Camera của iPhone 12 sẽ có nhiều nâng cấp vượt trội nhất từ trước đến nay!

Huỳnh Phương, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:30 13/10/2020

Mặc cho những lời chê bai về sự nhàm chán trong thiết kế cũng như thiếu vắng những trang bị được cho là tiêu chuẩn của năm 2020. iPhone 12 vẫn sẽ sở hữu những cải tiến vượt bậc về camera.

Các model iPhone 12 chuẩn bị ra mắt sẽ được nâng cấp cả về khả năng zoom quang học lẫn kỹ thuật số. Riêng hai mẫu iPhone 12 "không pro", chúng ta sẽ chỉ nhận được những cải thiện về thuật toán, đơn giản vì chúng không hề có ống kính tele. "Đây sẽ là sự nâng cấp cực kỳ mạnh mẽ cả về khả năng zoom lẫn chất lượng hình ảnh" - Tài khoản Twitter Pine Leaks cho biết.

Cụ thể, ống kính tele sẽ cho khả năng zoom quang lên đến 3x và zoom kỹ thuật số từ 20-30x tuy nhiên đâu là con số chính xác thì còn phải chờ đến khi sản phẩm chính thức ra mắt. Ngoài ra, chế độ Night Mode cũng sẽ hoạt động cả trên ống kính tele này, thay vì chỉ trên camera chính như hiện tại.

Camera của iPhone 12 sẽ có nhiều nâng cấp vượt trội nhất từ trước đến nay! - Ảnh 2.

Cấu hình camera trên iPhone 12

Khả năng chụp ảnh macro trên các model iPhone mới cũng sẽ được cải thiện với khoảng cách lấy nét tối thiếu trên ống kính siêu rộng (ultra wide) nhỏ hơn 2,2cm so với người người tiền nhiệm iPhone 11. Ngoài ra, khẩu độ của ống kính này cũng được mở rộng 35% cho khả năng thu sáng tốt hơn.

Một chút là cụm camera TrueDepth và tính năng Face ID, được biết, thuật toán "xử lý phân vùng động" (dynamic zoning algorithm) đã được Apple xử lý và nâng cấp đáng kể để cho tốc độ nhận diện nhanh hơn. Bên cạnh đó, việc sắp xếp lại cụm cảm biến nhận diện khuôn mặt này cũng làm phần tai thỏ trông gọn gàng hơn một chút về chiều ngang.

Camera của iPhone 12 sẽ có nhiều nâng cấp vượt trội nhất từ trước đến nay! - Ảnh 4.

Về khả năng quay video, có nhiều đồn đoán cho rằng iPhone 12 Pro và Pro Max sẽ có khả năng quay video ở chế độ chân dung, tuy nhiên vẫn chưa có thêm bất kỳ thông tin gì về tính năng mới này.

Camera của iPhone 12 sẽ có nhiều nâng cấp vượt trội nhất từ trước đến nay! - Ảnh 5.

Thêm vào đó, trong các dòng code của iOS 14 Beta 5, các lập trình viên còn phát hiện ra khả năng quay video 4K lên đến 120 và 240fps. Liệu khả năng quay video "bá đạo" này sẽ thực sự được Apple đưa lên bộ tứ iPhone 12, hay đây chỉ là một tính năng ẩn giống như màn hình ProMotion 120Hz? Hãy cùng chờ xem.

Ảnh: Internet

Camera của iPhone 12 sẽ có nhiều nâng cấp vượt trội nhất từ trước đến nay! - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nam sinh lớp 12 đặt camera quay lén trong nhà vệ sinh để tống tiền cô giáo

    Sau khi mua máy quay mini đặt trong nhà vệ sinh giáo viên, Hưng đã dùng các clip quay được tống tiền giáo viên.
  • Đọc thêm