Cập nhật 1/3: Đồng loạt nhiều tỉnh, thành cho học sinh tựu trường sau 1 tháng nghỉ Tết

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 07:37 01/03/2021

Đến nay, tình hình dịch Covid-19 cơ bản đã được khống chế, vì vậy, các tỉnh, thành đã quyết định cho học sinh đi học lại sau 1 tháng tạm nghỉ.

Sáng nay (1/3), sau hơn 1 tháng nghỉ Tết, đồng loạt nhiều địa phương đã tổ chức đón học sinh quay trở lại trường học tập bình thường. Trước đó, 46 tỉnh, thành đã triển khai cho học sinh đi học lại toàn bộ hoặc theo lộ trình từng khối cấp.

Tiếp tục, 18 tỉnh, thành còn lại cũng cho học sinh đi học để đảm bảo kế hoạch học tập năm học 2020-2021.

Trong số các địa phương này, Thái Bình đã tổ chức học lớp 9 THCS, lớp 12 THPT và học sinh các đội dự tuyển học sinh giỏi quốc gia khối 11 của trường THPT chuyên Thái Bình đi học trở lại từ ngày 22/2. Hôm nay, các khối cấp khác cũng đã được trở lại trường

Còn Bình Dương cũng đã cho học sinh THCS và THPT đi học lại từ đầu tuần qua. Địa phương này đã tiếp tục triển khai cho học sinh mầm non và tiểu học quay lại trường từ 1/3.

Cập nhật 1/3: Đồng loạt nhiều tỉnh, thành cho học sinh tựu trường sau 1 tháng nghỉ Tết - Ảnh 1.

Hà Nội đã quyết định phân luồng cho việc quay trở lại học tập của học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn. Theo đó, học sinh từ mầm non đến phổ thông sẽ đi học từ 2/3, tức ngày mai. Sinh viên và học viên sẽ đi học từ 8/3.

2 tỉnh, thành trên cả nước chưa cho học sinh học tập trung trở lại, đó là Hải Dương, Hải Phòng.

Ở Hải Dương, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương cho biết, trước tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, Sở GD&ĐT Hải Dương đã có văn bản đề xuất UBND tỉnh cho phép học sinh toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết 14/3. Trong thời gian tạm dừng đến trường, các trường học tiếp tục duy trì dạy - học trực tuyến; thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo về phòng chống Covid-19 của ngành Y tế.

Còn đại diện Sở GD&ĐT Hải Phòng cho hay, những ngày qua địa phương không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới nhưng học sinh các cấp tại thành phố vẫn chưa thể quay lại trường vào đầu tháng 3. Nếu tình hình dịch bệnh tại địa phương ổn định, 14 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, Sở GD&ĐT sẽ cho học sinh đi học trở lại, dự kiến là ngày 8/3.

Riêng Đồng Tháp sau khi phát hiện ca dương tính với Covid-19 là 1 công dân nữ 24 tuổi, nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường mòn lối mở, UBND tỉnh đã quyết định cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Hồng Ngự, huyện Hồng Ngự và huyện Tân Hồng nghỉ học từ ngày 1/3 đến hết ngày 6/3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Schumacher và F1: Kỳ vọng nào cho cái tên huyền thoại?

    Nhắc tới F1 là nhắc tới Schumacher. 7 chức vô địch F1 của tay đua huyền thoại người Đức hẳn đã từng là niềm hạnh phúc của hàng triệu người yêu thể thao tốc độ cao trên thế giới... Nhưng liệu đó có phải một cái bóng quá khổng lồ khiến cậu con trai Mick Schumacher dù có chạy với tốc độ hơn 300km/h cũng khó mà thoát khỏi?
  • Đọc thêm