Cấp bách dừng 1 đám cưới ở Hà Nội có tổ chức đón dâu tại Hải Dương, 60 người tham dự phải tự cách ly

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:54 28/01/2021

Ngay sau khi nhận được thông tin một đoàn đón dâu ở Chí Linh, Hải Dương, huyện Gia Lâm, Hà Nội đã cử lực lượng phản ứng nhanh yêu cầu gia đình dừng ngay việc tổ chức ăn uống, lập danh sách toàn bộ 23 người của nhà gái để phục vụ xác minh truy vết.

Trong buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Hà Nội chiều 28/1, đại diện huyện Gia Lâm cho biết, trưa cùng ngày có phát hiện 1 trường hợp có tổ chức đón dâu tại nhà gái ở phường Văn Đức, TP. Chí Linh, Hải Dương.

Ngay sau khi nhận được thông tin, huyện đã cử lực lượng phản ứng nhanh yêu cầu gia đình dừng ngay việc tổ chức ăn uống, lập danh sách toàn bộ 23 người của nhà gái để phục vụ xác minh truy vết và yêu cầu 23 trường hợp này nhanh chóng trở về địa phương.

Đồng thời khẩn trương lập danh sách những người trong đoàn nhà trai tham gia đón dâu, tham gia đám cưới, tiếp xúc gần, hiện đã nắm được danh sách khoảng 60 người trực tiếp tham dự lúc đón dâu về. Những người liên quan đều được yêu cầu tự cách ly, theo dõi sức khỏe chặt chẽ.

Do tình hình dịch còn nhiều diễn biến phức tạp cùng Tết Nguyên đán sắp đến, người dân có nhu cầu đi lại, mua sắm cao tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh nên sắp tới, Sở Y tế TP. Hà Nội sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các quy định về nhập cảnh, giám sát, cách ly y tế, phòng chống Covid-19, đặc biệt là các điều kiện trước khi nhập cảnh (giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, giấy khai báo y tế...), việc đưa đón từ cửa khẩu, các khu vực cách ly y tế đối với người nhập cảnh (bao gồm khu cách ly trong, ngoài quân đội có thu phí); siết chặt công tác cách ly, tuyệt đối không để lây lan trong khu vực cách ly, lây lan ra cộng đồng.

Từ đó, Sở Y tế sẽ tiếp tục tuyên truyền hướng dẫn cộng đồng thực hiện đầy đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch trong tình hình mới, thực hiện tốt thông điệp "5K" gồm khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế. Hạn chế tập tối đa việc tập trung đông người, hạn chế tổ chức các Lễ hội, chủ động phát hiện, thông báo cho cơ quan chức năng các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin mới nhất về tình hình sức khoẻ cháu bé ngã từ tầng 12 được "người hùng" giải cứu

    Theo chia sẻ của Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sức khoẻ của cháu bé ngã từ tầng 12A ở 1 chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội) hiện đã tạm ổn định, các bác sĩ mới phát hiện bé trật khớp háng, kết quả siêu âm, XQ ổ bụng cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường.
  • Đọc thêm