Cận cảnh "hang ổ" trú ngụ của hacker đang phá nát Liên Quân, chứng minh rất nhiều trận đấu rank "có mùi"

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:45 20/10/2020

Vì là một sản phẩm game online nên Liên Quân Mobile cũng không tránh được tình trạng bị hack phá nát.

Liên Quân Mobile ra đời từ năm 2016 và cho tới nay vẫn là một trong những sản phẩm game mobile có lượng người chơi cực kỳ đông đảo tại thị trường Việt Nam. Bất chấp những thăng trầm của chính tựa game này ở thị trường quốc tế nhưng tại Việt Nam, Liên Quân Mobile vẫn là tựa game MOBA gần như "vô đối" mà không nhiều sản phẩm có thể cạnh tranh và so kè.

Cận cảnh hang ổ trú ngụ của hacker đang phá nát Liên Quân, chứng minh rất nhiều trận đấu rank có mùi - Ảnh 1.

Cận cảnh hang ổ của hacker Liên Quân Mobile

Hàng loạt những tên tuổi khác của dòng game MOBA di động đã đến rồi đi như AOG - Đấu Trường Vinh Quang, Vainglory… đều lần lượt thất bại và không thể cạnh tranh nổi với Liên Quân Mobile. Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó, việc Liên Quân có lượng người chơi đông đảo cũng dẫn đến nhiều vấn đề mà game thủ chắc chắn ít nhiều sẽ gặp phải.

Cận cảnh hang ổ trú ngụ của hacker đang phá nát Liên Quân, chứng minh rất nhiều trận đấu rank có mùi - Ảnh 2.

Một trong số đó chính là vấn nạn hack tung hoành trong Liên Quân Mobile, điều mà không ít người chơi đã từng "đụng mặt" hoặc đặt ra nghi vấn ngay trong trận đấu. Hack map là kiểu gian lận được xem là phổ biến bậc nhất trong Liên Quân Mobile khi mà mọi vị trí của game thủ đều đã nằm trọn trong tầm nhìn của kẻ xấu.

Cận cảnh hang ổ trú ngụ của hacker đang phá nát Liên Quân, chứng minh rất nhiều trận đấu rank có mùi - Ảnh 3.

Từng bước đi, từng hướng di chuyển, thời điểm nào đang ăn rồng hoặc núp bụi… đều "lồ lộ" trên bản đồ khiến cho tất cả đường đi nước bước sẽ đều bị người dùng hack "tóm gọn" . Đó là lý do vì sao mà dù game thủ cam đoan đã núp bụi rất kỹ, di chuyển rất khéo léo nhưng luôn bị đối phương "nhảy ra" bắn sạch.

Cận cảnh hang ổ trú ngụ của hacker đang phá nát Liên Quân, chứng minh rất nhiều trận đấu rank có mùi - Ảnh 4.

Thậm chí, lũ hacker còn lập ra một group cộng đồng để chia sẻ bản hack với những kẻ "không muốn làm mà đòi có ăn". Điều đáng lo ngại là, nhóm cộng đồng hack map Liên Quân này có số lượng người tham gia không hề nhỏ và đám gian lận vẫn đang hoạt động thường xuyên để cập nhật những bản hack mới tới "đồng đội".

Do vậy, nếu như bạn đang gặp những trận đấu rank "nặng mùi" thì hãy luôn đặt ra nghi vấn là có khả năng bạn đang nằm trong vùng kiểm soát toàn bản đồ của hacker. Công bằng mà nói thì Liên Quân cũng giống như nhiều tựa game mobile khác, luôn dễ dàng bị hacker xâm nhập và phá hoại, đặc biệt là trên nền tảng Android, vốn dĩ luôn "mở" để người dùng "vọc vạch".

Cận cảnh hang ổ trú ngụ của hacker đang phá nát Liên Quân, chứng minh rất nhiều trận đấu rank có mùi - Ảnh 5.

Rất nhiều trận đấu rank đang cực "nặng mùi"

Thế nhưng, điều đáng lo ngại hơn cả là hacker bây giờ tinh vi tới nỗi ngay cả nền tảng vốn dĩ rất uy tín như iOS cũng có thể đã bị hack. Hy vọng rằng trong tương lai gần, Garena sẽ sớm có những biện pháp xử lý triệt để và tăng cường bảo mật nhằm hạn chế tối đa việc Liên Quân Mobile có thể bị hacker phá "nát".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm