Cập nhật: 3 tỉnh thành cho học sinh nghỉ hè sớm phòng chống dịch Covid-19

Diệu Thu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:07 10/05/2021

Trong thời gian này, nhà trường tổ chức học trực tuyến (bằng các hình thức phù hợp) để tiếp tục thực hiện hoàn thành kế hoạch giáo dục năm học, cho học sinh nghỉ hè sớm hơn dự kiến.

1. Thanh Hoá

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã đồng ý với phương án của Sở GD-ĐT về việc điều chỉnh thời gian hoàn thành chương trình và tổng kết năm học sớm hơn 10 ngày do dịch Covid-19. Theo đó, thời gian kết thúc năm học 2020 - 2021 ở tỉnh Thanh Hóa được rút ngắn:

- Ngày kết thúc học kỳ 2 (hoàn thành kế hoạch giảng dạy và học tập) đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên là 15/5.

- Các cơ sở giáo dục hoàn thành kế hoạch, tổ chức bế giảng năm học trước ngày 25/5.

2. Phú Thọ

Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ đã thông báo đến các trường mầm non cho trẻ nghỉ học từ ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới. Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục cũng tổ chức kiểm tra học kỳ, chuyển một số nội dung học sang hình thức trực tuyến để kết thúc năm học 2020 - 2021. Chậm nhất ngày 11/5, tất cả cấp học thực hiện nghỉ hè.

Đối với các trường tiểu học, THCS, THPT, các trung tâm GDNN-GDTX huyện (thị, thành), Trung tâm GDTX tỉnh, Trung tâm KTTH-HN tỉnh (gọi chung là đơn vị): Đơn vị nào đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2 sẽ cho học sinh tạm dừng đến trường. Trong thời gian này, nhà trường tổ chức học trực tuyến (bằng các hình thức phù hợp) để tiếp tục thực hiện hoàn thành kế hoạch giáo dục năm học.

Cập nhật: 3 tỉnh thành cho học sinh nghỉ hè sớm phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

3. Nam Định

Sở GD-ĐT Nam Định ban hành công văn chỉ đạo các đơn vị trong ngành thực hiện một số nội dung cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19. các đơn vị hoàn thành chương trình giáo dục, kiểm tra, đánh giá năm học 2020-2021 trước ngày 10/5 và cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ hè.

Sau khi kết thúc chương trình, các trường tổ chức ôn tập thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT cho học sinh lớp 9 theo hình thức trực tuyến. Học sinh lớp 12 được ôn tập tại trường, thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn phòng chống dịch và điều chỉnh kịp thời khi có các văn bản chỉ đạo tiếp theo của các cấp.

Tính đến thời điểm này, diễn biến dịch Covid-19 tại các tỉnh thành ngày càng phức tạp. Điều này khiến nhiều nơi phải triển khai các biện pháp ứng phó, tạm dừng các hoạt động nơi công cộng hoặc tập trung đông người, trong đó có trường học. Hơn 30 tỉnh, thành đã cho phép học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến, một số nơi khác đang đẩy nhanh tiến độ kiểm tra, đánh giá học kỳ II để hoàn thành năm học sớm trước thời hạn.

Danh sách tiếp tục được cập nhật...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

    Trên khoảng đất trống rộng lớn vừa được san lấp, hàng trăm công nhân cùng nhiều thiết bị cơ giới đã ngày đêm thi công bệnh viện dã chiến tại quận Hoàng Mai để sớm đưa vào sử dụng, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch.
  • Đọc thêm