sẽ tiếp tục được cập nhật...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung quốc vẫn xét nghiệm covid qua hậu môn tất cả người nước ngoài nhập cảnh dù bị chỉ trích kịch liệt

    Đứng trước xét nghiệm COVID-19 qua đường hậu môn của Trung Quốc, nhiều du khách nước ngoài đã tỏ ra khó chịu, phàn nàn về sự bất tiện, thậm chí than thở bị chấn thương tâm lý. Xét nghiệm này có gì mà bị phản ứng như vậy?
  • Đọc thêm