Cận kề thời khắc Giao thừa, gần 1.000 hộ thuộc chung cư Ehome 4 được dỡ bỏ phong tỏa, tất cả đều vỡ òa hạnh phúc

Văn Tiên - Thùy Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 23:31 11/02/2021

Tiếng reo hò hạnh phúc vang lên đúng 22h đêm 30 Tết khi gần 1.000 hộ dân thuộc chung cư Ehome 4 (phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An, Bình Dương) được dỡ bỏ phong tỏa sau 7 ngày cách ly vì Covid-19.

Tối 11/2, lực lượng chức năng đã đọc thông báo dỡ bỏ phong tỏa đối với các khu dân cư đã an toàn trong chung cư Ehome 4, trừ khu C2 bắt đầu từ 22h sau gần 1 tuần phong tỏa, cách ly vì 2 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Cận kề thời khắc Giao thừa, gần 1.000 hộ thuộc chung cư Ehome 4 được dỡ bỏ phong tỏa, tất cả đều vỡ òa hạnh phúc - Ảnh 1.

Sau 1 tuần bị cách ly vì 2 ca nhiễm Covid-19 sống tại khu C2 của chung cư Ehome 4, gần 1.000 hộ dân đã được dỡ bỏ phong tỏa

Đại diện cơ quan chức năng đọc lệnh dỡ phong tỏa

Việc dỡ bỏ phong tỏa này được thực hiện sau khi cơ quan y tế đã tiến hành truy vết toàn bộ các diện tiếp xúc F1, F2 trong khu chung cư Ehome 4, tiến hành khử khuẩn trên diện rộng và các ca F1 đã có kết quả âm tính nên có thể dỡ phong tỏa cách ly.

Riêng khu nhà C2, nơi ở của 2 ca dương tính với Covid-19 là bệnh nhân 1979, 1980 (nhân viên sân bay và nhân viên giao gạo) vẫn phải cách ly đủ 21 ngày theo quy định của Bộ Y tế. Việc dỡ bỏ khu này sẽ được thực hiện vào 6h30 ngày 20/2.

Cận kề thời khắc Giao thừa, gần 1.000 hộ thuộc chung cư Ehome 4 được dỡ bỏ phong tỏa, tất cả đều vỡ òa hạnh phúc - Ảnh 3.

Nhiều người mang lá cờ đỏ sao vàng, kèn loa vỗ tay khi được dỡ bỏ phong tỏa

Mặc dù dỡ bỏ phong toả nhưng người dân ở khu dân cư Ehome 4 vẫn phải thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn phòng chống dịch 5K, đặc biệt là không tụ tập nơi công cộng quá 2 người.

Ngành y tế cũng giao cho UBND phường Vĩnh Phú ở các khu vực an toàn, thực hiện cam kết sau khi dỡ bỏ khoanh vùng y tế, thực hiện các biện pháp cấp bách về phòng dịch Covid-19.

Giây phút vỡ òa của người dân một phần chung cư Ehome 4

Là cư dân sinh sống trong chung cư Ehome 4, Thùy Linh (26 tuổi, quê Bình Định) cho biết từ việc hụt hẫng, tiếc nuối khi bao dự định về quê đón Tết cùng gia đình tan vỡ. Giây phút nhận được lệnh dỡ phong tỏa, Linh vỡ òa hạnh phúc, hò reo liên tục khi chính thức thoát cách ly, đón một năm mới an lành với nhiều dự định cho bản thân.

"Chưa năm nào em đón giao thừa đặc biệt như vậy, mấy hôm trước một khu vực phong tỏa của Bình Dương cũng được dỡ bỏ, em cũng mong rằng khu mình như vậy. Không ngờ hôm nay đã chính thức được dỡ rồi. Từ tối giờ em cứ thấp thỏm hồi hộp, mong chờ giây phút được lực lượng chức năng công bố. Em chỉ mong dịch bệnh sớm được kiểm soát để người dân được bình an", Linh nói.

Nhiều người đã ra khỏi chung cư để mừng năm mới, tuy nhiên vẫn nghiêm chỉnh các biện pháp phòng dịch Covid-19

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm