Cận cảnh cách bắt nhum biển số lượng lớn dưới đáy đại dương, xem đến cuối clip ai cũng ngạc nhiên khi thấy thứ này xuất hiện

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:42 07/12/2021

Những người thợ lặn bắt nhum biển điêu luyện thế nào?

Quá trình săn bắt, thu hoạch các loại động thực vật lúc nào cũng đạt tương tác cao trên TikTok. Như mới đây, cư dân mạng Việt Nam liên tục truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh một người thợ lặn bắt những con nhum dưới đáy đại dương.

Cận cảnh cách bắt nhum biển số lượng lớn dưới đáy đại dương

Nhum còn có tên gọi khác là cầu gai hoặc nhím biển, thường sinh sống ở các đáy đại dương. Vỏ của chúng có hình cầu và nhiều gai, thân có đường kính từ 3 - 10 cm. Gai nhọn mọc khắp vỏ bên ngoài con nhum, nếu bị đâm thì vùng da sẽ trở nên sưng, nhức, tuy nhiên không gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Cận cảnh cách bắt nhum biển số lượng lớn dưới đáy đại dương, xem đến cuối clip ai cũng ngạc nhiên khi thấy thứ này xuất hiện - Ảnh 2.

Loài động vật này có gai nhọn tua tủa khá nguy hiểm

Cận cảnh cách bắt nhum biển số lượng lớn dưới đáy đại dương, xem đến cuối clip ai cũng ngạc nhiên khi thấy thứ này xuất hiện - Ảnh 3.

Vì vậy để bắt được loài động vật này, người thợ lặn phải trang bị bao tay kỹ càng. Tiến tới một khu vực có rất nhiều nhum biển tập trung, người này chỉ việc dùng một cái gắp lùa hết đám nhum vào tấm lưới mang theo. Đây cũng là cách mà người ta thu hoạch nhum số lượng lớn trên thế giới.

Chứng kiến cảnh này, cư dân mạng hết sức bất ngờ vì lần đầu mới thấy cách thu bắt nhum biển chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, một chi tiết khiến ai cũng chú ý chính là cảnh cả đàn cá xung quanh bâu vào "xơi tái" con nhum mà người thợ lặn đang cầm trên tay. Ai mà ngờ lũ cá này lại "tham ăn" đến vậy.

Thấy lũ cá tiến lại gần "xin ăn", anh thợ lặn đập luôn một con nhum cho bọn chúng xơi tái

Một vài bình luận thú vị dân mạng để lại dưới clip:

- "Ông thợ lặn bắt nhum mà tui tưởng đâu đang hái chôm chôm!"

- "Mấy con cá này kỳ ghê, xin ăn mà không một lời cảm ơn!"

- "Cá said: Ê chơi gì vui vậy, cho tụi tao chơi với!"

- "Có khi nào lúc mang lên bờ xong thấy cái lưới bị thủng?"

Được biết, khối lượng thịt cầu gai (còn gọi là trứng nhum) rất ít so với tổng thể khối vỏ của chúng. Các thớ thịt được cấu tạo thành hình sao từ 5 đến 8 cánh, màu vàng hoặc cam, bám dọc theo lớp vỏ.

Trong ẩm thực, cầu gai được đánh giá là một loại hải sản ngon, có giá trị dinh dưỡng cao. Thông thường, cầu gai được chế biến chủ yếu theo 3 cách là ăn sống, nướng hoặc nấu cháo.

Nguồn: @corokinaboys

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm