Cảnh tua nhanh khó tin tại sân bay bận rộn bậc nhất thế giới, xem xong dân mạng phải thốt lên: Nhìn thì đẹp nhưng...

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:12 06/12/2021

Đoạn clip này khiến dân mạng hết sức ngỡ ngàng khi xem.

Dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề tới ngành hàng không trên toàn thế giới, hàng loạt sân bay phải đóng cửa hoặc chỉ có thể hoạt động nội địa, ngưng đón khách quốc tế.

Chính vì vậy, cảnh một sân bay nước ngoài phục vụ tới 68.300 lượt cất/ hạ cánh chỉ trong vòng tháng 10/2021 thực sự khiến nhiều cư dân mạng choáng nặng. Thông tin này được đưa ra bởi một tài khoản TikTok tự nhận mình là kiểm soát viên không lưu đang làm việc tại sân bay quốc tế O'Hare ở Mỹ.

Cảnh tua nhanh tại một trong những sân bay bận rộn nhất thế giới trông sẽ như thế nào?

Trong video, có thể thấy người này tua nhanh các chuyến bay cất, hạ cánh tại sân bay O’Hare. Cảnh máy bay hạ cánh trong đêm tạo nên những đốm sáng di chuyển liên tục trên cao cực kỳ đẹp mắt.

Chưa biết thực hư việc O’Hare có phải là "sân bay bận rộn nhất thế giới" về lượt đáp, hạ cánh cũng như những số liệu do tài khoản TikTok kia đưa ra. Tuy nhiên sau khi xem xong đoạn video, nhiều cư dân mạng phải thốt lên:

- "Lần đầu mới thấy cảnh máy bay xếp hàng chờ hạ cánh trên trời!"

- "Sân bay Việt Nam hồi chưa dịch cũng bận rộn không kém, nhà mình gần Tân Sơn Nhất nên biết!"

- "Và từ nay chúng ta sẽ có thêm khái niệm… kẹt máy bay và tắc đường hàng không!"

- "Clip này nhìn ảo ma Canada vậy, không biết có phải ghép không…"

Cảnh tượng máy bay xếp hàng chờ cất và hạ cánh ở sân bay O'Hare khiến nhiều người tưởng là cắt ghép

Sân bay quốc tế O'Hare tọa lạc tại thành phố Chicago, bang Illinois. Đây là trung tâm của hãng United Airlines và trung tâm lớn thứ hai của hãng American Airlines, từng là sân bay bận rộn nhất thế giới liên tiếp trong các năm từ 1963 - 1998.

Ngày nay, sân bay này luôn nằm trong top 10 những sân bay bận rộn nhất toàn cầu. Theo nhiều số liệu vào năm 2018, O’Hare phục vụ tới 83 triệu hành khách. Năm 2019 thì chiếm tới 919.704 số chuyến bay hoạt động, trong đó trung bình có 2.520 máy bay cất và hạ cánh mỗi ngày.

Sân bay O'Hare ở Mỹ - một trong những sân bay bận rộn nhất hành tinh

Nguồn: @heyoharetower

https://kenh14.vn/canh-tua-nhanh-kho-tin-tai-san-bay-ban-ron-bac-nhat-the-gioi-xem-xong-dan-mang-phai-thot-len-nhin-thi-dep-nhung-20211206135311554.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm