Cảnh sát hoá trang mật phục để xử lý "quái xế" đua xe ở TP.HCM

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:40 29/03/2021

Theo Công an TP.HCM, các đối tượng đua xe trái phép thường tạo “nhóm kín” thông qua các trang mạng xã hội, thường xuyên thay đổi địa điểm, không theo quy luật nhất định, có sự phân chia người để cảnh giới lực lượng chức năng.

Ngày 29/3, Công an TP.HCM cho biết sẽ tăng cường xử lý nghiêm các đối tượng tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng.

Theo Công an TP.HCM, hiện nay trên địa bàn Thành phố vẫn còn diễn ra tình trạng một số nhóm nhỏ thanh thiếu niên lợi dụng những khu vực địa bàn giáp ranh để hẹn nhau "dợt xe, biểu diễn" trên đường.

Các đối tượng tạo "nhóm kín" thông qua các trang mạng xã hội. Thời gian, địa điểm được các đối tượng thường xuyên thay đổi không theo quy luật nhất định, có sự phân chia người để cảnh giới lực lượng chức năng.

Cảnh sát hoá trang mật phục để xử lý quái xế đua xe ở TP.HCM - Ảnh 1.

"Quái xế" chặn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây để đua xe

Khi không thấy có lực lượng CSGT hoặc các lực lượng khác theo dõi xử lý, các đối tượng nhanh chóng thông báo trên "nhóm kín" để rủ nhau tới địa điểm hẹn "dợt xe, biểu diễn". Sau đó sẽ nhanh chóng rút đi khi nghi ngờ hoặc phát hiện có lực lượng chức năng đến xử lý.

Thời gian các nhóm này tổ chức "dợt xe, biểu diễn" và rút lui rất ngắn, lợi dụng những điểm xa trụ sở các đơn vị chức năng, tiếp giáp địa bàn, đồng thời lợi dụng triệt để mạng xã hội nên gây nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình theo dõi và xử lý.

Để kịp thời xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, lưu thông thành đoàn, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn Thành phố, các lượng chức năng của Công an TP.HCM tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng chống đua xe.

Cảnh sát hoá trang mật phục để xử lý quái xế đua xe ở TP.HCM - Ảnh 2.

Cảnh sát sẽ hoá trang mật phục để xử lý "quái xế"

Cụ thể phối hợp chính quyền địa phương rà soát các điểm sửa chữa xe mô tô, xe gắn máy có dấu hiệu "độ xe" để tuyên truyền nhắc nhở và cam kết không thực hiện hoạt động "độ xe"; tuyên truyền pháp luật cho đối tượng thanh thiếu niên có biểu hiện đi "xe độ", tham gia các hoạt động tụ tập cổ vũ đua xe.

Lực lượng Cảnh sát sẽ tổ chức hóa trang mật phục nhằm kịp thời phát hiện, kiểm tra và xử lý các đối tượng thanh thiếu niên điều khiển "xe độ", xe không có bộ phận giảm thanh, pô nổ to,… có biểu hiện tụ tập, lưu thông thành đoàn, gây rối trật tự công cộng.

Đề nghị người dân tuyên truyền, nhắc nhở người thân, nhất là thanh thiếu niên không thay đổi kết cấu, nhãn hiệu màu sơn, "độ xe" gắn máy; không tham gia tụ tập, cổ vũ các nhóm thanh thiếu niên đua xe, lạng lách đánh võng, gây rối trật tự công cộng.

Đồng thời, người dân cần thông tin cho chính quyền địa phương, Công an gần nhất khi phát hiện các điểm sửa chữa có dấu hiệu "độ xe" hoặc các nhóm thanh thiếu niên có dấu hiệu sử dụng "xe độ", lưu thông thành đoàn, tụ tập để "dợt xe, biểu diễn" trên đường phố.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs lên tiếng sau nhiều nghi vấn không kinh doanh chung cùng Độ Mixi, PewPew và Xemesis, hội "Tứ hoàng" liệu có bền lâu?

    Quán cơm tấm của Độ Mixi, PewPew và Xemesis chính thức đi vào hoạt động mà không có sự góp mặt của ViruSs. Đây chính là dấu chấm hỏi lớn đang được cộng đồng đặt ra cho ViruSs.
  • Đọc thêm