Cận cảnh chiếc máng trượt thoát hiểm trên máy bay khi xảy ra tình huống khẩn cấp: Nhìn thì vui mắt nhưng hoá ra lại cực khó sử dụng

MH, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:11 30/12/2020

Trong trường hợp khẩn cấp và cần thoát hiểm, chiếc máng trượt này chính là cứu tinh đối với hành khách đi máy bay.

Chúng ta chắc ai cũng quá quen thuộc trước những quy định an toàn mà các tiếp viên hàng không thường phổ biến trước khi chuyến bay cất cánh. Bên cạnh hướng dẫn đeo mặt nạ oxy, mặc và làm phồng áo phao, cách ra khỏi khoang thì trong bất kỳ tình huống khẩn cấp nào, mỗi máy bay đều phải trang bị sẵn chiếc máng trượt thoát hiểm (Evacuation slide) cho hành khách.

Đây là chiếc cầu trượt thoát hiểm bằng hơi, có thể được bơm phồng hoặc làm xẹp nhanh chóng và sử dụng giúp hành khách ra khỏi máy bay một cách nhanh nhất có thể. Mới đây, trên TikTok xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh cách mà một chiếc cầu trượt thoát hiểm được thiết lập trong tình huống khẩn cấp.

Đoạn video này đến nay đã thu về hơn 12 triệu views trên TikTok (Nguồn: @kalpithabandara)

Thoạt nhìn chiếc cầu phao này, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ việc trượt từ trên phi cơ xuống đất thật đơn giản và hài hước, cứ như đang chơi máng trượt trong công viên vậy. Tuy nhiên, thực tế lại khác "một trời một vực".

Đầu tiên, có thể thấy mục đích sử dụng của chiếc cầu trượt này không phải để cho vui mà là dùng cho hành khách thoát hiểm khi xảy ra tình huống bất đắc dĩ. Với thiết kế bằng hơi và trơn nhẵn, nó sẽ giúp chúng ta tiếp đất càng nhanh càng tốt để thoát thân. Hơn nữa, nhìn vào độ cao của chiếc máy bay cũng đủ thấy cầu trượt này dốc đến cỡ nào. Chính vì vậy, chuyện hành khách gặp rủi ro là hoàn toàn có thể xảy ra.

Chiếc máng trượt này thường có độ dốc và trơn trượt cao, dễ khiến hành khách té ngã khi sử dụng (Ảnh: Internet)

Dù sao đi nữa thì trong những tình huống khẩn cấp, thoát khỏi máy bay nhanh nhất vẫn là mục tiêu hàng đầu, những chuyện khác có thể từ từ tính sau!

Cận cảnh chiếc máng trượt thoát hiểm trên máy bay khi xảy ra tình huống khẩn cấp: Nhìn thì vui mắt nhưng hoá ra lại cực khó sử dụng - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lý Hải - Minh Hà lên tiếng về Lật Mặt: 48H bị thế lực chơi bẩn

    Lý Hải - Minh Hà thú nhận không biết chuyện gì đã xảy ra cho đến khi được fan gửi thông tin cho xem.
  • Đọc thêm