Drama

Cảnh trong phim mới của Marvel “mượn” cảm hứng từ Cầu Vàng Việt Nam, 1 fanpage mở ra cuộc tranh cãi vì cho là của Philippines?

CCBQ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:04 24/01/2022

Hàng nghìn fan quốc tế đã vào phân định xem khung cảnh này “mượn” cảm hứng từ công trình nào, Việt Nam hay Philippines mới đúng?

Ra rạp vào cuối 2021, Eternals: Chủng Tộc Bất Tử là bom tấn gây tranh cãi nhất của Marvel về chất lượng trong những năm gần đây. Nhưng một điều không thể phủ nhận là bộ phim đã mang đến diện mạo mới cho dòng phim siêu anh hùng, với những cảnh quay thiên nhiên góc rộng hùng vĩ, cường tráng - thế mạnh của nữ đạo diễn Chloe Zhao. Trong đó có một phân cảnh được đặc biệt chú ý vì khiến người xem liên tưởng đến Cầu Vàng (Golden Bridge) - công trình tại Bà Nà Hills, Đà Nẵng nổi danh toàn cầu.

Cảnh trong phim mới của Marvel “mượn” cảm hứng từ Cầu Vàng Việt Nam, 1 fanpage mở ra cuộc tranh cãi vì cho là của Philippines? - Ảnh 1.

Ở một phân cảnh quan trọng của bộ phim, khung cảnh bàn tay khổng lồ dâng lên giữa biển mây được đánh giá là tương đồng với Cầu Vàng

Cảnh trong phim mới của Marvel “mượn” cảm hứng từ Cầu Vàng Việt Nam, 1 fanpage mở ra cuộc tranh cãi vì cho là của Philippines? - Ảnh 2.

Bàn tay đá khổng lồ, rêu phong, hướng lên hơi khum đỡ cây cầu đã trở thành hình ảnh du lịch mang tính biểu tượng của Việt Nam với người nước ngoài

Cảnh trong phim mới của Marvel “mượn” cảm hứng từ Cầu Vàng Việt Nam, 1 fanpage mở ra cuộc tranh cãi vì cho là của Philippines? - Ảnh 3.

Một góc độ chụp khác giữa thời tiết sương mù cho thấy điểm tương đồng của phân cảnh trong Eternals với công trình nổi tiếng của Việt Nam

Một fanpage điện ảnh hơn 2 triệu người theo dõi mới đây đã đăng ảnh đối chiếu phân cảnh hùng tráng trong Eternals với đời thực, vô tình nổ ra cuộc tranh cãi với hàng nghìn lượt tương tác. Theo đó, ban đầu fanpage này đã ám chỉ địa điểm này là của người Philippines, nhưng sau đó đã có điều chỉnh lại thành Việt Nam.

Cảnh trong phim mới của Marvel “mượn” cảm hứng từ Cầu Vàng Việt Nam, 1 fanpage mở ra cuộc tranh cãi vì cho là của Philippines? - Ảnh 4.

Bài đăng của fanpage điện ảnh 2 triệu lượt theo dõi

Cảnh trong phim mới của Marvel “mượn” cảm hứng từ Cầu Vàng Việt Nam, 1 fanpage mở ra cuộc tranh cãi vì cho là của Philippines? - Ảnh 5.

Lịch sử chỉnh sửa của bài đăng

Cảnh trong phim mới của Marvel “mượn” cảm hứng từ Cầu Vàng Việt Nam, 1 fanpage mở ra cuộc tranh cãi vì cho là của Philippines? - Ảnh 6.

Khung cảnh và ảnh đối chiều từ fanpage này

Trước khi chỉnh sửa, việc nhận định sai của fanpage đã thu hút bình luận tranh cãi. Nhiều người nhận ra công trình đối chiếu phải là Cầu Vàng mới đúng nên không ngần ngại comment phân bua. Sau khi được nhắc nhở, fanpage này đã nhanh chóng cập nhật và thông báo lại trong phần comment.

Cảnh trong phim mới của Marvel “mượn” cảm hứng từ Cầu Vàng Việt Nam, 1 fanpage mở ra cuộc tranh cãi vì cho là của Philippines? - Ảnh 7.
Cảnh trong phim mới của Marvel “mượn” cảm hứng từ Cầu Vàng Việt Nam, 1 fanpage mở ra cuộc tranh cãi vì cho là của Philippines? - Ảnh 8.

Một số bình luận đều chung nội dung phản ánh không phải của Philippines, công trình của Việt Nam mới đúng

Dù sao đây cũng chỉ là nhầm nhẫn của admin làm nội dung cho trang, hậu quả gây ra tranh cãi nhưng không quá nghiêm trọng, netizen đều vào góp ý thẳng thắn.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/canh-trong-phim-moi-cua-marvel-muon-cam-hung-tu-cau-vang-viet-nam-1-fanpage-mo-ra-cuoc-tranh-cai-vi-cho-la-cua-philippines-20220124090422879.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm