Cặp đôi gái Việt - trai Hàn và hành trình vi vu khắp Việt Nam: Gì cũng ok chỉ cần em thích!

Anna, Design: Huyền Trang, Theo Trí Thức Trẻ 00:02 27/02/2021

So với những bộ ảnh khác, album của Phương Thảo và bạn trai người Hàn khá giản dị, nhưng những cảm xúc chân thật của cặp đôi giữa khung cảnh mênh mang của thiên nhiên lại là điểm sáng.

Người ta bảo đi du lịch là cách nhanh nhất để hiểu rõ một ai đó, với các cặp đôi đang yêu đương mặn nồng, những chuyến đi càng trở thành thước đo quan trọng hơn. Cách sinh hoạt, cách tận hưởng, gu ăn ở, cách ứng biến… sẽ vừa là tiền đề cho sự nhìn nhận về mối quan hệ của người nọ với người kia, vừa thắt chặt hơn tình cảm của hai người thông qua kỷ niệm.

Vậy nên, có thể nói nôm na, càng có dịp cùng nhau khám phá nhiều nơi, các cặp đôi sẽ càng bền chặt, càng hạnh phúc hơn trong mắt đối phương lẫn người ngoài. Đó là sự cảm thán mà cư dân mạng đang dành cho Phương Thảo và Sangyong, couple Việt - Hàn đang khiến dân tình xuýt xoa những ngày gần đây.

Album ảnh du lịch Hà Giang thực hiện từ dịp Tết Dương lịch vừa rồi của Phương Thảo và Sangyong đang thu hút hàng chục nghìn reaction và bình luận trên các nền tảng MXH. Không cầu kỳ trang phục, không màu mè chỉnh ảnh, chỉ đơn giản là những bức ảnh chụp cặp đôi đang tận hưởng khung cảnh xung quanh cũng đủ khiến dân tình động lòng.

So với những bộ ảnh khác, album của Phương Thảo - Sangyong không phải quá “lồng lộn”, nhưng những cảm xúc chân thật của cặp đôi giữa khung cảnh mênh mang của thiên nhiên lại là điểm sáng

Được biết trước Hà Giang, cặp đôi gái Việt - trai Hàn này còn từng chu du dọc khắp Việt Nam dù mới về nước từ cuối 2019. Cùng gặp gỡ Phương Thảo và Sangyong để hiểu hơn về hành trình của họ.

Cặp đôi gái Việt - trai Hàn và hành trình vi vu khắp Việt Nam: Gì cũng ok chỉ cần em thích! - Ảnh 2.

Phương Thảo kém Sangyong 7 tuổi, cô nàng gặp anh khi cùng mẹ sang Hàn sau khi học xong cấp 3, quen nhau thông qua app học ngôn ngữ. Sau khi yêu và xác định lâu dài, cả hai quay trở lại Việt Nam để lập nghiệp từ cuối 2019 và bắt đầu đi du lịch khi rảnh rỗi từ quãng thời gian này

Bạn trai người Hàn cực tâm lý, gì cũng ok chỉ cần em thích!

Chào Phương Thảo, bạn còn nhớ chuyến đi đầu tiên khi cả hai tới Việt Nam lập nghiệp?

Từ hồi tìm hiểu nhau bọn mình đã biết điểm chung của hai đứa là đều thích đi đây đi đó, đến lúc yêu nhau, hứa cùng nhau đi du lịch cho thỏa niềm đam mê của cả hai, cùng đến những nơi tụi mình chưa từng đến, và những nơi đã từng lúc chưa có nhau.

Mình cũng đã đi khá nhiều nơi nên cũng dễ chủ động trong việc lên kế hoạch cho chuyến đi. Còn việc chọn điểm đến thì luôn là mình, chọn sao cho phù hợp với sức khoẻ và sở thích của hai đứa. Còn anh thì lúc nào cũng “Ok, chỉ cần em thích”. Nên thời điểm mới về Việt Nam, anh nhận được công việc còn mình thì vẫn khá loay hoay, lúc đó anh đã bảo cả hai đi du lịch để giải toả. Mình chọn đi Tam Đảo, đó là chuyến đi đầu tiên của chúng mình khi quyết định lập nghiệp ở Việt Nam.

Còn thật ra hồi mới yêu, tụi mình có về Hà Nội đi chơi rồi, nhưng đó là thành phố tụi mình sống nên… không tính.

Cặp đôi gái Việt - trai Hàn và hành trình vi vu khắp Việt Nam: Gì cũng ok chỉ cần em thích! - Ảnh 3.

Tính tới nay, hai bạn đã đi được những đâu rồi?

Gần như các cuối tuần và các dịp nghỉ tụi mình đều cố thu xếp đi khám phá cùng nhau, có thể là đi trong Hà Nội hoặc địa điểm gần đó như Bát Tràng, Ninh Bình, Tam Đảo, Mộc Châu, Sa Pa, Hà Giang. Tụi mình cũng đã đi Sài Gòn và mới đây có chuyến “phượt” 7 ngày 6 đêm qua các địa điểm Nghệ An, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng.

Nghe nói bạn và bạn trai đều có công việc rất bận rộn, hai bạn thu xếp thời gian và công việc như thế nào cho các chuyến đi?

Mình thì công việc làm tại nhà nên thời gian chủ động hơn. Còn người yêu mình thì nghỉ chiều thứ 7 và ngày Chủ nhật nên bình thường chỉ hẹn hò gần nhà vì công việc anh ý cũng khá nặng, không phải tuần nào cũng thảnh thơi du lịch. Dù vậy bọn mình cũng luôn đề ra mục tiêu là một tháng ít nhất phải đi chơi xa cùng nhau một chuyến hoặc về quê mình. Những ngày lễ Tết sát cuối tuần, thời gian nghỉ dài hơn thì bọn mình sẽ chọn những nơi xa như Sa Pa, Mộc Châu, Hà Giang để du lịch. Còn nghỉ ngắn hơn thì bọn mình chọn những nơi gần Hà Nội như Tam Đảo, Ninh Bình.

Cặp đôi gái Việt - trai Hàn và hành trình vi vu khắp Việt Nam: Gì cũng ok chỉ cần em thích! - Ảnh 4.
Cặp đôi gái Việt - trai Hàn và hành trình vi vu khắp Việt Nam: Gì cũng ok chỉ cần em thích! - Ảnh 5.

Có bao giờ bạn hay bạn trai thấy “ngại” vì chuyện tạo dáng chụp ảnh chưa?

Người yêu mình chiều mình lắm. Mình thích là anh làm chứ không có chuyện ngại ánh mắt mọi người xung quanh. Có những nơi dù đông người mà đẹp anh vẫn chủ động nói mình cùng chụp ảnh đi vì biết mình thích chụp ảnh giữ kỉ niệm.

Du lịch không nhất thiết phải tốn kém, chụp ảnh cũng chẳng cầu kỳ, quan trọng là vui cùng nhau

Câu hỏi dành riêng cho Sangyong: Ấn tượng với bạn về Việt Nam?

Mỗi nơi đều để lại cảm xúc riêng cho mình, nên nếu để chọn ra nơi ấn tượng nhất thì rất khó. Ví dụ như Hà Giang thì thiên nhiên còn hoang sơ, hùng vĩ nên mình rất thích. Đồng Hới - Quảng Bình thì có đồi cát Quang Phú giáp với biển Nhật Lệ, đây là lần đầu tiên mình nhìn thấy cả biển lẫn đồi cát trên cùng một khung cảnh đấy! Ban đầu mình rất ngạc nhiên, nhưng nghe người yêu mình kể thì hoá ra Việt Nam có rất nhiều vùng đất như vậy. Đến Huế với nhiều ngôi chùa, đền và Kinh thành Huế thì mình lại bị ấn tượng với vẻ hùng tráng…

Là người Hàn, mình thấy chi phí du lịch và ăn uống ở Việt Nam khá hợp lý, chỉ buồn là bản thân người ngoại quốc nên còn chưa hiểu được văn hoá các vùng miền, cũng may có Thảo bên cạnh luôn giải thích và phiên dịch cho nên khá thuận lợi.

Vẫn xin hỏi Sangyong: Được biết hai bạn đi “phượt” gần một tuần dọc miền Bắc vào miền Trung. Vậy “phượt” ở Việt Nam và Hàn Quốc khác nhau như thế nào?

Ở đâu cũng có cái đẹp riêng, nhưng bản thân là người Hàn nên khi mình đi du lịch tại Hàn cũng chỉ đơn giản là cảm nhận cái đẹp, để thư giãn tinh thần. Còn đối với Việt Nam thì mỗi khi đến các địa điểm khác nhau, mình đều bị phấn chấn vì những trải nghiệm mới lạ. Ngoài văn hoá vùng miền, Việt Nam vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ của thiên nhiên nên mình ấn tượng nhất. Đi xe máy ngắm cảnh thì mát và thoáng lắm, mỗi tội đi lâu thì hơi… đau lưng.

Cặp đôi gái Việt - trai Hàn và hành trình vi vu khắp Việt Nam: Gì cũng ok chỉ cần em thích! - Ảnh 6.
Cặp đôi gái Việt - trai Hàn và hành trình vi vu khắp Việt Nam: Gì cũng ok chỉ cần em thích! - Ảnh 7.

Ở tâm thế là người Việt Nam đưa bạn trai ngoại quốc vi vu quê hương mình, Thảo thấy mình được gì, cũng như có khó khăn gì?

Mình vui vì được cùng người mình yêu đi du lịch đất nước mình, cho anh thấy phong cảnh, văn hoá, con người và món ăn Việt Nam ra sao, cùng nhau cảm nhận và chia sẻ giữa văn hoá Hàn và Việt.

Chắc phải nói chúng mình may mắn nên không gặp khó khăn quá trắc trở. Có một lần mình sợ nhất chắc là lúc đi xe máy ở Ninh Bình, tụi mình bị ngã vì đường hiểm trở và trời mưa. Lúc ấy người yêu mình bị thương nặng hơn, nhưng anh vẫn chạy ra xem mình trước. Đó là kỷ niệm hơi sợ nhưng rất cảm động.

Bạn trai mình trước khi đến Việt Nam cũng đã qua nhiều nước tại Châu Á học tập và làm việc, bản thân anh cũng là một người khá giản dị, dễ thích nghi. Mình cũng không phải là người quá khó tính. Nên dù đi đâu bọn mình cũng chỉ quan trọng là hai đứa luôn vui vẻ là được. Đường khó đi thì ngồi xe ôm, quán xá không có thì cùng nhau ăn bánh mì hay bất kì món ăn gì bán dọc đường mà bọn mình thấy.

Cặp đôi gái Việt - trai Hàn và hành trình vi vu khắp Việt Nam: Gì cũng ok chỉ cần em thích! - Ảnh 8.
Cặp đôi gái Việt - trai Hàn và hành trình vi vu khắp Việt Nam: Gì cũng ok chỉ cần em thích! - Ảnh 9.
Cặp đôi gái Việt - trai Hàn và hành trình vi vu khắp Việt Nam: Gì cũng ok chỉ cần em thích! - Ảnh 10.

Lời khuyên hai bạn muốn dành cho các couple trẻ có đam mê vi vu và chụp hình check-in giống bạn?

Nếu muốn hãy cứ đi, theo mình là vậy. Du lịch không nhất thiết là đến những nơi tốn kém, đắt đỏ mà chỉ đơn giản là cùng nhau đến những nơi mới, cùng nhau tận hưởng và tạo niềm vui, ký ức riêng trong tình cảm hai người. Và đừng quên tự lưu giữ lại những khoảnh khắc đó để sau này cùng nhau xem lại, để còn “khoe” cho mọi người thấy được mình đang hạnh phúc như thế nào. Chụp hình đôi khi không nhất thiết phải có ai đi cùng thì mới có bộ ảnh đẹp đâu, như tụi mình thì đều dựng tripod hết, hoặc nhờ người đi đường chụp, mình căn góc rồi đứng vào. Đẹp như nào là do tự mình cảm nhận, tự mình tạo ra nó. Chúc các bạn luôn có những chuyến đi vui vẻ và luôn hạnh phúc bên nhau nha.

Xin cảm ơn Phương Thảo và Sangyong về buổi trò chuyện này!

Nguồn: NVCC

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm