Cập nhật: 7 địa phương cho học sinh nghỉ học từ ngày hôm nay (3/5)

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:22 03/05/2021

Sáng nay, học sinh ở 7 địa phương này sẽ được nghỉ học thay vì phải đến trường sau kì nghỉ lễ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đã có 7 địa phương thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường.

Cụ thể như sau:

Quảng Nam

Tối ngày 3/5, Sở GD-ĐT Quảng Nam ra công văn hỏa tốc cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT GDTX, sinh viên, học viên Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Đà Nẵng

Tối cùng ngày, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cũng ký công văn về việc tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ phòng, chống dịch Covid-19. Trong số các hoạt động bị tạm dừng kể từ 0 giờ 00 phút, ngày 4/5/2021, có cả hoạt động dạy và học tại các trường mầm non, nhóm trẻ. Như vậy, trẻ mầm non của thành phố sẽ được nghỉ học từ ngày mai (ngày 4/5). Riêng đối với cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp và các cơ sở còn lại khuyến khích dạy học trực tuyến.

Hà Nội

Chiều tối ngày 3/5, Sở GD-ĐT Hà Nội đã đưa ra thông báo mới về việc phòng chống dịch cho học sinh các cấp.

Cụ thể, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 đến khi có thông báo mới.

Yên Bái

Ngày 3/5, Sở GD-ĐT đã ra thông báo cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ, thành phố Yên Bái và các huyện Văn Chấn, Trấn Yên cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 3/5 - 9/5.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT cũng yêu cầu: Chỉ đạo hướng dẫn học sinh, sinh viên tự học ở nhà; tổ chức các hình thức học tập từ xa, giao bài tập tự ôn luyện và kiểm tra, kiểm soát chất lượng tự học của học sinh, sinh viên; đồng thời chỉ đạo các cơ sở GD-ĐT thông báo cho cha mẹ học sinh quản lý học sinh ở gia đình, theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh, sinh viên; thực hiện đầy đủ các giải pháp vệ sinh trường lớp, lớp học, công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định và xây dựng lịch học bù đảm bảo chương trình theo kế hoạch, thời gian năm học.

Hà Nam

Chiều ngày 1/5, UBND tỉnh Hà Nam đã ra công văn về việc cho trẻ em, học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạm dừng đến trường từ ngày 3-9/5.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, yêu cầu các nhà trường, các cấp học phối hợp Sở Y tế, các trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố tiến hành phun khử trùng các trường, các cơ sở giáo dục trước thời gian học sinh quay trở lại trường.

Sở GD-ĐT Hà Nam đã yêu cầu các cơ sở giáo dục, các phòng giáo dục theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của học sinh, của giáo viên liên quan, nhất là những trường hợp F1, F2 là học sinh, giáo viên thì sẽ phải có báo cáo hàng ngày về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh và Sở GD-ĐT, Sở Y tế để nắm rõ tình hình.

Trong thời gian học sinh không đến trường, Sở GD-ĐT tỉnh Hà Nam yêu cầu các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến, dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo để đảm bảo kế hoạch dạy và học của ngành.

Cập nhật: 7 địa phương cho học sinh nghỉ học từ ngày hôm nay (3/5) - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Vĩnh Phúc

Tối ngày 2/5, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc đã thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/5 cho đến hết ngày 8/5. Sau thời gian trên, UBND tỉnh sẽ xem xét và có chỉ đạo phù hợp để đưa ra phương án đi học.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng lưu ý:

- Thực hiện tuyệt đối việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và trong suốt thời gian làm việc trong cơ quan, công sở, siêu thị, chợ, trường học, bệnh viện, khi tham gia các phương tiện giao thông tại các nơi công cộng.

- Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh, trừ cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu; Tạm dừng tất cả các chợ tạm, chợ cóc, chợ tự phát, bán hàng rong xung quanh các khu công nghiệp, bệnh viện, trường học, chùa chiền, quảng trường tập trung đông người; Tạm dừng hoạt động giao thông công cộng...

Hưng Yên

Chiều tối ngày 2/5, UBND tỉnh Hưng Yên đã ra công văn yêu cầu: Các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Phù Cừ cho học sinh dừng đến trường, tổ chức dạy học trực tuyến ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cho đến khi có thông báo mới; phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh có biện pháp hỗ trợ tối đa giúp học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và đảm bảo chất lượng, hiệu quả dạy học.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm