Cận cảnh quy trình làm trứng bắc thảo công nghiệp hàng nghìn quả một lúc, dân mạng Việt nhìn qua tưởng… trộn xi măng

Gia Hiển, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:26 21/07/2020

Về mặt thẩm mỹ, có thể quy trình này trông không được đẹp mắt, nhưng hiệu quả về năng suất thì không thể phủ nhận.

Xem TikTok ngày nay, dân mạng có thể mở mang đầu óc với nhiều nội dung phong phú, một trong số đó là những clip theo dạng “How they do it” - hiểu nôm na là những video hé lộ quy trình đằng sau các sản phẩm chúng ta vẫn thấy hàng ngày. Các clip này đều thu hút hàng triệu lượt xem và bình luận vì thoả mãn nhu cầu tò mò của người xem.

Mới đây, TikTok nổi lên một video thể loại nêu trên với hơn 23 triệu lượt xem và 650k lượt thích. Cụ thể, clip ghi lại quá trình làm trứng bắc thảo công nghiệp với năng suất hàng nghìn quả một mẻ. Quy trình làm món trứng “xung quanh toàn là đất” này đã khiến nhiều người bất ngờ. Một số cư dân mạng Việt còn để lại bình luận tưởng là trứng trộn... xi măng.

Cận cảnh quy trình làm trứng bắc thảo công nghiệp hàng nghìn quả một lúc. Nguồn @jollytoday.

Trong clip, lò trứng đã sử dụng trứng gà để ủ thành trứng bắc thảo (thông thường là trứng vịt). Ban đầu, các quả trứng sẽ được thả đều vào một bể hỗn hợp “bùn đất” gồm những loại bột pha mịn như bột bồ kết giã, bột quế, diêm sinh… Nhìn thì trông giống bùn đất nhưng đây là bước quan trọng nhất để làm trứng bắc thảo.

Sau đó, trục quay sẽ gạt những quả trứng lên bằng chuyền để tiếp tục di chuyển.

Trên băng chuyền, các quả trứng sẽ được lăn đều qua một lớp bột khô gồm vỏ trấu, đất mủn. Sau đó đem đi phơi khô rồi ủ, lớp bùn và đất bám đều mỗi quả, khô lại thành một lớp vỏ mới.

Cận cảnh quy trình làm trứng bắc thảo công nghiệp hàng nghìn quả một lúc, dân mạng Việt nhìn qua tưởng… trộn xi măng - Ảnh 4.

Sau khi được phủ đất và vỏ trấu, các quả trứng sẽ được phơi khô và ủ.

Người quay clip đã thử bóc một quả trứng bắc thảo khi chưa hoàn thiện. Lúc này tuy lòng đỏ và lòng trắng đã chuyển sang lớp trong suốt như thạch nhưng vẫn còn khá dẻo và có màu vàng.

Cận cảnh quy trình làm trứng bắc thảo công nghiệp hàng nghìn quả một lúc, dân mạng Việt nhìn qua tưởng… trộn xi măng - Ảnh 6.

Khi hoàn thiện, trứng bắc thảo sẽ trông như thế này.

Trứng bắc thảo là món ăn bổ dưỡng, có nhiều công dụng cho sức khoẻ. Khi hoàn thiện, trứng bắc thảo sẽ có màu nâu đen, trong suốt, ăn hơi giống thạch, có vị bùi, thanh thanh. Ở Việt Nam, trứng bắc thảo thường được ăn cùng các món súp, cháo, cơm trắng, kèm với củ kiệu và tôm khô.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs: Thùy Chi bảo tôi rất lăng nhăng, không chung thủy

    "Bây giờ Chi chỉ là em gái thôi, em gái thân chứ không phải em gái mưa. Chi là người rất đạo đức nên Chi không có lung tung", ViruSs nói.
  • Đọc thêm