Cận cảnh quy trình làm món lạp xưởng quen thuộc, dù ăn bao lần cũng chưa chắc đã biết

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:42 15/01/2021

Thường xuyên ăn lạp xưởng nhưng bạn đã biết món này được làm như thế nào chưa?

Có rất nhiều món mà chúng ta ăn khá thường xuyên, thế nhưng lại chẳng biết quy trình làm món đó thật sự như thế nào. Đôi khi, có thể bạn còn thắc mắc rằng làm sao để có thể làm nên những món ăn đó đúng không? 

Mới đây, một video đã hé lộ công đoạn nhồi nhân vào món lạp xưởng quen thuộc mà không phải ai cũng có cơ hội chứng kiến. Dù đây chỉ là một công đoạn cuối thôi nhưng cũng giải đáp câu hỏi khá quan trọng đó là lạp xưởng được nhồi vào như thế nào.

Phần ruột heo được làm sạch sẽ được đặt vào chiếc máy chuyên dụng

Sau đó nhân được đẩy từ máy ra, nhồi đầy ruột heo

Dành cho những ai chưa biết thì các nguyên liệu làm nên lạp xưởng là ruột heo được làm sạch nên rất mỏng, phần nhân gồm nhiều loại thịt và gia vị khác nhau... Được biết, một số gia đình tự làm thì sẽ dùng phễu để nhồi nhân vào ruột heo, tuy nhiên nếu dùng máy thường sẽ nhanh và chặt hơn.

Nguồn: TikTok @qualitibuchers

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông lão miền Tây ngủ lề đường, gắng bán 200 ký xoài kiếm tiền chữa bệnh cho vợ: “Còn sức, tôi còn lên Sài Gòn”

    Mười mấy năm nay, từ khi căn bệnh của vợ trở nặng, giỏ xoài trên vai ông Tô Vĩnh Thọ (78 tuổi) càng nặng hơn. Cứ vậy, đều đặn 1 tháng 2 lần, ông lão lại mang xoài từ quê nhà lên Sài Gòn để bán buôn, gắng kiếm tiền thuốc cho người vợ.
  • Đọc thêm