Cảnh nóng hở bạo gớm nhất Squid Game làm nổ tranh cãi ở Hàn vì 1 lý do, đạo diễn đưa ra lời phân trần liệu có hợp tình hợp lý?

Hieuthuba, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:00 07/10/2021

Khán giả Hàn Quốc đã tranh cãi kịch liệt vì cảnh nóng siêu "gớm" của Squid Game, cũng như cách bộ phim đối xử với phụ nữ.

Với bạo lực quá đà và chủ đề chết chóc, không khó hiểu khi bom tấn Squid Game (Trò Chơi Con Mực) bị gắn nhãn 18+. Tuy nhiên, còn có một yếu tố "đỏ mắt" nữa ở bộ phim này làm khán giả phải nhướn mày, chính là cảnh nóng không-ngờ-tới ở tập 4. Phân đoạn này cũng châm ngòi cho một cuộc cãi lộn ở netizen Hàn Quốc vì "hạ thấp phụ nữ".

Trong phân đoạn này, nhân vật Mi Nyeo đã quan hệ tình dục với gã côn đồ Deok Soo. Mục đích của Mi Nyeo khi quan hệ với kẻ độc ác, xấu tính nhất trong các người chơi chính là để được về cùng phe với hắn, được hắn bảo vệ về sau. Mi Nyeo là một người "mặt dày", không từ thủ đoạn, sẵn sàng dùng tình dục để đổi lấy thứ mình muốn.

Cảnh nóng hở bạo gớm nhất Squid Game làm nổ tranh cãi ở Hàn vì 1 lý do, đạo diễn đưa ra lời phân trần liệu có hợp tình hợp lý? - Ảnh 2.

Cảnh nóng này gây sốc vì để nữ chính hở nguyên nửa trên, cả hai nhân vật không mặc đồ, mồ hôi nhễ nhại khiến khán giả trố mắt

Điều này khiến khán giả Hàn không hài lòng. Theo họ, Squid Game đã miêu tả phụ nữ như những "công cụ tình dục" thông qua nhân vật Mi Nyeo.

Một điểm nữa khiến nhiều người chê trách Squid Game chính là việc trong số các VIP (những "khán giả" của Squid Game), tất cả đều là đàn ông. Cùng lúc đó, trong căn phòng của VIP cũng toàn là những "nô lệ" nữ được sơn, vẽ khắp người, đứng như đồ trang trí hay thậm chí bị sử dụng làm... bàn kê chân. Tất cả khiến khán giả Hàn cho rằng Squid Game đang truyền bá tư tưởng thù ghét phụ nữ, coi phụ nữ như đồ vật, phân biệt giới tính rõ rành rành.

Cảnh nóng hở bạo gớm nhất Squid Game làm nổ tranh cãi ở Hàn vì 1 lý do, đạo diễn đưa ra lời phân trần liệu có hợp tình hợp lý? - Ảnh 3.

Các "đồ trang trí" là người thật trong căn phòng của các VIP cũng khiến khán giả thấy quan ngại

Trước làn sóng phản đối này từ khán giả Hàn Quốc, đạo diễn Hwang Dong Hyuk của Squid Game đã phải lên tiếng đính chính. Theo ông, nhân vật Mi Nyeo đơn giản chỉ là một người sẵn sàng làm mọi thứ để đạt được mong muốn. Trong tình huống sinh tử, những hành vi xấu nhất của con người để sinh tồn sẽ được bộc lộ. Về phần các "đồ trang trí" trong phòng của VIP, đạo diễn Hwang đính chính rằng có cả nam lẫn nữ phải đóng vai "nô lệ".

"Mục đích của cảnh nóng đó chính là để miêu tả một người sẵn sàng làm mọi thứ để tồn tại trong tình huống khắc nghiệt. Tôi nghĩ đó chỉ đơn giản là điều một người có thể làm trong tình thế tệ nhất.

Về phần các nhân vật trang trí trong phòng, tôi thấy điều đó mô tả cách những kẻ có quyền lực sẽ hạ nhục người khác tới mức nào. Không phải tất cả các nhân vật bị tô vẽ trên người đều là nữ. Mỗi thành viên VIP sẽ có 1 nam và 1 nữ đứng ở cạnh như tượng. Việc nói bộ phim coi phụ nữ như đồ vật là sai. Đó chỉ là cách thể hiện các VIP coi con người như đồ vật."

Chia sẻ của đạo diễn Hwang Dong Hyuk cũng khá hợp lý. Về sau, Mi Nyeo cuối cùng cũng có phút giây "quyền lực" của riêng mình, khi cô trừng phạt Deok Soo bằng cách ôm hắn ta, đẩy cả hai tới cái chết vì hắn dám phản bội cô. Ngoài ra, Squid Game còn có 2 nhân vật nữ mạnh mẽ, chiếm cảm tình của khán giả là Sae Byeok và Ji Jeong. Nếu nhìn kỹ căn phòng của các VIP, khán giả sẽ thấy cả những "bức tượng" là nam.

Cảnh nóng hở bạo gớm nhất Squid Game làm nổ tranh cãi ở Hàn vì 1 lý do, đạo diễn đưa ra lời phân trần liệu có hợp tình hợp lý? - Ảnh 4.

Khác với Mi Nyeo, đây là hai nhân vật nữ rất được yêu thích ở Squid Game

Squid Game hiện đã ra mắt đủ các tập trên Netflix.

Nguồn ảnh: Netflix

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm