Cảnh báo hành vi xin link, share clip 18+ của "vợ quốc dân" Tiểu Hý, cẩn thận "bay acc" và lộ nhiều thông tin cá nhân

NAI, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:04 03/09/2021

Bạn không chỉ là con mồi của những kẻ lừa đảo, hacker, mà bạn còn nằm trong tầm ngắm của Facebook nếu tiếp tục xin link, chia sẻ clip nóng giả mạo của Tiểu Hý hay bất cứ cá nhân nào khác.

Sáng 3/9, cả MXH bỗng sục sôi vì tin đồn Tiểu Hý - TikToker mới nổi thời gian gần đây lộ clip nóng. Từ khoá "Tiểu Hý lộ link clip nóng", "Lộ clip Tiểu Hý" leo thẳng top tìm kiếm trên Facebook. Trước vấn đề này, Tiểu Hý đã có động thái thanh minh trên Facebook cá nhân.

Cảnh báo hành vi xin link, share clip 18+ của vợ quốc dân Tiểu Hý, cẩn thận bay acc và lộ nhiều thông tin cá nhân - Ảnh 1.

Nhiều người chia sẻ Tiểu Hý lộ clip nóng

Tuy nhiên, hóng hớt tò mò đã là một phần không thể thiếu của cộng đồng mạng. Khi xảy ra biến cố, thứ họ cần duy nhất là link mà chẳng cần phải bàn đến đúng sai của sự việc. Việc này đã dẫn đến thời cơ cho các kẻ xấu tạo ra hàng loạt link spam, chứa virus, link dẫn về những hội nhóm 18+ trên Zalo, Telegram....

Cảnh báo hành vi xin link, share clip 18+ của vợ quốc dân Tiểu Hý, cẩn thận bay acc và lộ nhiều thông tin cá nhân - Ảnh 2.
Cảnh báo hành vi xin link, share clip 18+ của vợ quốc dân Tiểu Hý, cẩn thận bay acc và lộ nhiều thông tin cá nhân - Ảnh 3.

Trên Facebook, nhiều cá nhân còn lập ra một nhóm riêng trên Facebook với tiêu đề "share link clip Tiểu Hý" đã thu về hơn 600 thành viên. Đáng nói, ngoài việc bạn click vào trúng link có virus mà kẻ xấu "nhử mồi" để hack Facebook, bạn còn có nguy cơ mất tài khoản do chính hệ thống Facebook quét khi thấy hành vi đáng nghi ngờ.

Cảnh báo hành vi xin link, share clip 18+ của vợ quốc dân Tiểu Hý, cẩn thận bay acc và lộ nhiều thông tin cá nhân - Ảnh 4.

Nhiều cá nhân còn lập ra một nhóm riêng trên Facebook với tiêu đề "share link clip Tiểu Hý"

Nên nhớ rằng chỉ cách đây chưa đến 1 tháng, hàng loạt tài khoản Việt Nam đã chính thức bay màu. Tình trạng khoá hàng loạt tài khoản này diễn ra do nhiều tài khoản đã share link video có chứa hình ảnh nhạy cảm liên quan đến trẻ em. Chính điều này đã khiến đội ngũ Facebook có quyết định mạnh tay vì ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng và đồng thời là hành động để bảo vệ nhân quyền cho trẻ em. Tất nhiên, động thái mạnh tay này của Facebook được sự ủng hộ của rất nhiều người.

Cảnh báo hành vi xin link, share clip 18+ của vợ quốc dân Tiểu Hý, cẩn thận bay acc và lộ nhiều thông tin cá nhân - Ảnh 5.

Facebook đã khoá hàng loạt tài khoản Việt Nam vì share link clip nóng

Việc mất Facebook chỉ vì sở thích "chấm, hóng, xin link" là một điều cực kỳ cần lên án. Bạn đừng quên từ việc mất Facebook sẽ dẫn đến rất nhiều hệ luỵ khó lường như tìm người làm dịch vụ lấy lại Facebook nhưng gặp lừa đảo, mất thông tin cá nhân, bị hacker tiếp tục nhắn tin lừa bạn bè, vay tiền, bị hack tài khoản ngân hàng cho mục đích chi tiêu khác (đối với những tài khoản đăng ký để chạy quảng cáo...).

Trước đây hàng loạt người nổi tiếng cũng từng bị vạ lây vì những thông tin sai lệch do kẻ xấu cố tình tạo ra. Nhưng đừng quên người bị ảnh hưởng cũng có thể chính là bạn nếu tiếp tục cách dùng Facebook để xin link!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm