Cảnh trái ngược ở Vũng Tàu dịp lễ 30/4 và giữa dịch Covid-19: Bãi biển không bóng người, đường sá không bóng xe

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 07:00 18/05/2021

Trái ngược với hình ảnh hàng ngàn du khách chen chúc nhau tắm biển trong dịp nghỉ lễ 30/4, những ngày giữa tháng 5/2021, bãi biển, đường phố Vũng Tàu vắng vẻ lạ thường.

Cảnh trái ngược ở Vũng Tàu dịp lễ 30/4 và giữa dịch Covid-19: Bãi biển không bóng người, đường sá không bóng xe - Ảnh 1.

Khung cảnh choáng ngợp khi hàng ngàn người dân chen nhau tắm biển Vũng Tàu dịp lễ 30/4 và ngày 1/5 vừa qua

Những ngày qua, dù thời tiết khá mát mẻ, thích hợp để đi tắm biển nhưng người dân lẫn du khách tại TP. Vũng Tàu chủ động hạn chế ra đường vì lo sợ dịch Covid-19 bùng phát, lây lan trong cộng đồng.

Ghi nhận của chúng tôi lúc 17h mỗi ngày, đường phố ở Vũng Tàu ít xe cộ qua lại, dọc tuyến đường cả 10km từ bãi Sau đến bãi Trước đều vắng vẻ. Dưới bãi biển, nhiều hộ kinh doanh đóng cửa, không mở phao dù để cho du khách thuê như thường lệ vì "không có người".

Cảnh trái ngược ở Vũng Tàu dịp lễ 30/4 và giữa dịch Covid-19: Bãi biển không bóng người, đường sá không bóng xe - Ảnh 3.

Biển Vũng Tàu vắng vẻ lạ thường, khác hẳn với cảnh chen chúc trong dịp lễ vừa qua

Cảnh trái ngược ở Vũng Tàu dịp lễ 30/4 và giữa dịch Covid-19: Bãi biển không bóng người, đường sá không bóng xe - Ảnh 4.

Đường sá vắng bóng người qua lại...

Theo một số người dân cho biết, sau đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 với lượt du khách đổ dồn về Vũng Tàu cao ngất ngưởng (ước tính khoảng 200.000 lượt du khách) khiến bãi biển chật cứng người, khoảng 2 tuần gần đây, số lượng du khách giảm đi rõ rệt, thậm chí còn vắng vẻ hơn những ngày trước kỳ nghỉ lễ.

"Mấy tuần nay có người nào đâu mà bán, giờ chiều tối rồi cũng không thấy ai ra tắm, lác đác vài người thôi à. Ai cũng sợ dịch, hàng quán cũng đóng cửa, chỉ mong dịch Covid-19 sớm ổn định để mọi người còn làm ăn", cô Lan (kinh doanh nước giải khát dưới bãi Sau) nói.

Chỉ rải rác một số hộ kinh doanh bỏ bàn ghế, dù để chờ du khách...

Trước đó, để thực hiện việc phòng chống dịch Covid-19 bùng phát, nhất là khi xuất hiện các ổ dịch nguy hiểm, mức độ lây lan nhanh, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành công văn hỏa tốc, tạm ngưng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar, beer club. Đồng thời, hạn chế việc tập trung đông người, giảm quy mô tổ chức các buổi tiệc, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong việc cưới, tang, các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng, giữ khoảng cách an toàn theo khuyến cáo của ngành y tế.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác phải tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và trang bị dung dịch khử khuẩn.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận chiều 17/5 tại thành phố biển Vũng Tàu.

Cảnh trái ngược ở Vũng Tàu dịp lễ 30/4 và giữa dịch Covid-19: Bãi biển không bóng người, đường sá không bóng xe - Ảnh 6.

Bãi Sau không một bóng người

Các tuyến đường từ bãi Trước ra bãi Sau của TP. Vũng Tàu hầu như không có người qua lại

Cảnh trái ngược ở Vũng Tàu dịp lễ 30/4 và giữa dịch Covid-19: Bãi biển không bóng người, đường sá không bóng xe - Ảnh 8.

Một bãi biển dài chỉ thưa thớt vài chục người xuống tắm

Cảnh trái ngược ở Vũng Tàu dịp lễ 30/4 và giữa dịch Covid-19: Bãi biển không bóng người, đường sá không bóng xe - Ảnh 9.

Một đoạn bờ biển bãi Sau không có lấy một du khách

Các em nhỏ xuống bãi biển vui chơi đều trang bị khẩu trang để phòng dịch Covid-19

Cảnh trái ngược ở Vũng Tàu dịp lễ 30/4 và giữa dịch Covid-19: Bãi biển không bóng người, đường sá không bóng xe - Ảnh 11.

Dù đã 17h30, biển Vũng Tàu vẫn thưa thớt khách

Một số hình ảnh ghi nhận được chiều 17/5

Cảnh trái ngược ở Vũng Tàu dịp lễ 30/4 và giữa dịch Covid-19: Bãi biển không bóng người, đường sá không bóng xe - Ảnh 13.

Hàng quán, khách sạn đều ế khách

Cảnh trái ngược ở Vũng Tàu dịp lễ 30/4 và giữa dịch Covid-19: Bãi biển không bóng người, đường sá không bóng xe - Ảnh 15.

Đường sá - bãi biển Vũng Tàu đều không có người...

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm