Cập nhật: 6 tỉnh thành thông báo dừng hoạt động dạy và học hè

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:37 29/07/2020

Không chỉ các tỉnh thành có ca nhiễm Covid-19 ra thông báo khẩn dừng việc học mà các địa phương khác cũng đã gửi văn bản yêu cầu tăng cường công tác chống dịch trên địa bàn.

1. Nghệ An

Ngày 29/7, Sở GD-ĐT Nghệ An đã có văn yêu cầu cơ sở giáo dục mầm non tạm dừng hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong dịp hè cho đến khi có thông báo mới. Trước đó, tỉnh cũng có văn bản nghiêm cấm dạy thêm, học thêm trong dịp hè dưới mọi hình thức. Tuy nhiên, việc chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ trong dịp hè là hoạt động tự nguyện và đã nhận được sự đồng thuận của cha mẹ học sinh.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT cũng có văn bản yêu cầu các cán bộ, giáo viên, nhân viên trở về từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi trong 14 ngày vừa qua phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế và tự cách ly theo hướng dẫn.

Cập nhật: 6 tỉnh thành thông báo dừng hoạt động dạy và học hè - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

2. Quảng Nam

Sau khi có thông báo thêm 7 ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng và Quảng Nam, Sở GD-ĐT Quảng Nam đã gửi công văn khẩn yêu cầu tạm dừng các hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, trung tâm giáo dục kỹ năng sống và các cơ sở dạy thêm trên địa bàn tỉnh.

Các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh phối hợp với phụ huynh học sinh tiến hành rà soát, nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh dự thi tốt nghiệp THPT; khi học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải kịp thời báo cho cơ quan y tế địa phương và Sở GD-ĐT để theo dõi, chỉ đạo.

Quán triệt để học sinh lớp 12 thực hiện nghiêm túc các biện pháp vệ sinh phòng dịch, dành thời gian tập trung ôn tập tại nhà để dự thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả tốt nhất.

Cập nhật: 6 tỉnh thành thông báo dừng hoạt động dạy và học hè - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

3. Hải Phòng

Trong tối 27/7, UBND Hải Phòng đã gửi văn bản hỏa tốc về việc phòng tránh dịch trên địa bàn trường học cũng như tổ chức dạy học hè.

Không tổ chức cho học sinh học hè trong tháng 7 và tháng 8 theo kế hoạch hè đã ban hành. Riêng 2 đối tượng là học sinh lớp 12 và trẻ mầm non thực hiện theo cách sau: Các lớp ôn tập lớp 12 phải được các thầy cô theo dõi chặt chẽ sức khỏe, nếu phát hiện học sinh có dấu hiệu bất thường phải báo ngay với cơ quan quản lý.

4. Vĩnh Long

Trước diễn biến phức tạp do dịch COVID -19, Sở GD&ĐT Vĩnh Long thông báo tạm ngưng tổ chức dạy hè cho trẻ năm học 2019 - 2020 ở các trường mầm non và mẫu giáo trong toàn tỉnh để phòng chống dịch. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời đã có chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Cập nhật: 6 tỉnh thành thông báo dừng hoạt động dạy và học hè - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

5. Quảng Ngãi

Từ chiều ngày 26/7, các đơn vị và cơ sở giáo dục phải cho trẻ mầm non nghỉ học và tạm dừng tất cả hoạt động dạy thêm để phòng chống dịch. Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020, các trường vẫn tổ chức ôn tập bình thường và các điểm thi có trách nhiệm thực hiện nghiêm hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

6. Đà Nẵng

Học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, kỹ năng sống, các cơ sở dạy thêm học thêm... nghỉ học. Ngoài ra tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên từ 13h ngày 26/7 phải dừng lại cho đến khi có thông báo tiếp theo. Các trường đại học ngoài công lập căn cứ tình hình thực tế và chỉ đạo của Bộ chủ quản để quyết định việc tập trung sinh viên, học viên.

Cập nhật: 6 tỉnh thành thông báo dừng hoạt động dạy và học hè - Ảnh 4.

(Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, cũng có 2 tỉnh thành đã ra thông báo liên quan đến công tác phòng chống dịch cho học sinh, sinh viên trên địa bàn. Cụ thể như sau:

- Thanh Hóa: Khuyến khích học sinh đeo khẩu trang trong trường học, nơi công cộng, nơi tập trung đông người. Loại bỏ các thói quen làm tăng nguy cơ lây nhiễm. Đối vói cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã đến, đi công tác tỉnh ngoài, đi tàu xe về phải thực hiện các biện pháp chống dịch trong vòng 14 ngày. Khuyến cáo phụ huynh học sinh không cho con em mình đi tham quan, du lịch trong giai đoạn hiện nay.

- Nghệ An: Chiều tối 28/7, Sở GD-ĐT yêu cầu tạm dừng việc tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đi tham quan học tập tại Đà Nẵng và vùng có nguy cơ lây nhiễm được Bộ Y tế công bố. Đặc biệt triển khai vệ sinh môi trường tại điểm thi, bố trí đủ hệ thống nước sạch, nước uống. Tập trung rà soát thiết bị, cơ sở vật chất sẵn sàng ứng phó với tình huống cần thiết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm