Cao Thái Sơn tuyên bố sẽ đến tận nhà Nathan Lee để "xem ai đấm khỏe hơn", đáp trả việc ép giá mua bài 500 nghìn với NS Khắc Việt

An Nhi, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:13 17/07/2021

Cao Thái Sơn vừa có bài đăng dài gửi lời nhắn đến nhạc sĩ Khắc Việt và Nathan Lee. Sau đó không lâu, Nathan Lee cũng có dòng trạng thái gửi tới nam ca sĩ.

Xuyên suốt khoảng 2 tháng qua, những sự việc lùm xùm liên quan bản quyền ca khúc cũng như mâu thuẫn giữa Nathan Lee - Cao Thái Sơn vẫn đang thu hút sự quan tâm của người hâm mộ.

Mới đây, Cao Thái Sơn đã có bài đăng dài trên trang cá nhân để đáp trả lại những lùm xùm vừa qua. Tuy nhiên, Nathan Lee cũng nhanh chóng có lời đáp trả và nhắn nhủ lại đối phương. 

Cụ thể, Nathan Lee gửi lời nhắn đến Cao Thái Sơn: "Điều em sẽ không bao giờ làm được như anh đó là trở thành một con người tử tế". Bên cạnh đó, Nathan Lee cũng cho biết đang rất chờ một ngày Cao Thái Sơn trở về để kiện anh ra toà và khẳng định đang có rất nhiều người mong ngóng ngày này.  

Cao Thái Sơn tuyên bố sẽ đến tận nhà Nathan Lee để xem ai đấm khỏe hơn, đáp trả việc ép giá mua bài 500 nghìn với NS Khắc Việt - Ảnh 2.

Nathan Lee nhanh chóng có dòng trạng thái sau lời thách thức của Cao Thái Sơn

Trước đó, trên bài đăng của Cao Thái Sơn, về việc nhạc sĩ Khắc Việt tố Cao Thái Sơn ép giá ca khúc Quên với con số 500 nghìn đồng, nam ca sĩ cũng có lời chia sẻ cụ thể. Anh khẳng định từng xin lỗi Khắc Việt về sự cố trả tiền bài Quên cách đây 7 năm (2014) và cũng có nhiều nghệ sĩ như The Men, Minh Vương, Bằng Cường... đều nghe câu chuyện này và nam nhạc sĩ cũng chấp nhận lời xin lỗi.

Anh nói thêm: "Vào năm 2008, giá tác quyền của một bài hát được ca sĩ khác sử dụng trả biểu diễn, ra CD/DVD theo giá chung là 500 nghìn. Vì ca khúc Quên của Khắc Việt đã hát và ra mắt CD/DVD trước đó nên tôi chỉ hát lại tác quyền cho nên anh quản lý của tôi đã làm việc trả giá trực tiếp với Việt theo giá mua tác quyền vì mới gặp Việt đúng 1 lần trong show diễn miền Bắc. Việc trả giá đó cũng như giá catxe show của tôi được anh quản lý tự quyết định phải bớt cho các bầu show 5-10 triệu tình nghĩa lúc đó là chuyện rất rất bình thường. Thuận mua vừa bán chẳng ai ép ai".

Cao Thái Sơn tuyên bố sẽ đến tận nhà Nathan Lee để xem ai đấm khỏe hơn, đáp trả việc ép giá mua bài 500 nghìn với NS Khắc Việt - Ảnh 3.

Cao Thái Sơn khẳng định trả 500 nghìn cho Khắc Việt là theo giá chung, thuận mua vừa bán

Cao Thái Sơn tuyên bố sẽ đến tận nhà Nathan Lee để xem ai đấm khỏe hơn, đáp trả việc ép giá mua bài 500 nghìn với NS Khắc Việt - Ảnh 4.

Cao Thái Sơn đăng đàn trên trang cá nhân về những lùm xùm hướng về phía mình trong thời gian qua

Cao Thái Sơn cho biết, vào năm 2014, từng gặp lại Khắc Việt và nghe đích thân nam nhạc sĩ kể chuyện giận vì 2008 khó khăn mà chỉ mua bài với giá 500 nghìn. Nam ca sĩ khẳng định đã xin lỗi và cả hai đã vui vẻ làm hoà với nhau.

Về việc sử dụng ca khúc Bình Yên Nhé (ca khúc do nhạc sĩ Khắc Việt sáng tác và hiện đã bán độc quyền cho Nathan Lee) trong đêm nhạc tại Mỹ, Cao Thái Sơn chia sẻ: "Khắc Việt bảo tôi cứ hát đi thì tôi tin tôi hát. Thời gian qua tôi im lặng vì muốn sau này còn gặp lại nhau chứ không muốn bới móc qua lại làm gì mà để chúng tôi phải làm trò hề cho thiên hạ! Nói thật, chứ bài hát tôi biết mà được bán cho người khác rồi có cho thêm tiền hát lại, tôi cũng có lòng tự trọng mãi mãi không bao giờ đụng tới chứ không cần bao giờ đi hát trộm đâu!".

Cao Thái Sơn tuyên bố sẽ đến tận nhà Nathan Lee để xem ai đấm khỏe hơn, đáp trả việc ép giá mua bài 500 nghìn với NS Khắc Việt - Ảnh 5.

Cao Thái Sơn chia sẻ, nếu như anh biết ca khúc đã bán cho người khác thì sẽ không sử dụng giống như ăn trộm

Riêng với Nathan Lee, Cao Thái Sơn sử dụng danh xưng "tao - mày" để nói với nam ca sĩ với thái độ vô cùng căng thẳng: "Tao nhịn mày bữa giờ chẳng qua vì một lời hứa với người thân. Tao hứa sẽ qua nhà mày một mình, tao sẽ khoanh tay xin lỗi mày hoặc là tao sẽ thực hiện lời hứa mày muốn chơi kiểu gì tao tiếp mày kiểu đấy. Nhớ gọi luôn báo chí và công an tới, tao sẽ chơi tay đôi với mày để xem thằng nào đấm khoẻ hơn.

Còn nếu mày muốn chơi tao, mày cứ mua hết bài. Mày muốn nổi tiếng thì cứ cống hiến âm nhạc và giành các giải thưởng của Việt Nam chứ đừng lên livestream chửi hết nghệ sĩ này tới nghệ sĩ khác, cách nổi tiếng đó bẩn thỉu ai thèm chơi. Mày tưởng mày giàu tao sợ mày chắc. Tao không bao giờ đụng tới ai thì thôi chứ đừng có đụng tới tao".

Cao Thái Sơn tuyên bố sẽ đến tận nhà Nathan Lee để xem ai đấm khỏe hơn, đáp trả việc ép giá mua bài 500 nghìn với NS Khắc Việt - Ảnh 6.

Cao Thái Sơn gửi lời nhắn cực gắt đến Nathan Lee và hẹn khi trở về Việt Nam sẽ tới nhà đối phương "5 ăn 5 thua"

Bài đăng của Cao Thái Sơn trên trang cá nhân:

Chào cả nhà

- Tôi xin công bố cho mọi người biết “Tôi từng XIN LỖI Khắc Việt về sự cố trả tác quyền bài “Quên” giá 500k cách đây 7 năm (2014) ngay tại nhà riêng bầu show ở Atlanta, Mỹ. Ngày đó có The Men, Minh Vương, Bằng Cường, chị Tiffany… Lúc đó chúng ta xỉn tới sáng thế nào chắc Khắc Việt còn nhớ và rất nhiều người khác ở chung trong căn nhà đó đều biết câu chuyện này và Việt đã chấp nhận lời xin lỗi đó.

- Lý do: Năm 2008, giá tác quyền chung của 1 bài hát đã được ca sĩ khác sử dụng trả biểu diễn, ra CD/DVD theo giá chung là 500k. Vì ca khúc “Quên” của Khắc Việt đã hát và ra mắt CD/DVD trước đó nên tôi chỉ hát lại tác quyền nên anh quản lý của tôi đã làm việc trả giá trực tiếp với Việt theo giá mua tác quyền vì mới gặp Việt đúng 1 lần trong show diễn miền Bắc. Việc trả giá đó cũng như giá catxe show của tôi được anh quản lý tự quyết định phải bớt cho các bầu show 5-10 triệu tình nghĩa lúc đó là chuyện rất rất bình thường. Thuận mua vừa bán chẳng ai ép ai.

- Khẳng định với quý vị năm 2007-2012 tại Việt Nam, giá các show và chốt hợp đồng biểu diễn, bài hát đều do anh quản lý làm việc chứ tôi không ra mặt deal trực tiếp. Điều này các bầu nổi tiếng thời đó toàn quốc đều có thể làm chứng. Tôi cũng chưa từng xích mích mang tiếng xấu với bất kì ai trong giới showbiz hoặc bầu show từ lúc vào nghề tới nay 2021 mà luôn yêu thương chào hỏi hỗ trợ nhau. Tôi khẳng định cũng chưa từng mang tiếng lợi dụng ai mà chỉ giúp đỡ đàn em, thân thiện với cả đồng nghiệp lẫn khán giả khi gặp đã gật đầu chào từ xa!

Sau này 2014, tôi gặp lại Khắc Việt khi làm việc chung công ty tại Mỹ, tôi nghe Khắc Việt kể hồi đó giận tôi vì 2008 khó khăn mà bên tôi mua bài giá 500k, cá nhân tôi ĐÃ CHÂN THÀNH XIN LỖI vì làm cậu ấy tổn thương rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Lúc đó chúng tôi đã rất vui vẻ làm hoà với nhau.

Trong suốt những năm đó tới 2021 chúng tôi hoàn toàn bình thường, bất cứ điều gì Khắc Việt cần nhờ mua nhà, sửa nhà nội thất tôi đều tận tình giúp chưa hề có xích mích nào cho tới khi bài Bình Yên Nhé được bán thì chúng tôi mới mất đi mối quan hệ thật sự vì cái post FB khi mất bình tĩnh. Từ lúc quen cho tới 2021, Khắc Việt cũng chưa bao giờ đề cập việc Mua Bán lại bài hát vì chúng tôi nghĩ thân nhau như anh em quá mà.

Khắc Việt bảo tôi cứ hát đi thì tôi tin tôi hát. Thời gian qua tôi im lặng vì muốn sau này còn gặp lại nhau chứ không muốn bới móc qua lại làm gì mà để chúng tôi phải làm trò hề cho thiên hạ! Nói thật, chứ bài hát tôi biết mà được bán cho người khác rồi có cho thêm tiền hát lại, tôi cũng có lòng tự trọng mãi mãi không bao giờ đụng tới chứ không cần bao giờ đi hát trộm đâu!

Một lần nữa, tôi chẳng ngại cho khán giả biết lời xin lỗi công khai tới Khắc Việt vì câu chuyện 500k đó vì tôi đã từng xin lỗi năm 2014 cách đây 7 năm khi có rất đông người làm chứng biết câu chuyện này. Tôi xin lên tiếng 1 lần duy nhất để khán giả hiểu rõ hơn không nhắc lại nữa!

Tao nhịn mày bữa giờ chẳng qua vì một lời hứa với người thân. Còn giờ sức nhịn của tao có giới hạn. Khi tao về Việt Nam, tao hứa sẽ qua nhà mày một mình, tao sẽ khoanh tay xin lỗi mày hoặc là tao sẽ thực hiện lời hứa mày muốn chơi kiểu gì tao tiếp mày kiểu đấy. Nhớ gọi luôn báo chí và công an tới, tao sẽ chơi tay đôi với mày để xem thằng nào đấm khỏe hơn. Còn nếu mày muốn chơi tao, mày cứ mua hết bài. Mày muốn nổi tiếng thì cứ cống hiến âm nhạc và giành các giải thưởng của Việt Nam chứ đừng lên livestream chửi hết nghệ sĩ này tới nghệ sĩ khác, cách nổi tiếng đó bẩn thỉu không ai thèm chơi. Mày tưởng mày giàu tao sợ mày chắc. Tao không bao giờ đụng tới ai thì thôi chứ đừng có đụng tới tao.

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

  • Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên

    Tối 18/10, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư "hành hung" tại trụ sở công an.
  • Đọc thêm