Cao Sao Vàng huyền thoại của Việt Nam giờ thành hàng hot trên các sàn mua bán thế giới, giá lên tới cả triệu đồng mỗi hộp

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:52 23/11/2020

Hộp dầu gió huyền thoại của Việt Nam đang là mặt hàng được săn đón trên các trang thương mại điện tử nước ngoài, như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Còn nhớ cách đây vài tháng, những người bạn đến từ "xứ sở Bạch dương" đã khiến cư dân mạng Việt Nam giật mình sửng sốt khi tung ra một đoạn video cực kỳ xịn sò, với nhân vật chính là... hộp cao Sao Vàng huyền thoại của chúng ta.

Một đoạn video cực đỉnh, concept hấp dẫn đầy hư ảo, tưởng như là một TVC dành cho các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci vậy. Thế nhưng, đó lại là một quảng cáo dành cho hộp... dầu gió. Đến Hà Lan trong Mắt Biếc của Victor Vũ có lẽ cũng chẳng thể ngờ hộp dầu cô thẳng tay bỏ rơi trên tay Ngạn lại có ngày... hiển vinh như vậy.

Cao sao vàng Việt Nam lên TVC của Nga một cách "xịn đét"

Nêu vậy để thấy, hộp dầu gió huyền thoại của Việt Nam "xịn" như thế nào trong mắt bạn bè quốc tế. Nhưng chưa hết đâu! Mới đây, netizen lại phát hiện ra cao sao vàng của người Việt đang xuất hiện trên các trang thương mại điện tử nước ngoài, với mức giá cao hơn "bản gốc" trong nước tới cả chục, thậm chí cả trăm lần.

Chẳng hạn như trên trang thương mại điện tử (TMĐT) Amazon của Nhật Bản, sản phẩm "cao Sao Vàng" tại Việt Nam được bán với giá 1.100 yên - tương đương khoảng 245.000 đồng tiền Việt. Đây là mức giá dành cho "phiên bản" hộp 4g, có giá bán chỉ khoảng 5000 đến 10.000 đồng tại Việt Nam mà thôi, nghĩa là cao cấp hơn 20 lần.

Cao Sao Vàng huyền thoại của Việt Nam giờ thành hàng hot trên các sàn mua bán thế giới, giá lên tới cả triệu đồng mỗi hộp - Ảnh 2.

Cao Sao Vàng của Việt Nam được bán trên Amazon Nhật Bản với mức giá cao hơn gấp cả chục lần

Tại Trung Quốc, hiện tượng tương tự cũng xuất hiện. Website của Amazon Trung Quốc bày bán cao Sao Vàng của chúng ta với mức giá khoảng 120 tệ - tương đương hơn 420.000 đồng tiền Việt. Còn trang Alibaba của tỷ phú Jack Ma thì có mức giá rẻ hơn, khoảng 3 USD (gần 70.000 đồng) cho set 10 hộp cao 4g - mức giá khá tương đồng với Việt Nam.

Đáng chú ý là tại Hàn Quốc. Coupang - trang TMĐT danh tiếng của xứ sở kim chi thậm chí đặt giá cho hộp cao Sao Vàng loại 10g lên tới... 71.900 won - khoảng 1,5 triệu đồng. Một gian hàng khác thì bán 3 hộp cao 3g với giá 29.530 won - khoảng 600.000 đồng

Cao Sao Vàng huyền thoại của Việt Nam giờ thành hàng hot trên các sàn mua bán thế giới, giá lên tới cả triệu đồng mỗi hộp - Ảnh 4.

Một sản phẩm giá rẻ trong nước, nay được hét với mức giá trên trời ở nước ngoài. Chắc hẳn khi biết tin này, thị trường cao Sao Vàng "xách tay" từ du học sinh sẽ sôi động lắm đây.

Cao Sao Vàng huyền thoại của Việt Nam giờ thành hàng hot trên các sàn mua bán thế giới, giá lên tới cả triệu đồng mỗi hộp - Ảnh 5.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung quốc vẫn xét nghiệm covid qua hậu môn tất cả người nước ngoài nhập cảnh dù bị chỉ trích kịch liệt

    Đứng trước xét nghiệm COVID-19 qua đường hậu môn của Trung Quốc, nhiều du khách nước ngoài đã tỏ ra khó chịu, phàn nàn về sự bất tiện, thậm chí than thở bị chấn thương tâm lý. Xét nghiệm này có gì mà bị phản ứng như vậy?
  • Đọc thêm