Cận cảnh quy trình thu hoạch cả tấn hạt hướng dương của nông dân Trung Quốc, xem xong dân mạng liền tranh cãi: Trông mất vệ sinh quá!

MH, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:33 26/09/2020

Đã bao giờ bạn thắc mắc những hạt hướng dương mà chúng ta hay ăn được thu hoạch như thế nào không?

Bên cạnh hạt dưa, hạt dẻ hay hạt bí, hạt hướng dương cũng là món ăn vặt ưa thích của rất nhiều người trong chúng ta. Trên thực tế, những bông hoa hướng dương sau khi nở ra, trong nhụy mọc lên quả có hình dáng giống hạt nên mới được gọi là "hạt". Những hạt hướng dương có màu đen, cứng được dùng để ép lấy dầu, trong khi hạt đen sọc trắng (hoặc đen tuyền) thường dùng làm đồ ăn vặt.

Cận cảnh quy trình thu hoạch cả tấn hạt hướng dương của nông dân Trung Quốc, xem xong dân mạng liền tranh cãi: Trông mất vệ sinh quá! - Ảnh 1.

Hạt hướng dương là món ăn vặt rất được nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon không thua kém các loại hạt khác

Ăn nhiều là vậy, chắc hẳn nhiều người trong chúng ta vẫn chưa biết cách người ta thu hoạch hạt hướng dương. Mới đây, trên TikTok đang lan truyền nhiều đoạn video chia sẻ cận cảnh quá trình những người nông dân nước ngoài thu hoạch hàng tấn hạt hướng dương mỗi ngày. Clip nào cũng nhận được hàng triệu lượt xem từ dân mạng.

Những đoạn clip chia sẻ cận cảnh quá trình thu hoạch hạt hướng dương ở Trung Quốc đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người dùng TikTok

Địa điểm xuất hiện trong các video được cho là ở Trung Quốc. Tại đây, người ta trồng cả trang trại hướng dương rộng lớn với mục đích chỉ để thu hoạch và lấy hạt.

Muốn lấy hạt, nông dân thường phải chờ cây hướng dương rụng hết cánh hoa. Những búp nụ "siêu to khổng lồ" thường được thu hoạch qua 2 giai đoạn. Đầu tiên, người ta sẽ dùng dao cắt búp hoa và đặt sẵn lên cây. Sau đó sẽ có xe đến thu hàng loạt rồi vận chuyển đến nơi lấy hạt.

Người ta thường trồng cả trang trại hướng dương chỉ để thu hoạch lấy phần hạt như thế này

Công đoạn thu hoạch hạt hướng dương cũng khá đơn giản. Những búp hoa khô được người dân dùng một cây to đập thật mạnh vào, khi đó hạt cũng tự động rơi hết ra ngoài. Cuối cùng, chỉ cần thu gom lại rồi vận chuyển đến các nhà máy chờ qua công đoạn chế biến là có ngay món ăn vặt thơm ngon.

Để lấy hạt hướng dương, những người nông dân ở đây sẽ dùng một cây gậy và đập thật mạnh vào giữa búp hoa

Tuy nhiên, cảnh những người nông dân Trung Quốc ngồi bẹp lên cả tấn hạt hướng dương giữa cánh đồng bị nhiều dân mạng Việt nhận xét là trông mất vệ sinh và khá phản cảm. Một số bình luận khác lại cho rằng điều đó là bình thường, vì hạt hướng dương sau khi thu hoạch còn phải được chế biến qua nhiều công đoạn nữa mới tới tay người tiêu dùng.

Cảnh nông dân ngồi lên giữa cả tấn hạt hướng dương bị nhiều dân mạng nhận xét là trông không được sạch sẽ cho lắm. Tuy vậy, một số người khác lại cho rằng điều này là bình thường!

Dù sao đi nữa, hy vọng bạn đã được dịp mở mang tầm mắt trước quy trình thu hoạch cả tấn hạt hướng dương này!

Cận cảnh quy trình thu hoạch cả tấn hạt hướng dương của nông dân Trung Quốc, xem xong dân mạng liền tranh cãi: Trông mất vệ sinh quá! - Ảnh 6.

Nguồn: @rural_boy_nice

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm