Cán bộ ném tiền lẻ trong quán bún bò ở Đà Nẵng bị kỷ luật

Hà Nam, Theo Trí thức trẻ 17:13 15/11/2022

Chiều 15/11, Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng cho biết, đã có quyết định kỷ luật đối với ông Đặng Công Ph - Phó Trưởng Phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất vì hành vi ném tiền tại quán bún.

Cán bộ ném tiền lẻ trong quán bún bò ở Đà Nẵng bị kỷ luật - Ảnh 1.

Hình ảnh ông Ph ném tiền được camera của quán bún ghi lại

Theo Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất Đà Nẵng (thuộc Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường), với vai trò là Phó Trưởng phòng và Đảng viên, nhưng ông Ph đã có hành vi, lời nói thiếu chuẩn mực với người dân, gây dư luận xấu, làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị nơi ông đang sinh hoạt và công tác. Điều này đã vi phạm Quy định chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức viên chức, người lao động ngành Tài nguyên - Môi trường.

Đồng thời, hành vi của ông Ph cũng vi phạm Luật Viên chức 2010 và Quy định 37/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

Do đó, Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Đảng bộ Sở TN&MT Đà Nẵng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Ph.

Riêng dấu hiệu vi phạm pháp luật về an ninh trật tự nơi công cộng của ông Ph, cơ quan công an đã làm việc với các bên liên quan và xác định hành vi này không gây ra thiệt hại gì, chưa làm mất an ninh trật tự nên chưa đến mức xử lý hành chính.

Được biết, hiện ông Ph đã trở lại làm việc sau khi hết thời gian tạm đình chỉ công tác (từ ngày 3/10) để cơ quan chức năng điều tra, làm rõ sự việc.

Trước đó, ngày 2/10, mạng xã hội Facebook xuất hiện clip ghi lại hình ảnh ông Ph ông ăn mặc lịch sự đến tranh cãi với nhân viên quán bún trên đường Chương Dương (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn), sau đó có hành vi ném tiền lẻ tung tóe ra sàn nhà.

Theo nội dung trên tài khoản H.Tr đăng tải, sáng 2/10, sau khi thực khách là cháu bé khoảng 16 tuổi ăn xong, thanh toán thì nhân viên quán của anh có trả lại tiền thừa khoảng 25.000 đồng. Do không có tiền chẵn nên nhân viên trả lại bằng tiền lẻ.

Tuy nhiên, lúc sau thì bố của cháu bé đến quán ném tiền tung tóe, la hét nhân viên là: "Tụi bây đưa rác cho con tao à" và đe dọa: "Nhà tao ở đây, xem chúng mày kinh doanh được bao lâu", tài khoản này viết.

Theo anh H.Tr (chủ quán), sau khi ném tiền, người này còn tát anh một cái trước khi bỏ đi. Chưa dừng lại, khoảng 13h cùng ngày, người đàn ông trên kêu một nhóm khoảng 7 người khác đến quán anh Tr. đe dọa.

Sau khi vào cuộc xác minh, xác định người ném tiền, la hét trong quán bún là ông Đặng Công Ph.

Theo tường trình, ông Ph cho rằng do quán bún đã đối xử không tốt với con mình khi trả tiền thừa bằng nhiều tờ 1.000 đồng, 2.000 đồng nhàu nát, khiến ông bức xúc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm