Cận cảnh thành phố hẹp nhất thế giới, kiến trúc độc đáo ai cũng khen lạ nhưng bảo ở lại thì... thôi

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:30 05/08/2021

Nói chung là được cái tiếng chứ không được cái miếng nào cả!

Được xây dựng dọc theo những ngọn núi dốc của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, huyện Diêm Tân được nhiều người coi là thành phố hẹp nhất thế giới.

Nhìn từ trên cao, thật khó để tin rằng một khu vực như vậy có thể thực sự tồn tại. Phần đất hẹp kẹp giữa dòng nước nhỏ của sông Nậm Thi và những ngọn núi dốc ở hai bên dường như không phải là một vị trí đẹp dành cho một thành phố có khoảng 450.000 dân, nhưng đó chính xác là điều khiến Diêm Tân trở nên đặc biệt.

Clip: Toàn cảnh thành phố hẹp nhất Thế Giới

Tại điểm hẹp nhất, Diêm Tân chỉ có chiều rộng 30 mét, các nhà địa chất đã đo được phần rộng nhất của thành phố là khoảng 300 mét.

Chính vì quá hẹp mà lại nằm bên cạnh một con sông, nên đặc điểm cấu trúc nhà cửa ở đây luôn phải xây trên cây cột để đề phòng mưa lũ.

Đoạn phim fly-cam giới thiệu về huyện Diêm Tân đã trở nên viral trên mạng xã hội Trung Quốc trong suốt nhiều năm, khiến nhiều người phải thắc mắc về lý do tại sao lại có người muốn sống trong một thành phố chật hẹp như vậy. Nhưng thực tế là những người dân tại đây hầu hết là người bản địa, họ không hề muốn chuyển đi do rất nhiều lý do chủ quan lẫn khách quan.

Clip: Cận cảnh thành phố hẹp nhất thế giới, kiến trúc độc đáo khiến ai cũng khen lạ nhưng bảo ở thì chẳng ai muốn - Ảnh 2.
Clip: Cận cảnh thành phố hẹp nhất thế giới, kiến trúc độc đáo khiến ai cũng khen lạ nhưng bảo ở thì chẳng ai muốn - Ảnh 3.
Clip: Cận cảnh thành phố hẹp nhất thế giới, kiến trúc độc đáo khiến ai cũng khen lạ nhưng bảo ở thì chẳng ai muốn - Ảnh 4.
Clip: Cận cảnh thành phố hẹp nhất thế giới, kiến trúc độc đáo khiến ai cũng khen lạ nhưng bảo ở thì chẳng ai muốn - Ảnh 5.

Hình ảnh thành phố Diêm Tân

Thế nhưng, vẻ ngoài độc đáo của huyện này cũng chính là điểm yếu của nó. Kinh tế của Diêm Tân được đánh giá là cực kém phát triển do địa hình bao quanh bởi các dãy núi, chỉ có một con đường chính đi qua thành phố, nơi này được nhiều người coi là không thể tiếp cận được.

Nguồn: Oddity Central

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm