Cảnh bắt một loài vật khiến nhiều người rùng mình nhưng nếu từ chối ăn, có thể bạn sẽ phải hối hận giống cô gái này

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:50 21/10/2021

Nhiều người lầm tưởng rằng đây là món măng khô, thế nhưng nó thật sự là một loại đặc sản đắt tiền.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh bắt một loài vật trên bãi biển đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Với phần đông người xem, những hình ảnh này có phần khá lạ lẫm, thậm chí rất nhiều trong số đó không nhận ra đây là món gì. Một số người còn chia sẻ rằng, họ cảm thấy hơi rùng mình trước cảnh tượng trên, sẽ không dám chạm vào loài vật này. Trước đó, trên mạng xã hội cũng từng lan truyền câu chuyện một cô gái từ chối ăn con vật này vì cứ tưởng đó là măng khô, khi biết được sự thật thì vô cùng hối hận.

Hãy thử nhìn hình ảnh xem bạn có nhận ra đây là món gì không nhé!

Cảnh bắt một loài vật khiến nhiều người rùng mình nhưng nếu từ chối ăn, có thể bạn sẽ phải hối hận giống cô gái này

Câu trả lời chính là con sá sùng, hay còn có tên gọi khác là sâu cát, sâu đất... Chúng là một loại trùn biển, có mặt ở khá nhiều nơi, điển hình là tại các vùng biển Quảng Ninh, Nha Trang, Côn Đảo... Đoạn clip chính là một trong số những cách để bắt sá sùng. Tại Việt Nam, người dân chủ yếu bắt bằng cách đào cát.

Cảnh bắt sá sùng trên bãi cát

Con sá sùng tươi mới bắt về có màu nâu đỏ, chạm vào mềm mềm nên trông có phần hơi sợ hãi. Thế nhưng sau khi làm sạch thì nhìn lại khác, đặc biệt ăn rất ngon nên nó được xem như một món đặc sản quý. Sá sùng khô có mức giá khá đắt đỏ, từ 1 - 2 triệu/kg, những loại to hơn, đẹp hơn thì lên tới 4 - 5 triệu/kg.

Sá sùng khô khiến nhiều người nhầm tưởng là... măng khô, ấy thế nhưng đừng vì vậy mà từ chối. Hương vị của chúng là một "đẳng cấp" khác đó.

Cảnh bắt một loài vật khiến nhiều người rùng mình nhưng nếu từ chối ăn, có thể bạn sẽ phải hối hận giống cô gái này - Ảnh 3.

Trước đó, một cô gái được bạn mời ăn món này, chỉ vì tưởng là măng nên không ăn, sau khi biết được sự thật đã rất tiếc nuối...

Sá sùng có thể làm thành rất nhiều món đa dạng như rang khô, tẩm bột chiên, xào, nướng, nấu cháo... Đặc biệt, đây cũng là một nguyên liệu vô cùng quan trọng để nấu nước dùng phở, giúp tạo nên độ ngọt tự nhiên cho món ăn này.

Cảnh bắt một loài vật khiến nhiều người rùng mình nhưng nếu từ chối ăn, có thể bạn sẽ phải hối hận giống cô gái này - Ảnh 4.
Cảnh bắt một loài vật khiến nhiều người rùng mình nhưng nếu từ chối ăn, có thể bạn sẽ phải hối hận giống cô gái này - Ảnh 5.
Cảnh bắt một loài vật khiến nhiều người rùng mình nhưng nếu từ chối ăn, có thể bạn sẽ phải hối hận giống cô gái này - Ảnh 6.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm