Cận cảnh xe taxi được lắp bình oxy, kit xét nghiệm nhanh để hỗ trợ đưa người dân đến bệnh viện ở TP.HCM

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:51 28/07/2021

200 xe taxi này được hoạt động 24/24 và có trang thiết bị y tế cơ bản như bình oxy, mask thở, máy đo SpO2, kit xét nghiệm nhanh để hỗ trợ vận chuyển người dân đi bệnh viện.

Ngày 28/7 đã có 25 xe taxi Mai Linh phản ứng nhanh tập kết tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (quận 10, TP.HCM) cùng các y bác sĩ, sinh viên Y khoa di chuyển về các quận huyện tại TP.HCM hỗ trợ y tế.

Ngoài ra cũng có nhiều xe khác được tập kết tại các bệnh viện trong TP.HCM.

Cận cảnh xe taxi được lắp bình oxy, kit xét nghiệm nhanh để hỗ trợ đưa người dân đến bệnh viện ở TP.HCM - Ảnh 1.

Xe taxi được phun khử khuẩn trước khi đón người bệnh đến bệnh viện

Những xe taxi Mai Linh này đã được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động để vận chuyển người dân đến cơ sở y tế, bệnh viện, tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, 200 xe taxi Mai Linh chuyển đổi thành xe vận chuyển bệnh nhân có nhân viên y tế đi kèm và các trang thiết bị y tế cơ bản như bình oxy, mask thở, máy đo SpO2, kit xét nghiệm nhanh để hỗ trợ vận chuyển cấp cứu chuyển viện tại TP.HCM và hoạt động 24/24.

Xe taxi được trang bị các thiết bị y tế cần thiết cho bệnh nhân trong quá trình di chuyển đến bệnh viện

Ông Hồ Anh Dương - TGĐ kinh doanh Mai Linh Taxi - Công Ty CP Tập đoàn Mai Linh cho biết: "200 xe taxi Mai Linh phản ứng nhanh vận chuyển cấp cứu phục vụ theo chỉ đạo của Sở Y tế sẽ được lắp vách ngăn giọt bắn, có dán tem hỗ trợ y tế phía trước và sau xe để nhận diện. Lái xe tham gia đội phản ứng nhanh được hướng dẫn đảm bảo 5K, trang bị đồ bảo hộ và tập huấn y tế. Các lái xe Mai Linh tham gia đội phản ứng nhanh đều được tiêm vaccine mũi 1 hoặc mũi 2 và đã có kinh nghiệm khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội trước đó".

Giấy nhận diện hỗ trợ y tế được dán trước và sau kính xe taxi

Theo ông Dương, sự chung tay của Tập đoàn Mai Linh sẽ góp phần vào công tác vận chuyển cấp cứu nhanh, linh hoạt trên những tuyến đường, hẻm nhỏ phù hợp với các loại xe taxi 4 hoặc 7 chỗ, giúp nhanh chóng vận chuyển người dân đến bệnh viện, chuyển viện nhanh chóng, chia sẻ cùng tuyến đầu, góp phần cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai đậu trường Y, mẹ tạp vụ vay tiền công ty để nhập học nhưng bị từ chối thẳng thừng

    Cậu bé mồ côi cha, chỉ có thể nương dựa vào người mẹ làm tạp vụ cho một tập đoàn. Số tiền 14 triệu mà người mẹ vay, chị định để làm thủ tục nhập học cho con trai có cơ hội trở thành bác sĩ...
  • Đọc thêm