Cảnh tượng nhói lòng: Đàn voi xác xơ quanh quẩn kiếm ăn bên một bãi rác khổng lồ, ăn phải rác nhựa và toàn những thứ không thể tiêu hóa

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:45 03/10/2020

Một lần nữa, sự ảnh hưởng của con người đến thế giới tự nhiên và các loài động vật hoang dã là chẳng thể bàn cãi.

Sự ảnh hưởng của con người lên thế giới tự nhiên và đặc biệt là cuộc sống của các loài động vật hoang dã là rất lớn. Điều này thể hiện qua rất nhiều số liệu, từ diện tích rừng bị chặt phá mỗi năm, lượng khí thải carbon lên khí quyển, cho đến hàng triệu tấn rác nhựa mỗi năm được đẩy ra các đại dương.

Và mới đây, bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Tharmaplan Tilaxan (Sri Lanka) cũng đã trở thành bằng chứng mới nhất cho thấy sự ảnh hưởng của con người là lớn đến mức nào. Nội dung của bộ ảnh là về một đàn voi xác xơ đang quanh quẩn lục lọi kiếm ăn tại một bãi rác ở Oluvil, Sri Lanka.

Bãi rác lộ thiên này nằm gần khu rừng tại quận Ampara, tiếp nhận rác từ rất nhiều quận xung quanh. Dần dần, số rác tại đây trở thành khổng lồ, đổ tràn qua cả khu rừng bên cạnh - cũng là nơi kiếm ăn của đàn voi. Theo các chuyên gia đánh giá, nó trở thành một hiểm họa lớn về sức khỏe của quần thể voi tại địa phương, vì chúng có thể ăn phải những thứ không thể tiêu hóa như rác nhựa.

Bãi rác này vốn có rào chắn bao quanh, nhưng giờ đã hỏng và chẳng thể ngăn các loài động vật hoang dã tiếp cận. Hiện tại, khu rừng xung quanh ngập tràn những túi nhựa, rác nhựa dùng một lần và rất nhiều rác thải sinh hoạt khác của con người.

Các báo cáo gần đây cho thấy, phân của động vật hoang dã xung quanh khu rừng đã có dấu vết của những chất không thể tiêu hóa được. Kết quả khám nghiệm tử thi của một con voi cũng tìm thấy rác nhựa bên trong dạ dày.

Được biết, đàn voi trong ảnh có số lượng khoảng 25 - 30 con, hiện đã tiếp cận gần thế giới con người hơn và kiếm ăn trên những cánh đồng của nông dân. Nó gây ra nguy cơ xung đột giữa voi và dân làng, có thể dẫn tới thương vong.

Vấn đề bãi rác khổng lồ này đã được đưa ra bàn luận với rất nhiều giải pháp được đề cập, nhưng hiện vẫn chưa có ý tưởng nào để ngăn đàn voi Oluvil đến đây cả.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhan sắc dàn bạn gái quá hot của G-Dragon: Jennie át cả minh tinh Joo Yeon về độ sexy, 2 nàng thơ Nhật Bản khuynh đảo châu Á

    Những cô bạn gái bị “khui” của G-Dragon gồm Kiko Mizuhara, Nana Komatsu, Lee Joo Yeon cho đến Jennie đều là những bóng hồng xinh đẹp, gợi cảm của làng giải trí Nhật Bản và Hàn Quốc, khuynh đảo cả thế giới.
  • Đọc thêm