Cảnh tượng trái ngược tại Đà Lạt trong ngày Chủ nhật đầu tiên của năm mới: Nơi đông chen không thở nổi, chỗ lại “vắng tanh vắng lạnh”

MH / Ảnh: Anna, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 23:10 03/01/2021

Theo ghi nhận trong tối nay (3/1), lượng khách du lịch chủ yếu chỉ tập trung về khu vực chợ đêm Đà Lạt, tạo nên cảnh tượng đông kín lối.

Là thành phố sương mù có khí hậu lạnh đặc trưng cùng hàng loạt điểm check-in "xịn sò", Đà Lạt từ lâu đã là lựa chọn yêu thích của nhiều người cho những chuyến nghỉ dưỡng, vui chơi ngắn ngày. Từ Sài Gòn, du khách trung bình chỉ mất khoảng 4 - 6 tiếng đồng hồ là đã có thể check-in Đà Lạt bằng xe khách.

Trong buổi tối ngày đầu tiên của năm mới (1/1), khách du lịch tập trung về khu vực trung tâm, đặc biệt là chợ đêm Đà Lạt vẫn không có dấu hiệu giảm nếu so với các năm trước. Theo ghi nhận của phóng viên trong tối nay (Chủ Nhật ngày 3/1), Đà Lạt vẫn đón lượng khách rất đông, tuy nhiên lại có sự khác nhau giữa nhiều địa điểm nổi tiếng.

Khu vực Quảng trường Lâm Viên được xem là một trong những địa điểm mà du khách nào cũng phải check-in khi tới Đà Lạt. Tuy nhiên trong tối nay, nơi đây lại vắng hơn tưởng tượng rất nhiều.


Khu vực xung quanh quảng trường chỉ có lác đác vài du khách đi lại, ăn uống. Còn nhớ vào đêm Trung thu (30/9), dân mạng rất "sốc" khi chứng kiến cảnh nơi này "đông không lối thoát" cơ mà!

Cảnh tượng "gây sốc" cộng đồng mạng trong đêm Trung thu (30/9) ở khu vực Quảng trường Lâm Viên Đà Lạt

Và đây là cảnh tượng vắng vẻ hiện tại ở Quảng trường Lâm Viên trong một buổi tối cuối tuần đầu tiên của năm mới  


Vẫn "giữ vững phong độ" như cũ, khu vực chợ đêm Đà Lạt đón lượng khách đông nghẹt từ ngoài vào trong.


Đa phần du khách yêu thích check-in nơi đây vào buổi tối vì không khí có phần ấm áp hơn (do lượng người đông và những hàng đồ nướng rực than hồng).


Hơn nữa, đến đây ngoài việc được mua sắm thoả thích, các bạn trẻ và gia đình còn có thể ngồi lại những quầy hàng để nhâm nhi các món đặc sản giá rẻ.


Di chuyển vào sâu khu vực bên trong chợ, không khí vẫn vô cùng tấp nập với cảnh người bán - kẻ mua liên tiếp vào ra.


Ở khu vực được mệnh danh "Hong Kong bên hông chợ Đà Lạt" - góc check-in cực kỳ quen thuộc của giới trẻ, cảnh tượng có phần vắng vẻ hơn.


Dạo quanh một vòng hồ Xuân Hương, có thể thấy lượng người đi dạo cũng chỉ lác đác và đếm trên đầu ngón tay.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mashup Tháng Năm, Sài Gòn Hôm Nay Mưa, Chỉ Là Không Cùng Nhau - Tăng Phúc ft Trương Thảo Nhi | HOT14 live Stage 20.06

    Mashup Tháng Năm x Sài Gòn Hôm Nay Mưa x Chỉ Là Không Cùng Nhau - Tăng Phúc, Trương Thảo Nhi (HOT14 Live COUNTDOWN).
  • Đọc thêm