Cảnh tượng "rùng mình" sau khi cô gái này mở tủ lạnh, dân tình chỉ ra ngay 1 lỗi cơ bản mà nhiều người vẫn quên khi dùng đồ điện nhiệt

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 23:58 30/11/2021

Nhìn bãi chiến trường này, nhiều người cho rằng nếu là mình thì có khi vứt cả tủ lạnh đi.

Sau kỳ nghỉ dài và quay lại phòng trọ, nỗi ám ảnh của nhiều sinh viên là phải xử lý chiếc nồi cơm điện mốc meo hoặc xoong, chảo bỗng trở thành nơi cư ngụ của chuột, gián. Tủ lạnh cứ ngỡ sẽ thoát khỏi thảm cảnh này nhưng không, nếu chưa vệ sinh sạch sẽ mà đã rút điện để không thì bạn dễ gặp phải "tai nạn" như cô nàng dưới đây lắm:

Mở tủ lạnh sau 5 tháng ngắt điện không sử dụng và cái kết hú hồn (Nguồn: thanhtuyen310394)

Sau 5 tháng mới quay trở lại Sài Gòn, cô nàng này mở tủ lạnh ra kiểm tra thì phát hiện bên trong đã hoá thành một mớ hỗn độn. Tủ lạnh bị mốc đen sì, các ngăn thì sắp mọc rêu được đến nơi, và đồ ăn đương nhiên là hỏng hết cả và bốc mùi khó chịu. Nguyên nhân chính là do cô nàng này không vứt đồ trong tủ lạnh đi, lại còn rút cả phích cắm ra nên mới dẫn đến cơ sự như trên. 

Trước tình huống này, dân tình đã để lại rất nhiều bình luận đồng thời đưa ra những tips hữu ích trong trường hợp bạn vắng nhà thời gian dài như sau: 

- Cái tội rút điện mà không bỏ hết đồ với vệ sinh tủ. Nếu không bỏ đồ với vệ sinh tủ thì đừng rút.

- Vệ sinh xong cũng ám ảnh không dám ăn đồ ăn để trong đó.

- Tủ lạnh không nên rút điện nha, mình sau 3 tháng không rút điện vẫn như mới.

- Trước khi ngắt điện lâu dài phải lau chùi sạch sẽ, để thoáng cho nó khô hẳn rồi mở cửa tủ ra luôn.

- Nếu muốn ngắt điện phải lau chùi thật sạch sẽ, không để đồ tươi sống trong tủ. Còn nếu vẫn để đồ thì phải cắm điện 24/24.

Từ câu chuyện của cô nàng nói trên mình cũng rút ra một bài học lớn đó là so với các thiết bị khác, dù có vắng nhà dài ngày thì cũng không nên rút nguồn điện của tủ lạnh. Nếu ngắt điện lâu ngày, các bộ phận của tủ sẽ dễ bị hư hỏng, tuổi thọ cũng bị rút ngắn. Chưa kể đến việc tủ lạnh sau khi ngắt điện sẽ là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Đặc biệt, trong tủ mà còn thức ăn thì khi mở ra chỉ biết "ối giời ơi" vì mùi hôi thối nồng nặc, dễ phải bỏ cả tủ như chơi. 

Vậy nên đừng ai mắc phải sai lầm như cô nàng kia nhé, kẻo xác định dọn dẹp "ốm" luôn đó. 

Nguồn: TikTok

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm