Cận cảnh người miền Tây đi thu hoạch "quả cầu gai", đặc sản mà nhiều nơi rất khó tìm mua

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:22 17/07/2021

Ở miền Tây, ai cũng quen thuộc với loại quả này, thế nhưng người nơi khác thì không phải ai cũng từng được thử đâu nhé!

Miền Tây có nhiều loại cây trái đa dạng và vô cùng hấp dẫn. Có khá nhiều trong số đó đã được chuyển đến bán ở các vùng khác, thế nhưng vẫn còn những quả dù quen thuộc với người miền Tây nhưng lại là một "chân trời mới" với các bạn sống ở nơi khác. Điển hình như loại quả trong clip dưới đây, thứ mà có những người chưa chắc đã biết tên, chỉ có thể gọi tạm là "quả cầu gai" vì trông rất giống. Thế nhưng tên thật sự của nó là dừa nước - một loại cây mọc đầy vùng sông nước miền Tây.

Cận cảnh người miền Tây đi thu hoạch "quả cầu gai", đặc sản mà nhiều nơi rất khó tìm mua

Trong clip trên là cảnh một chàng trai miền Tây cùng cha của mình đi chặt dừa nước. Có thể thấy, các cây dừa đều mọc ở vùng ngập nước nên phải lội xuống hái về. Thậm chí, ngay cả việc vận chuyển cũng là... dưới nước, bởi như vậy thì dễ đẩy những quả dừa đi mà không tốn nhiều công sức.

Dừa nước thật ra gồm nhiều quả dừa nhỏ mọc san sát nhau, tạo nên một quả dừa lớn nhìn như "quả cầu gai". Khi mang về, người ta sẽ tách từng trái nhỏ này ra, sau đó chẻ đôi để lấy được phần ruột bên trong. Ruột dừa nước trong, ăn ngọt và mát. Ngoài ăn luôn, người miền Tây còn dùng để dầm với sữa và thêm chút đá, trở thành món ăn giải khát quen thuộc và là một đặc sản ở miền Tây.

Dừa nước không được bán phổ biến ở những nơi khác, vì thế, để có thể thưởng thức, nhiều người chọn cách du lịch về miền Tây. Sau này, nếu có cơ hội về miền Tây chơi, đừng quên thử món ăn đặc biệt này nhé!

Nguồn: TikTok @emhocmamnon (Non Khăn Rằn)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bích Phương: Khi bước chân vào tình yêu, Phương là người không đặt "ngôi sao hy vọng"

    Podcast Bích Phương: Khi bước chân vào tình yêu, Phương là người không đặt ngôi sao hy vọng.
  • Đọc thêm