Cập nhật: 4 tỉnh thành ra thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học ngày mai (29/10)

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:01 28/10/2020

Để đảm bảo an toàn cho học sinh tránh bão số 9, một số địa phương đã ra thông báo cho học sinh tạm thời nghỉ học đến hết ngày 29/10.

Đà Nẵng

Để đảm bảo an toàn trong cơn bão số 9, ngày 28/10, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã tiếp tục phát đi thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học ngày mai (tức 29/10), và đi học trở lại từ thứ 6 (ngày 30/10).

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết nhiều vùng trên địa bàn huyện Hòa Vang và một số địa phương lân cận xuất hiện tình trạng ngập úng, trường học tan hoang. Đối với các cơ sở vẫn còn ngập úng, thì Hiệu trưởng các trường có thể đề xuất tiếp tục cho học sinh nghỉ học ngày 30/10 để đảm bảo an toàn.

Bên cạnh việc đảm bảo an toàn sau bão số 9, Sở cũng yêu cầu các đơn vị cập nhật thông tin, theo dõi, nắm bắt tình hình gia đình giáo viên, người lao động, học sinh, học viên, sinh viên bị thiệt hại do bão số 9 gây ra để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Kon Tum

Sáng ngày 28/10, bà Phạm Thị Trung (Giám đốc Sở GĐ-ĐT Kon Tum) cho biết đơn vị này đã có văn bản cho hơn 160.000 học sinh nghỉ học trong 2 ngày (tức 28-29/10) để tránh bão số 9.

Các trường học cần phải tiến hàng triển khai ngay việc chằng chống, khẩn trương di chuyển tài liệu, sách vở, máy móc... Tỉnh cũng yêu cầu giáo viên, cán bộ nhân viên và học sinh không được rời khỏi vị trí trực và ra khỏi nhà trong lúc mưa bão. Các trường tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến tránh trú mưa bão an toàn.

Cập nhật: 4 tỉnh thành ra thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học ngày mai (29/10) - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa, nguồn ảnh: Lâm Thanh Thiện)

Lâm Đồng

Sáng ngày 28/10, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành công văn hỏa tốc gửi Sở GD-ĐT về việc cho học sinh và sinh viên trên địa bàn nghỉ học để phòng chống bão số 9 từ ngày 28-29/10.

Bên cạnh đó, UBND cũng giao Sở GD-ĐT và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các ban, ngành triển khai nghiêm việc ứng phó khẩn cấp cơn bão số 9, đảm bảo an toàn cho người dân.

Thừa Thiên - Huế

Địa phương tiếp theo cũng tạm thời cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 29/10 là Thừa Thiên - Huế. Ông Phan Thanh Hùng (Chánh văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết trong ngày 28/10 đã có mưa to đến rất to, gió giật mạnh khiến cây cối bị đổ gãy, nhiều ngôi nhà bị tốc mái.

Việc cho học sinh nghỉ học là biện pháp kịp thời và cần thiết để đảm bảo an toàn cho các em. Công tác dọn dẹp trường học và học bù sẽ được thực hiện khi điều kiện bên ngoài đã an toàn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm