Cặp đôi da màu sinh con gái da trắng, chồng khẳng định do bệnh thôi chứ vợ ngoan lắm

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:35 03/01/2022

Theo các nhà khoa học, việc bé gái có làn da trắng như này là hoàn toàn có thể do tự nhiên chứ không phải do bị cắm sừng.

Theo đó, Angela và Ben Ihegboro là cặp vợ chồng nhập cư người Nigeria. Vào năm 2010, họ đã hạ sinh một cặp trai gái đầu lòng. Họ đặt tên cho đứa con gái nhỏ của mình là Nmachi. Tuy nhiên, bé Nmachi đã khiến các bác sĩ tại BV ngạc nhiên tột độ ngay khi được sinh ra với mái tóc vàng và đôi mắt xanh.

Ngay lập tức, gia đình và bạn bè của gia đình đã bày tỏ rất nhiều nghi vấn và cho rằng Ben nên đi kiểm tra DNA để xác nhận xem Nmachi có đúng là con gái của anh không.

Tuy nhận được rất nhiều lời gièm pha, nhưng chưa một lần nào Ben cảm thấy nghi ngờ hay tức giận với vợ. Anh luôn bảo vệ vợ trước những lời cay đắng, nhưng bản thân cũng không hiểu tại sao con gái mình lại có màu da khác với gia đình.

Cặp đôi da màu sinh con gái da trắng, chồng khẳng định do bệnh thôi chứ vợ ngoan lắm - Ảnh 1.
Cặp đôi da màu sinh con gái da trắng, chồng khẳng định do bệnh thôi chứ vợ ngoan lắm - Ảnh 2.

Hình ảnh 2 vợ chồng bên con gái Nmachi

Đến một thời điểm, Ben đưa Nmachi tới trung tâm nghiên DNA tại Nigeria để tìm hiểu. Tại đây, mọi bí ẩn về làn da của cô bé đã được các bác sĩ giải quyết

Theo đó, có 3 giả thuyết được các nhà khoa học đưa ra: Nmachi là kết quả của một đột biến gen duy nhất và có thể sẽ truyền gen này cho những đứa con của mình trong tương lai.

Giả thuyết thứ hai cho rằng Nmachi là sản phẩm của các gen màu trắng không hoạt động có trong tổ tiên của cha mẹ cô từ lâu, chưa bao giờ xuất hiện cho đến khi cô được sinh ra.

Cặp đôi da màu sinh con gái da trắng, chồng khẳng định do bệnh thôi chứ vợ ngoan lắm - Ảnh 3.

Câu chuyện 2 vợ chồng đã được lên báo nước ngoài

Cuối cùng, giả thuyết thứ ba cho rằng lý do khiến nước da sáng của Nmachi có thể là do bệnh bạch tạng. Dù các bác sĩ nói bé gái không phải là một người bạch tạng hoàn toàn, em có thể mắc một số dạng bạch tạng đột biến.

Nếu đúng như vậy, màu da của  bé gái có thể sạm đi theo thời gian. Theo BBC, bệnh bạch tạng có thể tồn tại trong gen trong nhiều thế hệ và nó không phải là hiếm ở Nigeria.

Nguồn: The Sun

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm