Cao Thái Sơn khẳng định bị gài bẫy để "làm tiền" một cách gián tiếp trong tâm thư "chốt hạ" drama với Nguyễn Văn Chung và Nathan Lee

An Nhi, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 23:05 26/05/2021

Nam ca sĩ Cao Thái Sơn tiếp tục có những lời chia sẻ sau khi mất trắng loạt hit do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác.

Sau loạt ồn ào drama mua bán ca khúc, chiều 26/5, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã lên tiếng xác nhận Nathan Lee đã mua độc quyền 4 ca khúc vô thời hạn và sử dụng trên mọi lãnh thổ trên thế giới. 

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, khi thoả thuận chính thức thực thi, Cao Thái Sơn sẽ không còn cơ hội hát hay trình diễn những ca khúc từng gắn liền với tên tuổi của mình. Cách đây không lâu, nam ca sĩ đã viết tâm thư gửi đến Nguyễn Văn Chung và mới đây nhất, Cao Thái Sơn tiếp tục đăng tải dòng trạng thái dài chia sẻ về sự việc. 

Cao Thái Sơn khẳng định bị gài bẫy để làm tiền một cách gián tiếp trong tâm thư chốt hạ drama với Nguyễn Văn Chung và Nathan Lee - Ảnh 2.

Dòng trạng thái dài mới nhất trên trang cá nhân của Cao Thái Sơn

Ngay đầu bài đăng, Cao Thái Sơn khẳng định anh đang bị hạ danh dự và bị gài để "làm tiền" một cách gián tiếp khôn ngoan. Anh chia sẻ: "Buồn thật, mình buồn khi xem bạn là bạn bè, rồi tự dưng cảm thấy tổn thương vì chữ bạn và chữ bè". 

Cao Thái Sơn cho biết khi suy nghĩ lại, anh thấy mình dại ngay từ đầu: "Rõ ràng bạn biết người kia đang làm trò gì với mình, bạn biết rõ đối với ca sĩ bài hát gắn liền với tên tuổi của họ rất quan trọng, nếu xem nhau là bạn thì một lời nói với mình trước khi làm điều đó có khó không? Bạn cần tiền lúc khó khăn hay bạn cố tình tiếp tay một hành động cố tình hại và làm ảnh hưởng đến người khác có chủ đích ngay từ đầu? Có sự tính toán hay chỉ đang làm đúng cái lý và cái tình thì cũng không sai?".

Cao Thái Sơn khẳng định bị gài bẫy để làm tiền một cách gián tiếp trong tâm thư chốt hạ drama với Nguyễn Văn Chung và Nathan Lee - Ảnh 3.

Cao Thái Sơn buồn bã nhắn gửi đến Nguyễn Văn Chung, cho rằng nam nhạc sĩ biết những bài hát gắn liền với tên tuổi quan trọng như thế nào nhưng vẫn "tiếp tay một hành động cố tình hại và làm ảnh hưởng đến người khác có chủ đích ngay từ đầu"

Nam ca sĩ nói thêm: "Mình đã lầm. Quan trọng ngay từ đầu, nếu bạn tôn trọng và xem mình là bạn thì đã nói với mình một tiếng mà nếu mình từ chối mua bản quyền bài hát thì bạn mới đúng! Còn đằng này bạn đã bắt tay với người kia để chơi xấu mình trong khi mình không biết gì rồi sau đó gài mình để làm tiền mình? Mình sẽ không dại như bạn nghĩ đâu! Mọi người nhìn vào không sớm thì muộn cũng sẽ hiểu ra vấn đề". 

Cao Thái Sơn gửi lời nhắn đến Nguyễn Văn Chung: "Bạn sai với mình ngay từ lúc đầu mà mình không nhận ra, giờ bạn lại sai thêm khi đặt vấn đề với mình về việc tự đề xuất trả tiền cho các bài hát chỉ để được biểu diễn ở nước ngoài và 'muốn mua tác quyền trên 'những lãnh thổ' nào?' nếu không người kia sẽ mua luôn vĩnh viễn và mình sẽ không bao giờ được đụng đến những bài hát đó nữa??? Mình trân trọng kỷ niệm và những bài hát đó nên mới nói chuyện trao đổi với cậu! Trong khi cậu và người kia đang cố tình làm trò gì thì giờ mình đã nhận ra tất cả?". 

Cao Thái Sơn khẳng định bị gài bẫy để làm tiền một cách gián tiếp trong tâm thư chốt hạ drama với Nguyễn Văn Chung và Nathan Lee - Ảnh 4.

Cao Thái Sơn cho rằng Nguyễn Văn Chung đã bắt tay với ca sĩ khác để chơi xấu anh

Chốt lại dòng trạng thái, Cao Thái Sơn khẳng định anh sẽ không trả một đồng cho 2 chữ "bạn bè" và những bài hát kể trên. Anh cho biết, tất cả sẽ dừng lại ở đây và không muốn có bất kỳ ồn ào nữa khi những thông tin tiêu cực đang bao vây nghệ sĩ ở thời điểm hiện tại. 

Nguyên văn bài đăng của Cao Thái Sơn:

Sau những tổn thương và hiểu về một người bạn, sau những lời lẽ khéo léo để mình hiểu và cảm thông cho việc bạn ấy làm trong lúc khó khăn, mình mới nhận ra là mình đang bị hạ danh dự và bị gài để "làm tiền" một cách gián tiếp khôn ngoan, bây giờ nhiều người bảo mình không chịu bỏ tiền ra, muốn hát free, kiếm bao nhiêu tiền từ việc đi hát mà bạn bè gặp khó khăn lại không giúp được gì...

Buồn thật, mình buồn khi xem bạn là bạn bè, rồi tự dưng cảm thấy tổn thương vì chữ bạn và chữ bè.

Ngẫm lại mới thấy mình dại ngay từ đầu, rõ ràng bạn biết người kia đang làm trò gì với mình, bạn biết rõ đối với ca sĩ bài hát gắn liền với tên tuổi của họ rất quan trọng, nếu xem nhau là bạn thì một lời nói với mình trước khi làm điều đó có khó không? Bạn cần tiền lúc khó khăn hay bạn cố tình tiếp tay một hành động cố tình hại & làm ảnh hưởng đến người khác có chủ đích ngay từ đầu? Có sự tính toán hay chỉ đang làm đúng cái lý và cái tình thì cũng không sai???

Mình đã lầm!!! Quan trọng ngay từ đầu, nếu bạn tôn trọng và xem mình là bạn thì đã nói với mình một tiếng mà nếu mình từ chối mua bản quyền bài hát thì bạn mới đúng! Còn đằng này bạn đã bắt tay với người kia để chơi xấu mình trong khi mình không biết gì rồi sau đó gài mình để làm tiền mình? Mình sẽ không dại như bạn nghĩ đâu! Mọi người nhìn vào không sớm thì muộn cũng sẽ hiểu ra vấn đề...

Bạn sai với mình ngay từ lúc đầu mà mình không nhận ra, giờ bạn lại sai thêm khi đặt vấn đề với mình về việc tự đề xuất trả tiền cho các bài hát chỉ để được biểu diễn ở nước ngoài và "muốn mua tác quyền trên 'những lãnh thổ' nào?" nếu không người kia sẽ mua luôn vĩnh viễn và mình sẽ không bao giờ được đụng đến những bài hát đó nữa??? Mình trân trọng kỷ niệm và những bài hát đó nên mới nói chuyện trao đổi với cậu! Trong khi cậu và người kia đang cố tình làm trò gì thì giờ mình đã nhận ra tất cả?

Mình sẽ không trả một đồng nào cho 2 chữ "bạn bè" này và những bài hát đấy cả!

Những ai đến lúc bị bạn bè "vô tình" phản bội và nguỵ biện bằng cái lý cái tình thì mới hiểu được cảm giác của mình hiện tại!

Giờ mọi người có nói gì thì nói, có nói mình không trân trọng những bài hát đã làm nên tên tuổi của mình hay kể cả mình không có vài chục triệu để mua bản quyền cũng được, dù rất trân trọng và quan trọng đối với mình nhưng đến đây thì mình cũng xin buông... xin từ bỏ một phần đã từng là cuộc sống của mình - những bài hát mà mình đã trân quý cũng như tình bạn này...

Mình xin dừng ở đây và sẽ không nhắc đến những vấn đề liên quan đến việc này nữa... Hiện tại có rất nhiều nguồn tin tiêu cực xoay quanh các nghệ sĩ nên mình không muốn ồn ào và thêm những thông tin không hay.

Mình sẽ xem đây là động lực và là lúc phải đứng dậy, cố gắng thay đổi những gì chưa tốt và hoàn thiện bản thân cùng những sản phẩm âm nhạc thật chất lượng ra mắt trong thời gian tới...

Mình đã hơi ồn ào và chưa tốt thời gian qua...

Cảm ơn những người luôn ủng hộ mình và cảm ơn những người không ủng hộ mình...

Mình sẽ thay đổi và không làm mọi người thất vọng!

Xin lỗi và cảm ơn mọi người vì tất cả...!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm