Cảnh tượng sân ký túc xá đại học la liệt nồi cơm, bếp điện, ấm siêu tốc… khiến dân mạng vừa buồn cười vừa thương

Thanh Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:18 15/12/2020

Nguyên nhân đằng sau cảnh tượng này cũng không vui vẻ gì.

Đời sống sinh viên trong ký túc xá bao giờ cũng có 7749 chuyện dở khóc dở cười liên quan đến việc ăn uống, nấu nướng. 90% các trường đại học (dù ở nước ngoài hay Việt Nam) không cho phép sinh viên nấu nướng trong khuôn viên ký túc để tránh cháy nổ, hỏng hóc, chập điện, ám mùi… Nhưng trên thực tế có không ít sinh viên nấu ăn “chui” trong ký túc xá, dẫn đến bao tình huống éo le.

Mới đây, MXH Trung Quốc truyền tay nhau clip ghi lại hình ảnh sân ký túc xá la liệt dụng cụ nấu nướng chạy bằng điện - dân mạng nhìn biết ngay lại là một “phi vụ” éo le khác của đời sinh viên. Theo Sina, một trường đại học đã kiểm tra đột xuất ký túc xá sinh viên, và tịch thu được hàng trăm dụng cụ nấu nướng.

Sinh viên ở trường đại học này sử dụng đồ nấu nướng rất phong phú, nào là ấm siêu tốc, bếp điện, bếp từ, nồi điện, nồi cơm điện, chảo, nồi nhôm… Thậm chí còn có cả bếp nướng than, vỉ nướng, lò vi sóng, bình ga mini…

Cảnh tượng sân ký túc xá đại học la liệt nồi cơm, bếp điện, ấm siêu tốc… khiến dân mạng vừa buồn cười vừa thương - Ảnh 2.

Ngoài các thiết bị nấu nướng, ban quản lý cũng tịch thu thêm máy sấy tóc, bàn là…

Ngay lập tức câu chuyện này đã được chia sẻ rộng rãi trên MXH, các fanpage Việt Nam cũng đã đăng tải lại. Dân mạng có nhiều thái độ đối lập:

- “Toàn đồ đẹp, đồ rẻ được quảng cáo đầy đây mà. Khổ thân các bạn sinh viên, tiết kiệm mãi mới sắm được đồ nấu cơm, giờ bị thu hết rồi”.

- “Dù biết là quy định nhưng vẫn thấy thương, ngày xưa mình còn may chán”.

- “Có cả bếp nướng to đùng! Định mở tiệc BBQ luôn à?”.

- “Cho các bạn bênh: 1, 2 phòng dùng thì còn đỡ. Nhưng mọi người thử tưởng tượng cả trăm cái nồi cùng được bật như này xem. Dây điện nào tải nổi, nguy hiểm lắm”.

Dù dân mạng bày tỏ thái độ cảm thông, thương các bạn sinh viên nhưng trên thực tế, quy định nhà trường đưa ra rốt cuộc là vẫn vì sự an toàn của sinh viên hàng đầu. Chính vì vậy, hãy nắm chắc quy định nhà trường và có sự điều chỉnh hợp lý, phù hợp với hoàn cảnh bản thân nhé!

Nguồn: Sina

Cảnh tượng sân ký túc xá đại học la liệt nồi cơm, bếp điện, ấm siêu tốc… khiến dân mạng vừa buồn cười vừa thương - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Sức khoẻ Phi Nhung tiến triển xấu, phía Thuỷ Tiên lên tiếng làm rõ nghi vấn "cắt xén" 2 triệu đồng/hộ tiền cứu trợ

    Thuỷ Tiên hết bị netizen soi livestream cứu trợ miền Trung hồi năm ngoái lại bị Nathan Lee "cà khịa" chuyện từ 2008.
  • Đọc thêm